Một giám đốc 9X ở Huế lừa đảo chiếm đoạt hơn 4,8 tỷ đồng

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Làm ăn thua lỗ và áp lực nợ nần, Nguyễn Minh Hoàn - Giám đốc một doanh nghiệp tại Huế, đưa ra thông tin gian dối để vay mượn và chiếm đoạt số tiền hơn 4,8 tỷ đồng của một phụ nữ.

Chiều 27/4, Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an tỉnh TT-Huế cho biết, đơn vị vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Nguyễn Minh Hoàn (SN 1990, trú tại TP Huế; Giám đốc Công ty TNHH Tư vấn đầu tư Xây dựng HNA) về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Một giám đốc 9X ở Huế lừa đảo chiếm đoạt hơn 4,8 tỷ đồng ảnh 1

Đọc lệnh khởi tố, bắt tạm giam Nguyễn Minh Hoàn. Ảnh: CACC

Theo điều tra của lực lượng công an, từ năm 2021 đến đầu năm 2022, công ty do Hoàn làm giám đốc hoạt động kinh doanh thua lỗ phải vay mượn tiền bên ngoài để trả lãi.

Tuy nhiên, đến kỳ hạn trả lãi vay, do không có tiền nên Hoàn đã tìm cách vay tiền của người này để trả cho người kia, nên số tiền nợ ngày càng nhiều.

Từ tháng 6 đến 9/2022, Hoàn liên tục đưa ra nhiều thông tin gian dối như: vay tiền giúp cho anh trai, cần tiền trả cho mẹ, vay tiền mua đất… để vay của chị N (trú tại phường Phú Thượng, TP Huế) tổng số tiền hơn 4,8 tỷ đồng. Thực chất, số tiền này Hoàn dùng để thanh toán nợ nần cá nhân.

MỚI - NÓNG
Chi tiết Lễ viếng, Lễ Truy điệu Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại TPHCM
Chi tiết Lễ viếng, Lễ Truy điệu Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại TPHCM
TPO - Ngoài các đoàn viếng đã được bố trí thời gian, đối với đoàn đại biểu của UBND các tỉnh, thành khu vực phía Nam; các cơ quan, đơn vị, các tập đoàn tổng công ty, công ty Trung ương trên địa bàn thành phố, hiệp hội doanh nghiệp nước ngoài... gửi văn bản đăng ký với UBND TPHCM hoặc trao đổi trực tiếp trước 20 giờ ngày 24/7 để Ban tổ chức bố trí lịch viếng cụ thể vào khung thời gian phù hợp.