Kết quả xét nghiệm ca nghi mắc COVID-19 ở Đắk Lắk

Bên trong Bệnh viên Đa khoa vùng Tây Nguyên
Bên trong Bệnh viên Đa khoa vùng Tây Nguyên
TPO - Trưa 14/2, Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) Đắk Lắk cho biết, bệnh nhân đang điều trị tại bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên đã có kết quả xét nghiệm COVID-19.

Theo kết quả xét nghiệm mới, bệnh nhân âm tính lần 1 với SARS-CoV-2. Trước đó, bệnh nhân này có kết quả kiểm tra nhanh (test nhanh) dương tính với SARS-CoV-2 tại bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên.

Cùng ngày, ông Nguyễn Đại Phong, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên cho biết, sau khi biết kết quả xét nghiệm, bệnh nhân nói trên đã được điều trị cách ly (tại một phòng riêng) của khoa ngoại.

Bác sĩ Phong thông tin, tối 13/2 (tức mùng 2 Tết), khoa cấp cứu của bệnh viện đã tiếp nhận để cấp cứu N.C.T (SN 1994, có hộ khẩu thường trú tại xã Ea Hồ, huyện Krông Năng; đang cư trú tại đường Nguyễn Đức Thọ, phường 5, quận Gò Vấp, TP.HCM) do bị tai nạn giao thông.

“Kết quả chụp X-quang, bệnh nhân T bị tràn khí màng phổi và xẹp phổi phải. Hiện bệnh nhân này đã tỉnh táo và sức khỏe đã ổn định. Chúng tôi đã chuyển bệnh nhân này về một phòng riêng ở khoa ngoại để tiếp tục theo dõi và điều trị”, ông Phong nói.

Trước đó, do kết quả kiểm tra nhanh thể hiện bệnh nhân T dương tính với SARS-CoV-2 nên Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên đã phun hóa chất khử khuẩn tại khoa cấp cứu. Từ đó, có nhiều thông tin đồn đoán bệnh viện này bị phong tỏa do có ca nhiễm mới.
MỚI - NÓNG
Phạm Tuyển vui mừng bưng khay cá giao cho các đầu mối
'Vua' cá và chuyến biển kỷ lục 250 tấn
TP - Chỉ sau 20 ngày ra khơi, tàu cá của ngư dân Phạm Tuyển ở xã Bảo Ninh, thành phố Ðồng Hới (Quảng Bình) đã đánh bắt được 250 tấn cá nục, mang về 2,5 tỷ đồng. Ðây được xem là chuyến đi kỷ lục của Phạm Tuyển, người được mệnh danh là “vua cá” ở làng Mỹ Cảnh.
Mù lòa, tử vong... vì 'rượu độc'
Mù lòa, tử vong... vì 'rượu độc'
TPO - Từ cuối năm 2021 đến nay, trên địa bàn TPHCM liên tiếp xảy ra nhiều vụ ngộ độc rượu pha chế từ cồn công nghiệp khiến hàng chục người thương vong. Ban Quản lý an toàn thực phẩm cảnh báo, uống rượu không rõ nguồn gốc, tự dùng cồn công nghiệp pha chế làm rượu có thể dẫn đến mù lòa, tử vong.