Một cặp đôi Malaysia tổ chức lễ cưới hơn 10.000 khách bất chấp COVID-19

Bức ảnh được bố chú rể đăng tải trên Facebook cá nhân. Ảnh: Tengku Adnan.
Bức ảnh được bố chú rể đăng tải trên Facebook cá nhân. Ảnh: Tengku Adnan.
TPO - Đại dịch COVID-19 với các biện pháp chống dịch nghiêm ngặt được áp dụng tại rất nhiều nước trên thế giới đã khiến cho ước mơ về một đám cưới có đông người tham dự của rất nhiều cặp đôi đã không thể trở thành hiện thực.

Mặc dù vậy, một cặp đôi ở Malaysia đã có thể “né tránh” quy định liên quan đến giới hạn số khách mời tham dự đám cưới tại nước này(tối đa 20 người) bằng cách mời khoảng hơn 10.000 vị khách tham dự lễ cưới “lưu động” của mình và mất khoảng hơn ba giờ đồng hồ thì tất cả những người tham dự đều đã lái xe qua “lễ đường”.

Cụ thể hơn, trong buổi sáng ngày hôm qua (20/12), anh Muhammed Hafiz và vị hôn thê của mình là chị Oceane Alagia đã ngồi bên ngoài sảnh một tòa nhà lớn của chính phủ Malaysia tọa lạc ở thành phố Putrajaya phía nam thủ đô Kuala Lumpur, sau đó những vị khách đến tham dự hôn lễ lần lượt lái xe qua để chúc mừng đôi uyên ương trong ngày vui của họ.

 Được biết cửa sổ trên các xe ô tô vẫn luôn được đóng kín, đồng thời các khách mời chỉ nhận được những cái vẫy tay và gật đầu cảm ơn “từ xa” của cô dâu và chú rể trong buổi lễ thành hôn đặc biệt này trong bối cảnh tất cả các khách mời vẫn phải tuân thủ các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 nghiêm ngặt khác tại Malaysia.

 Theo giới truyền thông ở nước này, sau đó tất cả những người đến chung vui với cô dâu và chú rể đều được mời dùng bữa, mặc dù đó chỉ là những khẩu phần ăn được đóng gói sẵn và nhận qua cửa kính ô tô, trước khi họ lái xe ra về.

 "Tôi cùng gia đình cảm thấy rất vinh hạnh khi được biết rằng đã có hơn 10.000 chiếc xe ô tô có mặt ở đây [nhân ngày lễ trọng đại của con trai tôi] trong buổi sáng ngày hôm nay”, người cha của chú rể Hafiz, đồng thời cũng là một chính trị gia có ảnh hưởng lớn tại Malaysia, đã tự hào đã viết trên trang Facebook cá nhân và chia sẻ những bức ảnh trong ngày vui của con trai mình.

 Theo thống kê, hiện Malaysia đang phải đối mặt với một “làn sóng COVID-19” mới và đã có hơn 93.000 trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2 và 437 người đã tử vong có liên quan đến COVID-19 được ghi nhận tại nước này.

Theo Theo BBC
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Ông Lê Duy Truyền (thứ nhất từ trái sang) cùng các nhà báo Việt Nam chụp ảnh với lãnh tụ Cuba Fidel Castro vào tháng 10/2002, nhân chuyến thăm Cuba của Thủ tướng Phan Văn Khải Ảnh: NVCC

Kỳ vọng vào thế hệ lãnh đạo mới

TP - Ngay sau khi cách mạng Việt Nam Cuba thành công, một số người Việt đã có cơ hội sang đất nước cách nửa vòng Trái đất học tập. Chứng kiến những thay đổi ở Cuba hiện nay, họ nói rằng họ chờ đợi nhiều ở thế hệ lãnh đạo trẻ hơn, năng động hơn…
Nghĩa tình đặc biệt Việt Nam-Cuba

Nghĩa tình đặc biệt Việt Nam-Cuba

TP - Ngày 2/12/1960, Cuba trở thành quốc gia Mỹ Latin đầu tiên thiết lập quan hệ ngoại giao với nước ta (Việt Nam Dân chủ Cộng hòa). Tháng 12/1961, Cuba trở thành nước đầu tiên trên thế giới công nhận Mặt trận Dân tộc Giải phóng miền Nam Việt Nam.
Cơ quan An ninh Ukraine (SBU)

Ukraine nâng cao cảnh giác, tiến hành tập trận chống khủng bố trên toàn quốc

TPO - Cơ quan An ninh Ukraine (SBU) đã bắt đầu kế hoạch tập trận chống khủng bố nhiều giai đoạn quy mô lớn ở hầu hết các khu vực của Ukraine trong bối cảnh lo ngại về an ninh quốc gia răng cao. Trong các cuộc tập trận, việc đề ra các biện pháp bảo vệ các cơ sở hạ tầng chiến lược và biên giới quốc gia được chú trọng hơn.