Một ngày sập hai tòa nhà, 20 người thiệt mạng

Hiện trường vụ sập tại New Delhi
Hiện trường vụ sập tại New Delhi
TPO - Hai vụ sập nhà trong cùng một ngày tại Ấn Độ khiến ít nhất 20 người thiệt mạng, theo Abc news.

Ngày 28/6, một tòa nhà 12 tầng bị sập trong lúc hàng chục công nhân đang làm việc tại ngoại ô thành phố Chennai, thủ phủ bang Tamil Nadu (Ấn Độ). 

Cảnh sát cho biết, họ đã kéo được 28 công nhân ra khỏi đống đổ nát và vẫn đang tiếp tục tìm kiếm hàng chục người khác.

George Fernandes, một sĩ quan cảnh sát cho hay, 4 công nhân chết ngay tại chỗ, 5 người khác chết trong bệnh viện, 13 người khác vẫn đang điều trị tại bệnh viện và 6 người khác được về nhà sau điều trị.

Gần 300 cảnh sát và nhân viên cứu hộ đã làm việc qua đêm để tìm kiếm những người sống sót. Họ phải sử dụng máy cắt bằng khí đốt, những thanh sắt và xẻng để tìm kiếm các công nhân mắc kẹt bên trong.

Tai nạn xảy ra trong lúc mưa lớn và sấm sét. Balaguru, một trong những người xây dựng tòa nhà cho biết, tòa nhà sụp đổ có thể do tác động của mưa lớn và sấm sét.

“Thông thường, khi việc xây dựng hoàn tất, chúng tôi sẽ lắp đặt thiết bị chống sét và nó đang gần hoàn thành”, Balaguru cho biết.

Hôm nay (29/6), cảnh sát đã bắt giữ hai Giám đốc xây dựng của tòa nhà để điều tra nguyên nhân vụ việc.

Trước đó, cùng ngày 28/6, một tòa nhà 4 tầng được xây dựng cách đây 50 năm bị sập tại thủ đô New Delhi khiến 11 người thiệt mạng. Một người khác may mắn sống sót hiện đang điều trị tại bệnh viện.

Theo tờ Press Trust (Ấn Độ), tòa nhà 4 tầng bị sập do ảnh hưởng của việc xây dựng một tòa nhà bên cạnh.

Hồi tháng 4/2013, vụ sập một tòa nhà 8 tầng xây dựng trái phép tại Mumbai khiến 74 người thiệt mạng. Đây được coi là vụ tai nạn tồi tệ nhất tại Ấn Độ trong nhiều thập kỉ qua.

Theo Theo Abcnews
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hình ảnh thuốc viên dành cho bệnh nhân COVID-19 thể nhẹ và trung bình của Merck

Chương trình của WHO tính mua thuốc chống COVID-19 với giá rẻ để phát cho các nước nghèo

TPO - Một chương trình thuộc Tổ chức Y tế thế giới (WHO) lên kế hoạch bảo đảm nguồn cung cấp các loại thuốc uống dành cho bệnh nhân COVID-19 thể nhẹ chỉ với giá 10USD/liều, Reuters đưa tin. Thuốc viên molnupiravir của Merck có thể là một trong những loại thuốc được đưa vào chương trình này.
Người Myanmar vui mừng đón người thân được trả tự do (Ảnh: Reuters)

Myanmar thả hơn 5.600 tù nhân

TPO - Chính quyền quân sự Myanmar vừa thả hơn 5.600 tù nhân khỏi nhà tù Insein, trong đó có phát ngôn viên đảng Liên đoàn Quốc gia vì dân chủ (NLD) của cựu cố vấn nhà nước Aung San Suu Kyi và diễn viên hài nổi tiếng Zarganar.