Google News

Một ngày thêm gần 3.000 người phải giám sát y tế, 2.264 ca nghi mắc COVID-19

Điều trị cho bệnh nhân mắc COVID-19 tại BV Bệnh Nhiệt đới Trung ương. Ảnh: Mạnh Thắng
Điều trị cho bệnh nhân mắc COVID-19 tại BV Bệnh Nhiệt đới Trung ương. Ảnh: Mạnh Thắng
Báo cáo nhanh cập nhật lúc 11 giờ 00 ngày 14/4 của Bộ Y tế cho biết, hiện Việt Nam ghi nhận 2.264 ca nghi ngờ mắc COVID-19 đang được cách ly theo dõi và có 75.291 người tiếp xúc gần, người về từ vùng dịch đang được cách ly, theo dõi y tế.
 Báo cáo nhanh cập nhật lúc 11 giờ 00 ngày 14/4 của Bộ Y tế cho biết, hiện Việt Nam ghi nhận 2.264 ca nghi ngờ mắc COVID-19 đang được cách ly theo dõi và có 75.291 người tiếp xúc gần, người về từ vùng dịch đang được cách ly, theo dõi y tế (tăng gần 3.000 người phải giám sát y tế so với ngày hôm qua chỉ ghi nhận 72.508 người.)

Việt Nam hiện đứng thứ 111/211 quốc gia, vùng lãnh thổ có ca mắc trên thế giới6/11 quốc gia có ca mắc trong khu vực ASEAN, không có ca tử vong.

Năm địa phương có đông bệnh nhân nhất được cách ly/điều trị

Hà Nội: 111

TP Hồ Chí Minh: 55

Vĩnh Phúc: 19

Ninh Bình: 13

Bình Thuận: 9

Số người cách ly

Tại cơ sở y tế: 601

Tại khu cách ly tập trung: 13.455

Tại nhà: 54.912

* Số trường hợp mắc nhập cảnh được quản lý ngay: 128

* Số trường hợp mắc được phát hiện tại cộng đồng: 137

Trong đó có 34 trường hợp xâm nhập từ nước ngoài được phát hiện tại cộng đồng, 28 trường hợp lây nhiễm từ trường hợp xâm nhập được phát hiện tại cộng đồng, 75 trường hợp lây nhiễm tại cộng đồng.

Một ngày thêm gần 3.000 người phải giám sát y tế, 2.264 ca nghi mắc COVID-19 ảnh 1

Bộ Y tế 'giục liên tục', chỉ 1/3 đơn vị sản xuất khẩu trang phản hồi thông tin

Bộ Y tế đã có nhiều văn bản gửi các đơn vị đề nghị báo cáo về năng lực sản xuất thực tế, giá và số lượng khẩu trang có thể cung cấp cho Bộ Y tế và các cơ sở y tế trong toàn ngành. Nhưng sau 'năm lần bảy lượt' đề nghị, mới chỉ có chưa đầy 1/3 đơn vị gửi thông tin về cho Bộ.

Một ngày thêm gần 3.000 người phải giám sát y tế, 2.264 ca nghi mắc COVID-19 ảnh 2

Rửa tay thế này mới đúng cách để 'diệt' COVID-19

Trong những khuyến cáo của Bộ Y tế về các biện pháp phòng chống lây nhiễm bệnh COVID-19, ngoài hạn chế tiếp xúc, đeo khẩu trang đúng cách thì rửa tay đúng cách là biện pháp vô cùng quan trọng và hiệu quả để 'diệt' loại virus truyền nhiễm nguy hiểm này.

Một ngày thêm gần 3.000 người phải giám sát y tế, 2.264 ca nghi mắc COVID-19 ảnh 3

307 người bệnh hết cách ly ở Bạch Mai sẽ trở về 30 tỉnh, thành phố

Ngày 12/4, ngay sau khi kết thúc vùng cách ly y tế đối với Bệnh viện Bạch Mai có hiệu lực, Bệnh viện đã tổ chức các chuyến xe đưa 307 người bệnh đã hết bệnh và 76 người nhà người bệnh trở về 30 tỉnh thành phía Bắc.