Mới nhất vụ khám bệnh từ thiện bị phạt 20 triệu đồng

TPO - Chiều 16/8, trao đổi với Tiền Phong, ông Lê Viết Phượng – chủ tịch HĐQT Bệnh viện đa khoa Hàm Rồng (có trụ sở tại xã Hoằng Quỳ, huyện Hoằng Hóa, Thanh Hóa) cho biết đã có đơn gửi Sở Y tế Thanh Hóa xin miễn nộp phạt và tiếp tục khám bệnh miễn phí.

Ông Lê Viết Phượng thông tin: Tại buổi làm việc với Sở Y tế chiều 15/8 và hồ sơ xử phạt vi phạm hành chính trước đó của Thanh tra Sở Y tế, phía bệnh viện thừa nhận chương trình khám, cấp phát thuốc miễn phí tại huyện Hoằng Hóa không báo cáo với Sở Y tế là chưa đúng với quy định tại Thông tư 30 của Bộ Y tế ban hành. 

Do đây là chương trình khám, cấp phát thuốc miễn phí nên trong ngày 15/8, bệnh viện đã có đơn gửi Sở Y tế xem xét việc miễn nộp phạt và tiếp tục được khám, cấp phát thuốc miễn phí cho các đối tượng ở 21/43 xã còn lại.

“Sáng 16/8, trao đổi qua điện thoại, ông Nguyễn Đình Hạnh nói: Thanh tra Sở Y tế đã nhận được đơn của Bệnh viện đa khoa Hàm Rồng. Sau khi giám đốc Sở Y tế xem xét đơn, Sở sẽ báo cáo với chủ tịch UBND tỉnh để quyết định có miễn hay không miễn tiền nộp phạt vi phạm hành chính. Còn đề nghị được khám, cấp phát thuốc cho số xã còn lại, thì bệnh viện cần hoàn tất các thủ tục theo quy định về Sở để tiếp tục chương trình”- ông Lê Viết Phượng cho biết thêm.

Như Tiền Phong đã đưa tin, từ ngày 25/7, Bệnh viện đa khoa Hàm Rồng phối hợp với huyện Hoằng Hóa tiến hành khám bệnh, tư vấn, cấp phát thuốc cho nhân dân ở 43 xã trên địa bàn huyện. 

Sáng 8/8, trong khi đoàn đang thực hiện công việc trên tại Trạm Y tế xã Hoằng Thanh, thì Thanh tra Sở Y tế có mặt, lập biên bản, dừng hoạt động khám, cấp phát thuốc. Ngày 9/8, Thanh tra Sở Y tế đã ra quyết định xử phạt hành chính Bệnh viện đa khoa Hàm Rồng 20 triệu đồng với lý do hoạt động không đúng địa điểm ghi trong giấy phép.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm