Mỗi năm có khoảng 400 vụ mua bán người

TPO - Hàng năm các cơ quan chức năng Việt Nam đã phát hiện, xử lý khoảng 400 vụ mua bán người, chủ yếu là mua bán người sang Trung Quốc.

Ngày 27/6, Cục Cảnh sát hình sự (Bộ Công an Việt Nam) và Cục điều tra hình sự (Bộ Công an Trung Quốc) phối hợp tổ chức Hội nghị triển khai đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm mua bán người năm 2018.

Chủ trì hội nghị có đại tá Trần Ngọc Hà, Cục trưởng Cục Cảnh sát hình sự Bộ Công an Việt Nam và ông Trần Sỹ Cừ, Phó Cục trưởng Cục Điều tra hình sự Bộ Công an Trung Quốc.

Theo báo cáo tại hội nghị, trong thời gian qua, tình hình hoạt động tội phạm mua bán người trên thế giới và khu vực có nhiều diễn biến phức tạp, hoạt động ngày càng tinh vi, nhất là tuyến biên giới Việt Nam – Trung Quốc.

Mỗi năm có khoảng 400 vụ mua bán người ảnh 1  Đại biểu tham dự hội nghị.

Hàng năm các cơ quan chức năng Việt Nam đã phát hiện, xử lý khoảng 400 vụ mua bán người. Trong đó, chủ yếu là tội phạm mua bán người sang Trung Quốc. Dự báo trong thời gian tới, tình hình tội phạm mua bán người từ Việt Nam sang Trung Quốc diễn biến phức tạp, tiềm ẩn nguy cơ gia tăng.

Tại hội nghị, các đại biểu đã thống nhất nội dung hoạt động trọng tâm triển khai đợt cao điểm phòng chống tội phạm mua bán người giữa hai nước Việt Nam – Trung Quốc. Đồng thời, chia sẻ kinh nghiệm, những khó khăn và các giải pháp trong công tác đấu tranh với loại tội phạm này.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chiến sỹ trẻ Đội Quy tập hài cốt liệt sỹ

Những kỷ niệm hành quân…

TP - Chốn rừng thiêng nước độc, bữa ăn đôi khi là tổ ong bên suối hay cọng rau rừng, cây nấm lót dạ khi mưa tạnh, nắng lên. Với những người lính trẻ, những thử thách, gian khổ đó không thể làm gián đoạn chiến dịch chạy đua với thời gian tìm hài cốt liệt sỹ về với đất Mẹ.