Mới lạ dịch vụ cho thuê... dê chơi Tết Ất Mùi

Một con dê đã được khách hàng đặt cọc thuê chưng Tết từ ngày 25-30 âm lịch.
Một con dê đã được khách hàng đặt cọc thuê chưng Tết từ ngày 25-30 âm lịch.
TPO - Vào những ngày giáp Tết Ất Mùi 2015, Sài Gòn xuất hiện một dịch vụ lạ "ăn theo" linh vật của năm 2015: cho thuê… dê chơi Tết!

Dịch vụ mới lạ kể trên thu hút khá nhiều khách hàng, nhất là những đơn vị kinh doanh tham gia các triển lãm, chợ Tết. Họ thuê hẳn dê sống để trang trí, bày biện tại các gian hàng của mình.

Anh Hà Thanh Duy, ấp 6, xã Phạm Văn Hai (huyện Bình Chánh, TP. HCM) được xem là người đầu tiên ở Sài Gòn cung cấp dịch vụ cho thuê dê.

“Trước kia, tôi nuôi dê thịt xuất bán ra thị trường bình thường. Nhưng gần đây bỗng thị trường chơi Tết xuất hiện nhu cầu thuê dê để trưng bày, bài trí ở một số nơi vui chơi. Tiện đàn dê đang nuôi nên tôi cho thuê để phục vụ nhu cầu khách”, anh Duy nói về “hoàn cảnh ra đời” của loại hình dịch vụ độc đáo này.

Mới lạ dịch vụ cho thuê... dê chơi Tết Ất Mùi ảnh 1

Anh Duy và đàn dê cho thuê của mình.

Ngoài tiền thuê, người chơi còn tốn thêm một khoản tiền để mướn người săn sóc cho chú dê. Giá công cho một ngày chăm sóc dê là 350 ngàn đồng/người.

Hiện nay, đàn dê của anh Hà Văn Duy được cho thuê với mức giá 300 – 350 ngàn đồng/ngày/con tùy theo số lượng thuê nhiều hay ít. "Thuê nhiều thì giá rẻ hơn chút đỉnh"- anh Duy nói.

Theo ông chủ của dịch vụ cho thuê dê, thức ăn cho dê phải do chủ cung cấp để "đảm bảo sức khỏe". Bã đậu nành, cỏ voi thái nhỏ là loại thức ăn phổ biến cho dê. Các giống dê cho thuê cũng đa dạng từ chủng loại đến thể trạng, màu sắc, gồm dê Boer, dê Bách Thảo, dê Boer lai. Dê được nuôi từ 3 tháng trở lên, nặng hơn 20kg là có thể cho thuê.
Mới lạ dịch vụ cho thuê... dê chơi Tết Ất Mùi ảnh 2
Mới lạ dịch vụ cho thuê... dê chơi Tết Ất Mùi ảnh 3
Hiện khách hàng của anh Duy chủ yếu là các trung tâm vui chơi, hội chợ, triển lãm… . "Cách đây mấy ngày, tôi cho một khách hàng ở Phú Mỹ Hưng ở quận 7 thuê 20 con"- anh Duy khoe.

Anh Nguyễn Văn Bi, người thuê 20 con dê phục vụ hội hoa xuân ở Phú Mỹ Hưng cho biết: "Năm nay là năm Ất Mùi nên chúng tôi rất muốn có những con dê thật ở hội hoa để mọi người tới chụp hình".

Trong khi đó, ông Mạch-một khách hàng thuê dê từ ngày 23-27 âm lịch, cho biết: "Nghe bạn bè giới thiệu, tôi đã thuê 3 con dê có bộ lông màu trắng về trưng bày dịp Tết. Tôi muốn cho các cháu nhỏ chơi trò bịt mắt bắt dê và mọi người cùng chụp hình lấy may".

MỚI - NÓNG
Giả mạo Trung tâm báo chí TPHCM để… kêu gọi tài trợ
Giả mạo Trung tâm báo chí TPHCM để… kêu gọi tài trợ
TPO - Trung tâm báo chí TPHCM vừa khẳng định thông tin các hội, nhóm, cá nhân đang lan truyền, chia sẻ trên mạng xã hội về việc cơ quan này phối hợp cùng Hội Nhà báo TPHCM, báo Phụ nữ TPHCM, tạp chí Doanh nhân Sài Gòn Online tổ chức sự kiện tôn vinh và tri ân các nhà báo nhân dịp kỷ niệm 97 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam, kỷ niệm 3 năm Trung tâm Báo chí TPHCM đi vào hoạt động để kêu gọi tài trợ là giả mạo.

Có thể bạn quan tâm

Hà Nội: Đường ngập, trạm bơm tiêu úng 4.700 tỷ đồng tê liệt

Hà Nội: Đường ngập, trạm bơm tiêu úng 4.700 tỷ đồng tê liệt

TPO - Trong khi Đại lộ Thăng Long và nhiều khu dân cư tại một số xã của huyện Hoài Đức bị ngập nặng mấy ngày qua, nguyên nhân được xác định lượng mưa lớn và mực nước sông Nhuệ dâng cao. Vậy nhưng, có vai trò hoạt động hạ mực nước sông Nhuệ mỗi khi có mưa, nhưng trạm bơm tiêu Yên Nghĩa (Hà Đông, Hà Nội) được đầu tư trên 4.700 tỷ đồng lại nằm bất động.
Bình Dương ứng phó ra sao khi dịch COVID-19 ‘bão hòa’, dịch bệnh khác gia tăng?

Bình Dương ứng phó ra sao khi dịch COVID-19 ‘bão hòa’, dịch bệnh khác gia tăng?

TPO - Trước tình hình dịch bệnh COVID-19 giảm sâu, Bình Dương tập trung nguồn lực hạn chế thấp nhất tỉ lệ tử vong. Địa phương này giải thể mô hình bệnh viện, khu điều trị dã chiến, đồng thời thay đổi mô hình Trạm Y tế lưu động sang cố định, kiểm soát các loại dịch bệnh khác đang có xu hướng gia tăng.
Hà Nội thưởng 'khủng' cho VĐV, HLV giành huy chương SEA Games 31

Hà Nội thưởng 'khủng' cho VĐV, HLV giành huy chương SEA Games 31

TPO - Thành phố Hà Nội sẽ tổ chức lễ tuyên dương, khen thưởng vận động viên, huấn luyện viên (VĐV, HLV) Hà Nội có thành tích tại SEA Games 31. Theo đó, các VĐV, HLV có thành tích sẽ được tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND thành phố kèm theo kinh phí tiền thưởng với mức dự kiến là 55 triệu đồng/HCV, 30 triệu đồng/HCB, 25 triệu đồng/HCĐ.