Sáng nay, chuẩn bị tiêm vắc xin cho 100 nhân viên y tế BV Bệnh nhiệt đới T.Ư

0:00 / 0:00
0:00
Lô vắc xin AstraZeneca được vận chuyển đến khu vực tiêm. Ảnh: Như Ý
Lô vắc xin AstraZeneca được vận chuyển đến khu vực tiêm. Ảnh: Như Ý
TPO - Sáng nay, 8/3, 100 cán bộ, nhân viên y tế của Bệnh viện (BV) Bệnh Nhiệt đới T.Ư được tiêm vắc xin AstraZeneca ngừa COVID-19. Đây là những người trực tiếp tiếp nhận, chăm sóc, điều trị bệnh nhân COVID-19 hoặc có tiếp xúc với các nguồn nguy cơ lây nhiễm COVID-19.

Có mặt từ sớm tại khu vực tiêm chủng, bác sĩ Vũ Minh Điền, Phó Giám đốc Trung tâm tiêm chủng (BV Bệnh Nhiệt đới T.Ư) cho biết, hôm nay sẽ tiêm vắc xin cho 100 cán bộ nhân viên y tế BV. Dự kiến sáng tiêm 50 liều và chiều tiêm 50 liều. 320 nhân viên y tế còn lại của BV sẽ được tiêm trong đợt sau. 

Theo bác sĩ Điền, những người được tiêm đầu tiên là những nhân viên trực tiếp điều trị bệnh nhân COVID-19, một số là nhân viên y tế của BV ở cơ sở Giải Phóng làm nhiệm vụ sàng lọc ban đầu những người có biểu hiện ho, sốt, khó thở.

Sáng nay, chuẩn bị tiêm vắc xin cho 100 nhân viên y tế BV Bệnh nhiệt đới T.Ư ảnh 1 Bác sĩ Vũ Minh Điền, Phó Giám đốc Trung tâm tiêm chủng BV Bệnh Nhiệt đới T.Ư

Để việc triển khai tiêm vắc xin COVID-19 cho cán bộ, nhân viên Y tế diễn ra an toàn và đạt hiệu quả cao, BV Bệnh Nhiệt đới Trung ương đã bố trí 3 bàn tiêm tại Trung tâm Phòng chống dịch với đầy đủ các phương tiện, kỹ thuật cần thiết để theo dõi sát người được tiêm.

Sáng nay, chuẩn bị tiêm vắc xin cho 100 nhân viên y tế BV Bệnh nhiệt đới T.Ư ảnh 2 Vắc xin tiêm cho 100 y bác sĩ sáng 8/3. Ảnh: Như Ý

Khu vực tiêm được bố trí theo đường một chiều để đảm bảo an toàn. Trước khi tiêm, các cán bộ, nhân viên y tế sẽ được khám sàng lọc kỹ lưỡng. Người bị ho, sốt, khó thở sẽ không tiến hành tiêm. Sau khi tiêm, người được tiêm phải ở lại theo dõi 30 phút và theo tiếp tục theo dõi tại nhà trong 24h. Đối với trường hợp cấp cứu phải theo dõi tiếp 24h tại Bệnh viện.

BV Bệnh Nhiệt đới T.Ư cho biết, hiện đơn vị này có Phòng Tiêm chủng phục vụ các loại vắc xin cập nhật nhất. Phòng Tiêm chủng vắc xin có hệ thống kho lạnh đảm bảo an toàn cho tất cả các loại vắc xin, kể cả các loại vắc xin đòi hỏi tiêu chuẩn âm sâu đến 70 độ C.

Theo kế hoạch của Bộ Y tế, BV Bệnh Nhiệt đới T.Ư được phân bổ 450 liều vắc xin trong tổng số 117.600 liều vắc xin COVID-19 của AstraZeneca. Số còn lại được phân bổ cho 14 Trung tâm Kiểm soát bệnh tật và 20 cơ sở điều trị COVID-19 khác.

Cùng với BV Bệnh Nhiệt đới T.Ư trong sáng nay tại Hải Dương và BV Bệnh Nhiệt đới TP.HCM cũng sẽ tiến hành những mũi tiêm đầu tiên vắc xin AstraZeneca ngừa COVID-19.

MỚI - NÓNG
Câu trả lời của Hoàng Thùy Linh
Câu trả lời của Hoàng Thùy Linh
TPO - “Vietnamese Concert” của Hoàng Thùy Linh được đầu tư công phu về mặt hình ảnh. Dù vậy, chất lượng âm nhạc, đặc biệt là khả năng live của nữ ca sĩ chưa đủ thuyết phục.