Những người đầu tiên ở Gia Lai được tiêm vắc-xin phòng COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
Cán bộ Bệnh viện Dã chiến tỉnh Gia Lai được tiêm vắc-xin phòng COVID-19.
Cán bộ Bệnh viện Dã chiến tỉnh Gia Lai được tiêm vắc-xin phòng COVID-19.
TPO - Ngày 9/3, cơ quan chức năng tỉnh Gia Lai đã bắt đầu tiêm vắc-xin phòng COVID-19 trên địa bàn.

Theo bác sĩ Nguyễn Tấn Phúc- Giám đốc Bệnh viện Dã chiến tỉnh Gia Lai, hôm nay 9/3 sẽ tiêm vắc-xin phòng COVID-19 cho 61 cán bộ tại đơn vị. 

 Ghi nhận của phóng viên Tiền Phong, sáng cùng ngày, những cán bộ đang xếp hàng trước sảnh Bệnh viện Dã chiến tỉnh Gia Lai đợi đến lượt tiêm. Nhiều người tỏ ra hồi hộp, vui mừng khi là người đầu tiên được tiêm vắc-xin phòng COVID-19 ở khu vực Tây Nguyên. Trước khi tiêm, những cán bộ này được kiểm tra thân nhiệt, huyết áp, khám sàng lọc… Thạc sĩ Đặng Hồng Quân (Phòng kế hoạch tổng hợp Bệnh viện Dã chiến tỉnh Gia Lai) cho biết, sức khỏe của anh bình thường khi được tiêm vắc-xin sau hơn 30 phút. Anh Quân mong muốn toàn bộ người dân sẽ sớm được tiêm vắc-xin phòng COVID-19.

Ban Chỉ đạo phòng chống COVID-19 tỉnh Gia Lai cho biết, đến sáng 9/3, tỉnh miền núi này đã nhận được 1 nghìn liều vắc-xin phòng COVID-19, còn 900 liều sẽ tiếp tục được cung cấp sau cho tỉnh Gia Lai. Theo đó, trong tổng số 1,9 nghìn liều vắc–xin, đối tượng ưu tiên tiêm là lực lượng trên tuyến đầu phòng, chống dịch COVID-19, như người làm việc tại các cơ sở y tế trực tiếp điều trị bệnh nhân COVID-19 (Bệnh viện Dã chiến tỉnh Gia Lai, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai và Khu cách ly điều trị COVID-19 của các Trung tâm y tế huyện, thị xã). Đối tượng ưu tiên còn có người làm việc tại các cơ sở cách ly tập trung trên địa bàn tỉnh, người làm nhiệm vụ truy vết, điều tra dịch tễ và xét nghiệm COVID-19.

Cũng theo Ban Chỉ đạo phòng chống COVID-19 tỉnh Gia Lai, đã 26 ngày không ghi nhận thêm ca dương tính với SARS-CoV-2 trên địa bàn. Với sự nỗ lực của cơ quan chức năng trong và ngoài tỉnh, hiện dịch COVID-19 ở Gia Lai đã được kiểm soát; ngành y tế đã điều trị khỏi bệnh và cho xuất viện 18 người, còn 9 bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện Dã chiến tỉnh Gia Lai.

Từ khi dịch COVID-19 xảy ra trên địa bàn, cơ quan chức năng tỉnh Gia Lai đã lấy hơn 19,9 nghìn mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2, tương ứng với hơn 52,7 nghìn người.

MỚI - NÓNG
Hoài Linh và gần 200 nghệ sĩ cúng giỗ Tổ ngành sân khấu
Hoài Linh và gần 200 nghệ sĩ cúng giỗ Tổ ngành sân khấu
TPO - Nhiều sân khấu lớn tại TPHCM tổ chức sự kiện giỗ Tổ ngành sân khấu, diễn ra vào khoảng 25-26/9 (tức 11/12-8 Âm lịch). Đây là dịp để người hoạt động nghệ thuật tưởng nhớ Tổ nghề, thế hệ nghệ sĩ đi trước duy trì bộ môn nghệ thuật sân khấu truyền thống.