Người phụ nữ 40 tuổi mạo nhận người yêu của ca sĩ nổi tiếng để lừa đảo

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Giới thiệu làm nghề vũ công tại TP.HCM và có người yêu là một ca sĩ nổi tiếng, Vân đưa ra các thông tin gian dối để lừa đảo chiếm đoạt tiền của nhiều người tại Huế.

Chiều 24/4, thông tin từ Công an tỉnh TT-Huế cho biết, bộ phận nghiệp vụ thuộc cơ quan này vừa phát đi thông báo tìm bị hại để các cá nhân, tổ chức bị đối tượng Nguyễn Thị Cẩm Vân (40 tuổi, trú tại phường Phú Hội, TP Huế) lừa đảo chiếm đoạt tài sản nắm bắt thông tin và liên hệ với lực lượng chức năng nhằm được giải quyết.

Người phụ nữ 40 tuổi mạo nhận người yêu của ca sĩ nổi tiếng để lừa đảo ảnh 1

Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an TT-Huế đọc lệnh bắt giam đối tượng Nguyễn Thị Cẩm Vân (thứ hai từ trái sang). Ảnh: CACC

Theo cơ quan điều tra, Nguyễn Thị Cẩm Vân sử dụng mạng xã hội Facebook mang tên "Đỗ Phương Thảo" giới thiệu bản thân sinh sống tại TP.HCM làm nghề vũ công, là người yêu của một ca sĩ nổi tiếng để tạo lòng tin.

Từ tháng 6/2021 đến tháng 9/2022, Vân sử dụng mạng xã hội Facebook mang tên "Đỗ Phương Thảo" để nhắn tin với chị Hoàng Thị N. (trú phường Xuân Phú, TP Huế) và chị Phan Thị T. (trú phường Phường Đúc, TP Huế).

Vân tự giới thiệu sinh sống tại TP.HCM và đưa ra nhiều thông tin như xây lăng mộ cho mẹ, bán thửa đất tại quận Tân Phú (TP.HCM), chạy làm thủ tục visa, đau ốm nằm viện và làm từ thiện,... để vay mượn tiền của chị N. và chị T.

Trong thời gian trên, chị N. và chị T. tin tưởng giao tiền cho Nguyễn Thị Cẩm Vân với tổng giá trị hơn 1 tỷ đồng. Để liên tục mượn tiền, Vân dùng chính số tiền mượn của chị N. và chị T. để trả lại số tiền cho hai bị hại hơn 163 triệu đồng.

Sau một thời gian, khi được yêu cầu trả lại tiền, Vân tiếp tục đưa ra nhiều lý do như tài khoản ngân hàng bị trục trặc, chưa bán đất được nhằm chiếm đoạt số tiền còn lại của chị N. và chị T.

Vân khai, toàn bộ số tiền chiếm đoạt từ chị N. và chị T. được đối tượng này sử dụng để trả nợ, tiêu xài cá nhân.

Đến nay, Nguyễn Thị Cẩm Vân đã bị khởi tố bị can, bắt tạm giam về hành vi “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh TT-Huế cũng phát đi thông báo, những cá nhân, tổ chức nào bị thiệt hại do hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản của đối tượng Nguyễn Thị Cẩm Vân thì liên hệ với đơn vị theo địa chỉ 44 Xuân Thủy, phường Vĩ Dạ, TP Huế, để được giải quyết.

MỚI - NÓNG