Mới lạ dịch vụ cho thuê... dê chơi Tết Ất Mùi

Một con dê đã được khách hàng đặt cọc thuê chưng Tết từ ngày 25-30 âm lịch.
Một con dê đã được khách hàng đặt cọc thuê chưng Tết từ ngày 25-30 âm lịch.
TPO - Vào những ngày giáp Tết Ất Mùi 2015, Sài Gòn xuất hiện một dịch vụ lạ "ăn theo" linh vật của năm 2015: cho thuê… dê chơi Tết!

Dịch vụ mới lạ kể trên thu hút khá nhiều khách hàng, nhất là những đơn vị kinh doanh tham gia các triển lãm, chợ Tết. Họ thuê hẳn dê sống để trang trí, bày biện tại các gian hàng của mình.

Anh Hà Thanh Duy, ấp 6, xã Phạm Văn Hai (huyện Bình Chánh, TP. HCM) được xem là người đầu tiên ở Sài Gòn cung cấp dịch vụ cho thuê dê.

“Trước kia, tôi nuôi dê thịt xuất bán ra thị trường bình thường. Nhưng gần đây bỗng thị trường chơi Tết xuất hiện nhu cầu thuê dê để trưng bày, bài trí ở một số nơi vui chơi. Tiện đàn dê đang nuôi nên tôi cho thuê để phục vụ nhu cầu khách”, anh Duy nói về “hoàn cảnh ra đời” của loại hình dịch vụ độc đáo này.

Mới lạ dịch vụ cho thuê... dê chơi Tết Ất Mùi ảnh 1

Anh Duy và đàn dê cho thuê của mình.

Ngoài tiền thuê, người chơi còn tốn thêm một khoản tiền để mướn người săn sóc cho chú dê. Giá công cho một ngày chăm sóc dê là 350 ngàn đồng/người.

Hiện nay, đàn dê của anh Hà Văn Duy được cho thuê với mức giá 300 – 350 ngàn đồng/ngày/con tùy theo số lượng thuê nhiều hay ít. "Thuê nhiều thì giá rẻ hơn chút đỉnh"- anh Duy nói.

Theo ông chủ của dịch vụ cho thuê dê, thức ăn cho dê phải do chủ cung cấp để "đảm bảo sức khỏe". Bã đậu nành, cỏ voi thái nhỏ là loại thức ăn phổ biến cho dê. Các giống dê cho thuê cũng đa dạng từ chủng loại đến thể trạng, màu sắc, gồm dê Boer, dê Bách Thảo, dê Boer lai. Dê được nuôi từ 3 tháng trở lên, nặng hơn 20kg là có thể cho thuê.
Mới lạ dịch vụ cho thuê... dê chơi Tết Ất Mùi ảnh 2
Mới lạ dịch vụ cho thuê... dê chơi Tết Ất Mùi ảnh 3
Hiện khách hàng của anh Duy chủ yếu là các trung tâm vui chơi, hội chợ, triển lãm… . "Cách đây mấy ngày, tôi cho một khách hàng ở Phú Mỹ Hưng ở quận 7 thuê 20 con"- anh Duy khoe.

Anh Nguyễn Văn Bi, người thuê 20 con dê phục vụ hội hoa xuân ở Phú Mỹ Hưng cho biết: "Năm nay là năm Ất Mùi nên chúng tôi rất muốn có những con dê thật ở hội hoa để mọi người tới chụp hình".

Trong khi đó, ông Mạch-một khách hàng thuê dê từ ngày 23-27 âm lịch, cho biết: "Nghe bạn bè giới thiệu, tôi đã thuê 3 con dê có bộ lông màu trắng về trưng bày dịp Tết. Tôi muốn cho các cháu nhỏ chơi trò bịt mắt bắt dê và mọi người cùng chụp hình lấy may".

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chỉ huy Lữ đoàn tàu ngầm 189 kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026

Thủy thủ tàu ngầm 189 bầu cử ở khu vực nào?

TPO - Theo Lữ đoàn tàu ngầm 189 (Quân chủng Hải quân), cử tri của Lữ đoàn không chỉ bằng lá phiếu trách nhiệm mà còn nêu cao tinh thần cảnh giác, sẵn sàng chiến đấu góp phần để ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026 diễn ra an toàn tuyệt đối.
Đà Nẵng sẽ xét nghiệm 90.000 người trước bầu cử

Đà Nẵng sẽ xét nghiệm 90.000 người trước bầu cử

TP - Trong hai ngày 19 và 20/5 tới đây, Đà Nẵng sẽ xét nghiệm cho khoảng 90.000 người là đại diện các hộ gia đình trước bầu cử. Bà Ngô Thị Kim Yến, Giám đốc Sở Y tế Đà Nẵng cho hay hiện tại Đà Nẵng vẫn đang tập trung xét nghiệm các nhóm có nguy cơ, các nhóm liên quan tới các F0.
Diễn biến COVID-19 ngày 16/5: Dễ hình thành ổ dịch lớn tại khu công nghiệp

Diễn biến COVID-19 ngày 16/5: Dễ hình thành ổ dịch lớn tại khu công nghiệp

TP - Riêng ngày 15/5, Bắc Giang có thêm 109 ca, phần lớn tập trung tại các khu công nghiệp (KCN). Theo PGS.TS Trần Đắc Phu, Cố vấn cao cấp Trung tâm Đáp ứng khẩn cấp sự kiện y tế công cộng Việt Nam, tại các KCN, khu chế xuất nơi tập trung nhiều lao động, nếu không có các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 quyết liệt rất dễ hình thành các ổ dịch lớn, nguy cơ lây nhiễm chéo cao.
Chơi tarot bị một số người lạm dụng như một thứ mê tín dị đoan

Bói... online dụ người trẻ

TP - Không khó để tìm một địa chỉ bói... online, nhất là trong thời điểm mọi người đang được khuyến khích hạn chế di chuyển như hiện nay. Từ 50.000 – 500.000đ cho một lần gieo quẻ là khách đã có thể hỏi “thầy” tất tật mọi vấn đề, từ công danh, sự nghiệp, tình ái cho đến... đề thi tốt nghiệp.
Kỷ lục buồn

Kỷ lục buồn

TP - Tối qua 15/5, ghi nhận một kỷ lục buồn của chúng ta kể từ suốt 4 “làn sóng” đại dịch COVID-19 gần hai năm qua: 131 ca mắc mới tại nhiều tỉnh, thành phố, và đã có bệnh nhân đầu tiên tử vong trong đợt dịch mới này!