Một chi tiết khác biệt của tờ polymer 50.000 đồng

Một chi tiết khác biệt của tờ polymer 50.000 đồng
Trên mặt phải tờ tiền polymer mệnh giá 50.000 đồng dưới chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh có in "Chủ tịch Hồ Chí Minh 1890-1969". Trên tất cả các tờ tiền polymer khác, dưới chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh không có các chi tiết nói trên.

Chúng tôi đã nhận được phản ánh của bạn đọc về một chi tiết khác biệt về quy chuẩn trên tờ tiền polymer mệnh giá 50.000 đồng so với các tờ tiền polymer có mệnh giá khác.

Trên mặt phải tờ tiền polymer mệnh giá 50.000 đồng dưới chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh có in "Chủ tịch Hồ Chí Minh 1890-1969". Trên tất cả các tờ tiền polymer khác, dưới chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh không có các chi tiết nói trên. Trên các tờ tiền cotton, dưới chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh cũng không có các chi tiết nêu trên và trên tất cả các tờ tiền cotton đều thống nhất về chi tiết này.

Trao đổi với Báo Thanh Niên, bà Nguyễn Thị Kim Phụng - Phó thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam cho biết:

"Đó là mẫu do họa sĩ thiết kế ban đầu và được duyệt, in đúng như thiết kế. Tờ 50.000 đồng polymer là tờ tiền được in đầu tiên nhưng sau khi in ra rồi thì có cảm giác là có các dòng chữ đó có cũng được, mà không có cũng được, nên tổ họa sĩ, thiết kế đề nghị bỏ dòng chữ (như phản ánh ở trên) trên các tờ tiền polymer có mệnh giá khác".

Theo Hoàng Ly
Thanh Niên

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Yêu cầu xử lý nghiêm các vụ ngộ độc đồ ăn chay

Yêu cầu xử lý nghiêm các vụ ngộ độc đồ ăn chay

TPO - Trước tình trạng hàng loạt vụ ngộ độc đồ ăn chay gây chết người trong thời gian qua, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) yêu cầu các địa phương giám sát các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm chay trong tất cả các khâu; kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.
Doanh nghiệp địa ốc ồ ạt phát hành trái phiếu huy động vốn

Lãi suất cao, rủi ro lớn?

TP - Doanh nghiệp bất động sản huy động trái phiếu sôi động từ năm 2019 cho đến nay. Những tháng đầu năm 2021, doanh nghiệp bất động sản lên ngôi vương về huy động trái phiếu.
Ngân hàng Nhà nước cho biết, thời gian tới sẽ siết tín dụng vào lĩnh vực rủi ro như bất động sản, chứng khoán. Ảnh minh hoạ

Từ đầu năm bao nhiêu tiền đã đổ vào chứng khoán, bất động sản?

TPO - Đến hết quý 1/2021, dư nợ đầu tư vào chứng khoán khoảng 45.300 tỷ đồng. Dư nợ tín dụng vào bất động sản khoảng 1,85 triệu tỷ đồng, tăng 3%, cao hơn mức tăng tín dụng bình quân các ngành kinh tế. Sự sôi động của thị trường bất động sản, trái phiếu, chứng khoán trong nước thời gian qua có thể tiềm ẩn rủi ro với hoạt động ngân hàng.