Một giáo viên uống thuốc tự tử trước mặt hiệu trưởng

0:00 / 0:00
0:00
Trường THCS Hoàng Quốc Việt, quận 7, TPHCM nơi xảy ra sự việc
Trường THCS Hoàng Quốc Việt, quận 7, TPHCM nơi xảy ra sự việc
TPO - Sáng ngày 4/12, ông Trương Hương Hảo – Hiệu trưởng trường THCS Hoàng Quốc Việt, quận 7, TPHCM xác nhận sự việc trên xảy ra tại trường và cho biết, sức khỏe của giáo viên này đã ổn định và được cho xuất viện.

Theo ông Hảo, chiều ngày 2/12, trường THCS Hoàng Quốc Việt tổ chức cuộc họp kiểm điểm viên chức đối với cô V.T.N.H. “Nội dung cuộc họp diễn ra bình thường, có 1- 2 giáo viên cũng góp ý nhẹ nhàng. Tuy nhiên, sau khi kết thúc cuộc họp thì cô H đứng dậy lấy viên thuốc và chai nước ra uống. Các giáo viên của trường có can ngăn nhưng không kịp”, ông Hảo nói.

Theo ông Hảo, ngay sau sự việc, các giáo viên nhà trường đã động viên và đưa cô H đi cấp cứu tại Bệnh viện quận 7. “Sau khi tình hình sức khỏe cô H ổn định, được cho xuất viện thì nhà trường mới bàn giao cho gia đình”, ông Hảo nói và cho biết, trường vẫn đang cử công đoàn theo dõi, hỗ trợ sức khỏe cô H trong thời gian tới.

Cũng theo ông Hảo, hiện trường đang làm báo cáo gửi phòng GD&ĐT quận 7 theo quy định.

Trong khi đó, cô V.T.N.H. (người uống thuốc tự tử) cho biết, vì quá uất ức do bị kỷ luật nên cô đã uống thuốc tự tử trước mặt nhiều người tại cuộc họp.

Theo cô H, chiều ngày 2/12 trường Hoàng Quốc Việt tổ chức buổi họp kiểm điểm viên chức đối với cô quy cho cô ba sai phạm.

“Các sai phạm gồm không thực hiện nhiệm vụ của hiệu trưởng phân công, vắng mặt không phép từ ngày 18/3 đến ngày 29/10/2021; Gây rối trật tự công cộng và vi phạm có liên quan đến cơ quan điều tra”, cô H nói.

Khi biết tin cuộc họp, cô H đã đến trường. “Tại cuộc họp, tôi không đồng ý với những cáo buộc vi phạm nêu trên, đồng thời đề nghị nhà trường chứng minh bằng các văn bản liên quan từ các cơ quan công quyền nhưng trường không chứng minh được”, cô H nói và cho biết đây là nguyên nhân dẫn đến việc cô uống thuốc tự tử trước mặt nhiều người tại cuộc họp.

Kết quả từ Bệnh viện quận 7, bệnh nhân V.T.N.H. được chẩn đoán "ngộ độc thuốc gây ngủ khác, chưa xác định". Tối ngày 2/12, cô H đã được cho xuất viện.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Dính’ bê bối sàm sỡ với học sinh, phó hiệu trưởng bị tạm đình chỉ công tác

Điểm nhấn giáo dục: ‘Dính’ bê bối sàm sỡ với học sinh, phó hiệu trưởng bị tạm đình chỉ công tác

TPO - "Dính" bê bối sàm sỡ với học sinh, phó hiệu trưởng bị tạm đình chỉ công tác; Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP HCM thu hồi thông báo liên quan đến bà Trương Thị Hiền hay Hà Nội, TPHCM dự kiến tăng học phí gấp 2 đến 5 lần là những thông tin giáo dục nổi bật trong tuần.
Học sinh F0 ở TPHCM vẫn được tham gia kỳ thi lớp 10

Học sinh F0 ở TPHCM vẫn được tham gia kỳ thi lớp 10

TPO - TPHCM yêu cầu mỗi điểm thi lớp 10 phải có ít nhất ba phòng dự trữ, dành cho thí sinh nghi nhiễm hoặc thuộc diện F0 dự thi. Với thí sinh được xác định là ca bệnh (F0) có nguyện vọng tham gia kỳ thi phải có đơn xin dự thi và được phụ huynh hoặc người giám hộ xác nhận đồng ý.
Hà Nội dự kiến tăng gấp đôi học phí đối với giáo dục phổ thông

Hà Nội dự kiến tăng gấp đôi học phí đối với giáo dục phổ thông

TPO - HĐND TP Hà Nội vừa có Dự thảo Nghị quyết quy định mức thu học phí đối với các cơ sở giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông công lập trên địa bàn thành phố Hà Nội từ năm học 2022-2023 đến năm học 2025-2026. Trong đó, bậc THCS có mức tăng học phí từ năm 2021-2022 là 19.000 -155.000 đồng lên 300.000 đồng/ tháng.
Bộ GD&ĐT dự kiến bỏ quy định xếp hạng đạo đức nhà giáo

Bộ GD&ĐT dự kiến bỏ quy định xếp hạng đạo đức nhà giáo

TPO - Bộ GD&ĐT dự kiến sẽ sửa đổi nhiều quy định quan trọng liên quan tới giáo viên như: Bỏ quy định giáo viên phải có chứng chỉ bồi dưỡng tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp theo hạng cũng như không xếp hạng về đạo đức nghề nghiệp... nhằm lấy ý kiến đóng góp của thầy cô giáo và dư luận xã hội. 
Hiệu trưởng Hà Nội đề xuất cho học sinh đến trường từ tháng 8: Nhiều ý kiến trái chiều

Hiệu trưởng Hà Nội đề xuất cho học sinh đến trường từ tháng 8: Nhiều ý kiến trái chiều

TPO - Việc một số hiệu trưởng Hà Nội đề xuất cho học sinh đi học từ tháng 8 nhận được nhiều ý kiến trái chiều. Theo nhiều giáo viên cho rằng, điều này khá hợp lý vì học sinh và giáo viên có thời gian đến trường sớm củng cố thêm kiến thức bị thiếu hụt, bồi đắp những kĩ năng. Tuy nhiên, nhiều giáo viên khác lại cho rằng, như vậy là không thỏa đáng.