Hà Nội: Một học sinh lớp 2 mắc COVID-19, cả lớp phải xét nghiệm

Hà Nội lấy mẫu xét nghiệm cho học sinh.
Hà Nội lấy mẫu xét nghiệm cho học sinh.
TPO - Trưởng Phòng Giáo dục và đào tạo (GD&ĐT) huyện Mê Linh, Hà Nội ông Nguyễn Văn Hậu cho biết, một học sinh lớp 2, Trường tiểu học Tiền Phong B có kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Theo ông Hậu, học sinh này là trường hợp F1 của mẹ. Mẹ của học sinh này là công nhân lao động trong một nhà máy. Khi cách ly tập trung đến ngày thứ 14, mẹ học sinh xét nghiệm nCoV dương tính.

Thế nên tất cả những trường hợp liên quan được xét nghiệm lại, qua đó phát hiện thêm con của bệnh nhân kể trên cũng dương tính với SARS-CoV-2.

Cũng theo ông Hậu, ngay sau khi có thông tin từ CDC thành phố Hà Nội, Ban chỉ đạo Phòng chống dịch của huyện Mê Linh đã yêu cầu nhà trường rà soát danh sách học sinh cùng lớp với trường hợp kể trên, cũng như những học sinh có tiếp xúc, liên quan để lấy mẫy xét nghiệm. Được biết, sĩ số lớp học của trường hợp mắc bệnh có 43 học sinh; các lớp khác nhà trường đang thông báo phụ huynh khai báo để tiếp tục lấy mẫu xét nghiệm. 

Phòng GD&ĐT huyện Mê Linh gửi thông báo tới các nhà trường, trong bối cảnh hiện nay đề nghị các gia đình thông báo học sinh hạn chế đi lại, tiếp xúc nơi đông người.

"Nếu Hà Nội quyết định tiếp tục tạm dừng đến trường, các trường sẽ sẵn sàng phương án học trực tuyến; các gia đình chuẩn bị máy tính; điện thoại nối mạng để hỗ trợ con. Nếu Hà Nội quyết định cho học sinh tới trường, Phòng yêu cầu các trường phun khử khuẩn; kích hoạt hệ thống phòng dịch như: trang bị nước rửa tay; bố trí giãn cách; khẩu trang...", ông Hậu nói.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bất thường tại Hội đồng coi thi chọn học sinh giỏi TPHCM: Đề nghị kiểm điểm Cục Quản lý chất lượng

Bất thường tại Hội đồng coi thi chọn học sinh giỏi TPHCM: Đề nghị kiểm điểm Cục Quản lý chất lượng

TP - Thanh tra Bộ GD&ĐT đã có thông báo kết quả kiểm tra công tác coi thi kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp THPT năm học 2021 – 2022 tại Hội đồng coi thi TPHCM. Theo thông báo này, có một số bất thường tại đây, bên cạnh đó có trách nhiệm của Cục Quản lý chất lượng (Bộ GD&ĐT).
“Cởi trói” cho giáo viên

“Cởi trói” cho giáo viên

TP - Bộ GD&ĐT đang lấy ý kiến giáo viên, nhà quản lý giáo dục, dư luận xã hội... để các quy định sau khi sửa đổi góp phần phát triển đội ngũ nhà giáo đáp ứng yêu cầu đổi mới; tháo gỡ vướng mắc nảy sinh trong việc bổ nhiệm; giúp ổn định công tác tuyển dụng, sử dụng, quản lý đội ngũ cũng như để đội ngũ giáo viên an tâm dạy học.
Trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng trao học bổng Hippocrates cho học sinh xuất sắc

Trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng trao học bổng Hippocrates cho học sinh xuất sắc

5 học sinh xuất sắc có nhiều thành tích trong học tập, hoạt động ngoại khóa và có truyền thống gia đình công tác trong ngành y vừa được Trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng (HIU) trao học bổng Hippocrates- Lời thề ngành Y, mỗi suất trị giá 250 triệu đồng. Trong số 5 học sinh này có 4 học sinh người Việt Nam và 1 học sinh quốc tế.