Một người đàn ông bị nhốt trong cũi suốt 2 năm

Một người đàn ông bị nhốt trong cũi suốt 2 năm
TP - Người đàn ông có số phận bi đát đó là ông Lô Văn Tuyên (55 tuổi) trú tại bản Xiềng Tắm, xã Mỹ Lý, huyện Kỳ Sơn, Nghệ An. Ông Tuyên bị nhốt trong cũi suốt 2 năm nay.
Một người đàn ông bị nhốt trong cũi suốt 2 năm ảnh 1

Ông Lô Văn Tuyên đang bị nhốt trong cũi

Ông Tuyên bị phát bệnh tâm thần vào năm 1995. Đến năm 1998 trong lúc lên cơn điên, ông đã đập phá hết đồ đạc trong nhà, sau đó còn đánh chết vợ là bà Vọng Thị Kim. Toà xử ông về tội giết người với mức án 5 năm tù giam.

Đến năm 2002, ông Tuyên ra tù. Được một thời gian ngắn, bệnh tình  ông lại tái phát như ngày nào. Vì thế các con ông Tuyên không đêm nào được ngủ yên, nhiều đêm lên cơn ông Tuyên còn la hét làm náo động cả bản làng.

Hai năm trước đây, gia đình ông Tuyên đã bàn cách làm chiếc cũi dựng trên đồi để nhốt ông Tuyên vào đó, nhằm cách ly khỏi cộng đồng.

Việc cách ly bệnh nhân tâm thần nặng ra khỏi cộng đồng là điều nên làm, nhưng thiết nghĩ cần có biện pháp phù hợp, như đưa vào bệnh viện tâm thần để vừa cách ly vừa điều trị. Không nên nhốt một con người trong cũi! 

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đại lộ Chu Văn An nhếch nhác sau hơn 1 năm sử dụng

Đại lộ Chu Văn An nhếch nhác sau hơn 1 năm sử dụng

TPO - Đại lộ Chu Văn An, Hà Nội (hay được gọi đường Nguyễn Xiển - Xa La) được xây dựng theo hình thức BT (xây dựng - chuyển giao). Sau 6 năm thi công và hơn 1 năm đi vào sử dụng, tuyến đường gần 2 nghìn tỷ này vẫn còn dang dở, nhếch nhác gây mất mỹ quan đô thị và an toàn giao thông