Cận cảnh tiêm vắc xin ngừa COVID-19 tại Bệnh viện Thanh Nhàn Hà Nội

0:00 / 0:00
0:00
Tiêm vắc xin cho nhân viên y tế BV Thanh Nhàn Ảnh: Như Ý
Tiêm vắc xin cho nhân viên y tế BV Thanh Nhàn Ảnh: Như Ý
TPO - Sáng nay (9/3), Bệnh viện Thanh Nhàn là đơn vị đầu tiên của TP Hà Nội triển khai tiêm chủng vắc xin COVID-19. Dự kiến có 30 cán bộ, nhân viên y tế sẽ được tiêm, đây là những trường hợp thường xuyên phải tiếp xúc với nguồn bệnh.

Thời gian thực hiện tiêm vắc xin từ 9 - 18/3, tại 30 quận, huyện toàn địa bàn thành phố. Bệnh viện Thanh Nhàn là đơn vị thí điểm triển khai tiêm chủng vắc xin COVID-19 đầu tiên vào ngày 9/3. Các bệnh viện còn lại thực hiện tiêm chủng vào ngày 12 - 15/3.

Hình thức thực hiện là triển khai tiêm chiến dịch đồng loạt trên toàn thành phố trong thời gian ngắn nhất đảm bảo an toàn, đúng đối tượng, hiệu quả. Đối với các bệnh viện trong ngành trực thuộc Sở Y tế Hà Nội, thực hiện tiêm chủng cho các đối tượng là cán bộ y tế của đơn vị và các đối tượng khác theo kế hoạch của địa phương.

Mỗi quận, huyện, thị xã lựa chọn ít nhất 2 điểm tiêm tại phòng khám Đa khoa khu vực, trạm y tế xã, phường, thị trấn hoặc tại 1 bệnh viện trên địa bàn căn cứ vào số đối tượng cần tiêm của đơn vị 

Để đảm bảo việc tiêm chủng diễn ra an toàn, hiệu quả, Bệnh viện Thanh Nhàn đã bố trí các phòng tư vấn trước tiêm, phòng tiêm, phòng theo dõi sau tiêm, cấp cứu... với đầy đủ các trang thiết bị phục vụ cho buổi tiêm.

Cận cảnh tiêm vắc xin ngừa COVID-19 tại Bệnh viện Thanh Nhàn Hà Nội ảnh 1 Bàn tư vấn trước khi tiêm vắc xin
7h45 sáng 9/3, những nhân viên y tế đầu tiên được tiêm vắc xin COVID-19. Một bác sĩ chia sẻ, bản thân rất yên tâm khi được tiêm vắc xin COVID-19 và tin rằng cùng với ý thức phòng chống dịch của người dân, vắc xin sẽ là vũ khí hữu hiệu giúp bảo vệ cộng đồng an toàn trước đại dịch.

Cận cảnh tiêm vắc xin ngừa COVID-19 tại Bệnh viện Thanh Nhàn Hà Nội ảnh 2 Những nhân viên y tế đầu tiên được tiêm vắc xin ngừa COVID-19 tại BV Thanh Nhàn. - Ảnh: Như Ý

Theo Bộ Y tế, vắc xin phòng COVID-19 sử dụng trong đợt tiêm đầu tiên này là vắc xin của AstraZeneca, một trong ba vắc xin đã được Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) thông qua chấp thuận sử dụng trong trường hợp khẩn cấp và được sử dụng tại hơn 50 quốc gia và vùng lãnh thổ. Số lượng 117.600 liều vắc xin COVID-19 của AstraZeneca được Bộ Y tế phối hợp với VNVC (đơn vị cung ứng, tiếp nhận lô vắc xin này) khẩn trương vận chuyển từ đơn vị cung ứng đến các địa phương ngay sau khi vắc xin được rà soát hồ sơ và kiểm định tính an toàn.

Cận cảnh tiêm vắc xin ngừa COVID-19 tại Bệnh viện Thanh Nhàn Hà Nội ảnh 3 Vắc xin AstraZeneca, một trong ba vắc xin đã được WHO chấp thuận. - Ảnh: Như Ý

Vắc xin được bảo quản trong dây chuyền lạnh từ 2-8 độ C và được giám sát chặt chẽ để đảm bảo chất lượng tốt nhất từ khâu tiếp nhận, vận chuyển cho đến tận bàn tiêm, sẵn sàng đưa vào sử dụng.

Cận cảnh tiêm vắc xin ngừa COVID-19 tại Bệnh viện Thanh Nhàn Hà Nội ảnh 4 Vắc xin được bảo quản nghiêm ngặt trong tủ đạt tiêu chuẩn.

Lãnh đạo UBND TP Hà Nội cho biết, theo kế hoạch tiếp nhận, sử dụng vắc xin phòng COVID-19 cho nhóm đối tượng ưu tiên trên địa bàn thành phố đợt 1 năm 2021 của UBND TP. Hà Nội, đợt đầu tiên, thành phố tiếp nhận 8.000 liều vắc xin phòng COVID-19. Việc tiếp nhận và sử dụng vắc xin COVID-19 sẽ được thành phố triển khai thực hiện cho các nhóm đối tượng và theo từng giai đoạn cụ thể, đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh một cách hiệu quả. 

Cận cảnh tiêm vắc xin ngừa COVID-19 tại Bệnh viện Thanh Nhàn Hà Nội ảnh 5 Nhân viên y tế - đối tượng được ưu tiên tiêm vắc xin.
Cận cảnh tiêm vắc xin ngừa COVID-19 tại Bệnh viện Thanh Nhàn Hà Nội ảnh 6 Lãnh đạo UBND TP Hà Nội kiểm tra công tác tiêm vắc xin tại BV Thanh Nhàn.
MỚI - NÓNG