Mới nhất vụ khám bệnh từ thiện bị phạt 20 triệu đồng

TPO - Chiều 16/8, trao đổi với Tiền Phong, ông Lê Viết Phượng – chủ tịch HĐQT Bệnh viện đa khoa Hàm Rồng (có trụ sở tại xã Hoằng Quỳ, huyện Hoằng Hóa, Thanh Hóa) cho biết đã có đơn gửi Sở Y tế Thanh Hóa xin miễn nộp phạt và tiếp tục khám bệnh miễn phí.

Ông Lê Viết Phượng thông tin: Tại buổi làm việc với Sở Y tế chiều 15/8 và hồ sơ xử phạt vi phạm hành chính trước đó của Thanh tra Sở Y tế, phía bệnh viện thừa nhận chương trình khám, cấp phát thuốc miễn phí tại huyện Hoằng Hóa không báo cáo với Sở Y tế là chưa đúng với quy định tại Thông tư 30 của Bộ Y tế ban hành. 

Do đây là chương trình khám, cấp phát thuốc miễn phí nên trong ngày 15/8, bệnh viện đã có đơn gửi Sở Y tế xem xét việc miễn nộp phạt và tiếp tục được khám, cấp phát thuốc miễn phí cho các đối tượng ở 21/43 xã còn lại.

“Sáng 16/8, trao đổi qua điện thoại, ông Nguyễn Đình Hạnh nói: Thanh tra Sở Y tế đã nhận được đơn của Bệnh viện đa khoa Hàm Rồng. Sau khi giám đốc Sở Y tế xem xét đơn, Sở sẽ báo cáo với chủ tịch UBND tỉnh để quyết định có miễn hay không miễn tiền nộp phạt vi phạm hành chính. Còn đề nghị được khám, cấp phát thuốc cho số xã còn lại, thì bệnh viện cần hoàn tất các thủ tục theo quy định về Sở để tiếp tục chương trình”- ông Lê Viết Phượng cho biết thêm.

Như Tiền Phong đã đưa tin, từ ngày 25/7, Bệnh viện đa khoa Hàm Rồng phối hợp với huyện Hoằng Hóa tiến hành khám bệnh, tư vấn, cấp phát thuốc cho nhân dân ở 43 xã trên địa bàn huyện. 

Sáng 8/8, trong khi đoàn đang thực hiện công việc trên tại Trạm Y tế xã Hoằng Thanh, thì Thanh tra Sở Y tế có mặt, lập biên bản, dừng hoạt động khám, cấp phát thuốc. Ngày 9/8, Thanh tra Sở Y tế đã ra quyết định xử phạt hành chính Bệnh viện đa khoa Hàm Rồng 20 triệu đồng với lý do hoạt động không đúng địa điểm ghi trong giấy phép.

MỚI - NÓNG
Một khu vực cách ly tại tỉnh Vĩnh Phúc. Ảnh minh họa
Vĩnh Phúc mở cửa các dịch vụ du lịch, ăn uống và thể dục thể thao
TPO - Các cơ sở lưu trú du lịch tại tỉnh Vĩnh Phúc được đón khách du lịch và tổ chức các dịch vụ kèm theo phục vụ khách (trừ dịch vụ massage, karaoke). Các quán bar, karaoke, vũ trường, dịch vụ spa - massage; các bể bơi, hoạt động thể thao dưới nước, quán internet, trò chơi điện tử; Các hoạt động biểu diễn nghệ thuật, chiếu phim; Các quán rượu, bia phục vụ uống tại chỗ chưa được hoạt động chờ thông báo mới.

Có thể bạn quan tâm

Bí thư Thủ Dầu Một, Chánh Thanh tra Bình Dương không được xác nhận tư cách đại biểu HĐND

Bí thư Thủ Dầu Một, Chánh Thanh tra Bình Dương không được xác nhận tư cách đại biểu HĐND

TPO - Ông Trần Xuân Lâm, Chánh Thanh tra tỉnh Bình Dương và ông Nguyễn Văn Đông, Bí thư Thành ủy TP Thủ Dầu Một là hai trong số 72 đại biểu trúng cử HĐND tỉnh Bình Dương nhiệm kỳ 2021-2026. Tuy nhiên, do có liên quan đến sai phạm trong vụ chuyển nhượng đất công nên không được xác nhận tư cách người trúng cử.
Bãi xe lậu tại Linh Đàm bị yêu cầu giải tỏa trước 27/6

Bãi xe lậu tại Linh Đàm bị yêu cầu giải tỏa trước 27/6

TPO - Sau sự việc xe ô tô taxi bị tạt sơn tại tòa nhà VP6 Linh Đàm (Hoàng Mai, Hà Nội) và báo Tiền Phong đã có các bài phản ánh: “Taxi ở Hà Nội bị tạt sơn khắp thân xe”; “Nhan nhản bãi trông xe 'lậu' quanh khu vực taxi Hà Nội bị tạt sơn”, trưa 25/6 liên ngành Thanh tra giao thông - Công an đã đến kiểm tra, phát hiện nhiều vi phạm.
Ô dịch nguy hiểm, ngành y tế Nghệ An đề nghị người dân tự giác báo tin khi đến chợ đầu mối

Ô dịch nguy hiểm, ngành y tế Nghệ An đề nghị người dân tự giác báo tin khi đến chợ đầu mối

TPO - Liên tiếp những công văn khẩn được Sở Y tế Nghệ An ban hành, tiếng loa phát thanh vang vọng trong khối phố, trên phương tiện truyền thông tràn ngập tin tức về các ca nhiễm ở chợ đầu mối lớn nhất xứ Nghệ. Một ổ dịch có nguy cơ bùng phát cao, cần lắm sự tự giác của người dân.
Sau khi điều chỉnh địa giới hành chính và sắp xếp, thành lập các phường, TP Huế có 265,99 km2 diện tích tự nhiên và quy mô dân số 652.572 người; có 36 đơn vị hành chính cấp xã (gồm 29 phường, 7 xã). Ảnh V.Đ.H

TP Huế sẽ có phường Gia Hội, Đông Ba, Thuận An

TPO - Ngày 25/6, tỉnh TT-Huế đã tổ chức lễ công bố Nghị quyết số 1264 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về việc điều chỉnh địa giới hành chính các đơn vị hành chính cấp huyện và sắp xếp, thành lập các phường thuộc TP. Huế.