Súp cà rốt nước dừa. Món súp này có màu sắc hấp dẫn, lại mang hương vị béo ngậy của nước dừa có thể kích thích cảm giác thèm ăn của bé. Cách làm món ăn này rất đơn giản, mẹ vụng mấy cũng có thể làm được món ăn từ nước dừa này Ảnh: Vhay.
Nguyên liệu gồm cà rốt, cam, nước dừa, gia vị. Cà rốt rửa sạch, gọt vỏ nạo nhỏ và cho vào máy xay cùng nước cam vắt, nước dừa. Thêm gia vị vừa miệng rồi đun sôi nhỏ lửa khoảng 30 phút. Khi súp mịn thì tắt bếp. Ảnh: Vhay.
Cháo tôm, cải thảo và nước dừa. Tôm chứa nhiều canxi và nước dừa nhiều khoáng chất. Món cháo này không chỉ đầy hương vị mà còn rất hữu ích trong việc chữa nóng trong, rôm sảy cho bé. Ảnh: Chamconkhoe.
Đầu tiên luộc tôm cùng nước dừa, sau đó vớt tôm ra và lấy nước luộc để ninh cháo. Thịt tôm bóc vỏ đem băm nhỏ bỏ vào cháo cho bé ăn. Ảnh: Chamconkhoe.
Bánh pudding gạo sữa dừa. Nguyên liệu gồm ½ chén gạo, 1/3 chén đường, 200ml nước cốt dừa, 100ml kem tươi, 1 quả dừa non, 1 quả xoài. Đầu tiên nạo phần thịt dừa, rót nước để riêng. Ảnh: Bepgiadinh.
Cho gạo, đường, nước cốt dừa, kem tươi và ½ chén nước dừa tươi trộn đều, nấu lửa vừa cho đến khi gạo nở tơi, để nguội. Cho pudding gạo sữa dừa vào ly, thêm dừa non, trang trí xoài cắt hạt lựu thêm phần hấp dẫn. Ảnh: Bepgiadinh.
Sữa dừa ngô nếp. Món ăn ngon, ngọt lại nhiều dinh dưỡng này rất thích hợp với những trẻ bị dị ứng sữa bò. Dùng phần thịt dừa nạo nhỏ và cho vào máy xay sinh tố cùng thịt dừa. Ảnh: Cachdaytre.
Xay tới khi mịn thì đem lọc lấy nước. Dùng nước cốt dừa đun cùng ngô nếp đã tách hạt. Khi ngô chín. Tiếp tục cho hỗn hợp nước cốt dừa và ngô nếp vào xay thật mịn. Ảnh: Cachdaytre.
Nước dừa trộn hoa quả. Với trẻ từ 9 tháng tuổi trở lên, mẹ có thể trộn nước dừa cùng chuối hoặc khoai lang, bí đỏ. Nước dừa có vị thơm ngọt, mát, khi kết hợp cùng chuối sẽ kích thích vị giác, đem lại cảm giác ngon hơn cho món ăn. Ảnh: Uteen.