Một ngày sập hai tòa nhà, 20 người thiệt mạng

Hiện trường vụ sập tại New Delhi
Hiện trường vụ sập tại New Delhi
TPO - Hai vụ sập nhà trong cùng một ngày tại Ấn Độ khiến ít nhất 20 người thiệt mạng, theo Abc news.

Ngày 28/6, một tòa nhà 12 tầng bị sập trong lúc hàng chục công nhân đang làm việc tại ngoại ô thành phố Chennai, thủ phủ bang Tamil Nadu (Ấn Độ). 

Cảnh sát cho biết, họ đã kéo được 28 công nhân ra khỏi đống đổ nát và vẫn đang tiếp tục tìm kiếm hàng chục người khác.

George Fernandes, một sĩ quan cảnh sát cho hay, 4 công nhân chết ngay tại chỗ, 5 người khác chết trong bệnh viện, 13 người khác vẫn đang điều trị tại bệnh viện và 6 người khác được về nhà sau điều trị.

Gần 300 cảnh sát và nhân viên cứu hộ đã làm việc qua đêm để tìm kiếm những người sống sót. Họ phải sử dụng máy cắt bằng khí đốt, những thanh sắt và xẻng để tìm kiếm các công nhân mắc kẹt bên trong.

Tai nạn xảy ra trong lúc mưa lớn và sấm sét. Balaguru, một trong những người xây dựng tòa nhà cho biết, tòa nhà sụp đổ có thể do tác động của mưa lớn và sấm sét.

“Thông thường, khi việc xây dựng hoàn tất, chúng tôi sẽ lắp đặt thiết bị chống sét và nó đang gần hoàn thành”, Balaguru cho biết.

Hôm nay (29/6), cảnh sát đã bắt giữ hai Giám đốc xây dựng của tòa nhà để điều tra nguyên nhân vụ việc.

Trước đó, cùng ngày 28/6, một tòa nhà 4 tầng được xây dựng cách đây 50 năm bị sập tại thủ đô New Delhi khiến 11 người thiệt mạng. Một người khác may mắn sống sót hiện đang điều trị tại bệnh viện.

Theo tờ Press Trust (Ấn Độ), tòa nhà 4 tầng bị sập do ảnh hưởng của việc xây dựng một tòa nhà bên cạnh.

Hồi tháng 4/2013, vụ sập một tòa nhà 8 tầng xây dựng trái phép tại Mumbai khiến 74 người thiệt mạng. Đây được coi là vụ tai nạn tồi tệ nhất tại Ấn Độ trong nhiều thập kỉ qua.

Theo Theo Abcnews
MỚI - NÓNG
Đề nghị Ban Bí thư thi hành kỷ luật 3 cán bộ
Đề nghị Ban Bí thư thi hành kỷ luật 3 cán bộ
TPO - Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Trung ương (T.Ư) đề nghị Ban Bí thư xem xét thi hành kỷ luật đối với nguyên Phó Chủ tịch Hà Nam Trương Minh Hiến, Giám đốc Sở TN&MT Hà Nam Vũ Hữu Song và Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hòa Bình Nguyễn Đồng.