Môi trường đào tạo uy tín và sức hút ngành Y Dược

Môi trường đào tạo uy tín và sức hút ngành Y Dược
Năm 2021, y tế Việt Nam cần 200.000 điều dưỡng, 10.887 dược sỹ cao đẳng trở lên. Cùng với đó là thi nhập của ngành cũng được dự báo cao gấp đôi hệ số cơ bản.

Nhu cầu chăm sóc sức khỏe của con người trong xã hội hiện đại ngày càng lớn, mở ra những cơ hội tuyệt vời cho lực lượng lao động trong lĩnh vực y tế, không thể phủ nhận sức hút của ngành Y Dược. Đó cũng là cơ hội lớn dành cho những sinh viên tốt nghiệp từ những trường cao đẳng.

Những năm gần đây, trong khi nhiều cử nhân tốt nghiệp các trường đại học thất nghiệp hoặc làm trái ngành, trái nghề, thì sinh viên trường cao đẳng lại sớm tìm được việc làm với thu nhập ổn định, bởi những nghề họ học đáp ứng được “cơn khát” tay nghề của các doanh nghiệp.

Năm 2021, y tế Việt Nam cần 200.000 điều dưỡng, 10.887 dược sỹ cao đẳng trở lên, đó là cơ hội lớn cho sinh viên học y từ 2020 - 2021. Học cao đẳng Dược - Điều dưỡng là hướng đi đúng đắn của học sinh trong giai đoạn hiện tại, dự đoán trong 5 năm tiếp theo cử nhân dược, điều dưỡng có trình độ cao đẳng trở lên sẽ có nhiều cơ hội việc làm tại các đơn vị sự nghiệp, chăm sóc sức khỏe hiện đại với thu nhập cao gấp đôi hệ số cơ bản.

Hiện nay có rất nhiều cơ sở đào tạo ngành y dược tại Hà Nội, nhưng vấn đề được quan tâm nhất của học sinh và phụ huynh là tìm được môi trường đào tạo cao đẳng thực sự uy tín, sau khi ra trường phải làm được việc…

Trường Cao đẳng Kỹ thuật Y Dược Hà Nội là một trong những đơn vị đào tạo trình độ cao đẳng chính quy đối với các chuyên ngành này uy tín nhất.

Thầy thuốc ưu tú - PGS.TS Nguyễn Thị Thịnh (Hiệu trưởng trường Cao đẳng Kỹ thuật Y Dược Hà Nội) khẳng định: “Với khoảng 15.000 sinh viên đã ra trường được xã hội chấp nhận và thành công trong lĩnh vực chăm sóc sức khoẻ, thẩm mỹ, cùng với hơn 1.000 sinh viên đang theo học, chúng tôi luôn tự hào và phấn đấu đào tạo ra những cán bộ có phẩm chất đạo đức tốt, tay nghề vững, năng động, sáng tạo, đúng như Slogan của nhà trường Vững tay nghề - Rèn y đức” .

Đầu vào dành cho các thí sinh luôn rộng mở, trường tuyển sinh trên cả nước đối với các thí sinh đã tốt nghiệp THPT hoặc sẽ tốt nghiệp THPT năm 2020.

“Chương trình đào tạo ngoài những tiêu chuẩn cứng là đảm bảo đủ thời lượng, thì còn chú ý đến nhu cầu của doanh nghiệp, nhu cầu của xã hội. Nhà trường cũng cập nhật những kiến thức mới để khi tốt nghiệp, các sinh viên có thể nắm vững tất cả những kỹ năng nghề nghiệp mà các doanh nghiệp yêu cầu” - PGS.TS Nguyễn Thị Thịnh nhấn mạnh.

Việc liên kết giữa trường học, bệnh viện với doanh nghiệp là đòi hỏi tất yếu cho chiến lược của nhà trường.

Môi trường đào tạo uy tín và sức hút ngành Y Dược ảnh 1  

Cùng với các hệ cao đẳng, trường Cao đẳng Kỹ thuật Y Dược Hà Nội đang chú trọng vào các mã ngành đào tạo như: Dược, Chăm sóc sức khỏe, Thẩm mỹ. Đây là những nghề đào tạo mà xã hội đang cần, bởi nhu cầu của doanh nghiệp thực sự lớn.

Bên cạnh đó, nhà trường cũng đẩy mạnh liên kết đào tạo với các doanh nghiệp trong nước và hàng chục đối tác nước ngoài, nhằm tìm kiếm việc làm cho sinh viên.

Sinh viên Châu Hoàng Long (lớp K4 AĐ 05 - trường Cao đẳng Kỹ thuật Y - Dược Hà Nội) chia sẻ: “Tôi lựa chọn môi trường này, bởi sau khi tìm hiểu thông tin tuyển sinh, tôi nhận thấy môi trường ở đây tạo điều kiện thuận lợi tối đa cho sinh viên, vừa được học lý thuyết vừa được học thực hành, thực tế. Đồng thời, cơ hội tìm kiếm việc làm sau này cũng rất cao, chúng tôi chắc chắn sẽ có nhiều sự lựa chọn trong tương lai”.

MỚI - NÓNG