Mới đáp ứng được 44% quỹ đất cho các dự án BT

Ảnh minh họa: Internet
Ảnh minh họa: Internet
TP - Sở Kế hoạch và Đầu tư Hà Nội vừa có báo cáo UBND thành phố Hà Nội về tình hình triển khai các dự án theo mô hình hợp tác công tư (PPP).

Theo đó, đến năm 2017, Hà Nội còn 115 dự án theo mô hình PPP. Đa số các dự án theo hình thức hợp đồng BT, nên việc quỹ đất thanh toán không đáp ứng, sẽ gây mất cân đối trong khả năng thanh toán cho nhà đầu tư. Hà Nội dự kiến tổng diện tích đối ứng dành cho các dự án khoảng 8.858ha, tiền sử dụng đất tạm tính xấp xỉ 119.000 tỷ đồng. Tuy nhiên, thành phố mới đáp ứng khoảng 44% nhu cầu, trong đó, riêng nhóm 35 dự án ưu tiên mới đáp ứng được chưa đầy một nửa.

Chính vì vậy, đối với các dự án không phải trọng điểm, cấp bách ưu tiên triển khai và chưa cân đối đủ quỹ đất đối ứng, Sở Kế hoạch và Đầu tư đề xuất sẽ kiểm tra, rà soát, báo cáo UBND thành phố chỉ đạo từng trường hợp cụ thể.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Dự án Metro Nhổn – ga Hà Nội lại đội vốn và chậm thêm 7 năm

Metro Nhổn - ga Hà Nội lại đội vốn

TP - Sau hơn 1 năm, toàn bộ các ga ngầm dừng thi công, chiều 19/5, Ban Quản lý Đường sắt Đô thị Hà Nội (MRB) thông tin với báo chí về thực trạng dự án. Theo đó, ngoài tăng thêm kinh phí, dự án vừa được đề xuất lui tiến độ hoàn thành thêm 7 năm.
Một góc phố đi bộ khu vực hồ Hoàn Kiếm

Hà Nội không cho mang vật nuôi, loa công suất lớn vào phố đi bộ Hồ Gươm

TPO - Quy định của thành phố Hà Nội yêu cầu người tham gia không gian đi bộ khu vực hồ Hoàn Kiếm và phụ cận không mang vật nuôi, gia súc, gia cầm; không bán hàng rong, đánh giày, đeo bám khách du lịch; không sử dụng các thiết bị, dụng cụ như loa, đài, kèn, trống để phát tán âm thanh công suất lớn ra môi trường.