Mới nhất vụ khám bệnh từ thiện bị phạt 20 triệu đồng

TPO - Chiều 16/8, trao đổi với Tiền Phong, ông Lê Viết Phượng – chủ tịch HĐQT Bệnh viện đa khoa Hàm Rồng (có trụ sở tại xã Hoằng Quỳ, huyện Hoằng Hóa, Thanh Hóa) cho biết đã có đơn gửi Sở Y tế Thanh Hóa xin miễn nộp phạt và tiếp tục khám bệnh miễn phí.

Ông Lê Viết Phượng thông tin: Tại buổi làm việc với Sở Y tế chiều 15/8 và hồ sơ xử phạt vi phạm hành chính trước đó của Thanh tra Sở Y tế, phía bệnh viện thừa nhận chương trình khám, cấp phát thuốc miễn phí tại huyện Hoằng Hóa không báo cáo với Sở Y tế là chưa đúng với quy định tại Thông tư 30 của Bộ Y tế ban hành. 

Do đây là chương trình khám, cấp phát thuốc miễn phí nên trong ngày 15/8, bệnh viện đã có đơn gửi Sở Y tế xem xét việc miễn nộp phạt và tiếp tục được khám, cấp phát thuốc miễn phí cho các đối tượng ở 21/43 xã còn lại.

“Sáng 16/8, trao đổi qua điện thoại, ông Nguyễn Đình Hạnh nói: Thanh tra Sở Y tế đã nhận được đơn của Bệnh viện đa khoa Hàm Rồng. Sau khi giám đốc Sở Y tế xem xét đơn, Sở sẽ báo cáo với chủ tịch UBND tỉnh để quyết định có miễn hay không miễn tiền nộp phạt vi phạm hành chính. Còn đề nghị được khám, cấp phát thuốc cho số xã còn lại, thì bệnh viện cần hoàn tất các thủ tục theo quy định về Sở để tiếp tục chương trình”- ông Lê Viết Phượng cho biết thêm.

Như Tiền Phong đã đưa tin, từ ngày 25/7, Bệnh viện đa khoa Hàm Rồng phối hợp với huyện Hoằng Hóa tiến hành khám bệnh, tư vấn, cấp phát thuốc cho nhân dân ở 43 xã trên địa bàn huyện. 

Sáng 8/8, trong khi đoàn đang thực hiện công việc trên tại Trạm Y tế xã Hoằng Thanh, thì Thanh tra Sở Y tế có mặt, lập biên bản, dừng hoạt động khám, cấp phát thuốc. Ngày 9/8, Thanh tra Sở Y tế đã ra quyết định xử phạt hành chính Bệnh viện đa khoa Hàm Rồng 20 triệu đồng với lý do hoạt động không đúng địa điểm ghi trong giấy phép.

MỚI - NÓNG
Hình ảnh đăng trên Báo điện tử VOV.
Báo điện tử VOV tiếp tục bị tấn công
TPO - “Hôm qua (13/6), khi báo bị tấn công, chúng tôi đã lập tức liên hệ, làm việc với Bộ Công an đề nghị vào cuộc xác minh điều tra, lãm rõ. Tuy nhiên đến nay, các đối tượng vẫn tiếp tục tấn công báo điện tử VOV" - ông Ngô Thiệu Phong, Tổng Biên tập Báo điện tử VOV cho biết.
TPHCM chưa thể chốt lịch thi lớp 10 vì giãn cách xã hội thêm hai tuần
TPHCM huỷ đề thi lớp 10 vì giãn cách xã hội thêm hai tuần
TPO - Theo kế hoạch ban đầu, kỳ thi vào lớp 10 sẽ tổ chức vào hai ngày 2 và 3/6 nhưng trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19, Sở GD&ĐT đã quyết định tạm hoãn theo chỉ đạo của UBND TPHCM và dự kiến tổ chức trước 25/6. Tuy nhiên, kế hoạch này có thể phải thay đổi bởi TPHCM lại tiếp tục thực hiện giãn cách thêm 2 tuần nữa.

Có thể bạn quan tâm

Hà Nội nới lỏng các biện pháp phòng chống COVID-19 thế nào?

Hà Nội nới lỏng các biện pháp phòng chống COVID-19 thế nào?

TPO - Trao đổi với phóng viên Tiền Phong, đại diện lãnh đạo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội cho biết, tuỳ tình hình diễn biến dịch COVID-19 trên địa bàn, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 thành phố sẽ có quyết định cụ thể việc nới lỏng các biện pháp phòng, chống đang được áp dụng hiện nay.
Hàng trăm nghìn tỷ 'trôi' trên vịnh Hạ Long

Hàng trăm nghìn tỷ 'trôi' trên vịnh Hạ Long

TPO - Chi phí để đóng mỗi con tàu du lịch có giá từ 20 tỷ đến hơn 100 tỷ đồng. Hiện Quảng Ninh có hơn 500 con tàu du lịch đang "thả trôi" trên vịnh Hạ Long vì ảnh hưởng nặng nề của dịch COVID-19. Mỗi ngày, các chủ tàu vẫn phải mất tiền tỷ để duy trì "sự sống" yếu ớt của các con tàu khi ngành du lịch vẫn chưa kịp hồi phục.