Mô hình giấy về Chủ quyền biển đảo

ảnh: nhân vật cung cấp
ảnh: nhân vật cung cấp
TP - Với tinh thần hướng về biển Đông, chàng trai sinh năm 1990 vừa cho ra đời sản phẩm đồ chơi giấy với hình ảnh người chiến sỹ hải quân Việt Nam. Sản phẩm này gây ấn tượng mạnh với cộng đồng.

Theo học ngành thiết kế, đồ họa tại Đại học Kiến trúc Đà Nẵng, Trần Văn Lập có đam mê về đồ chơi giấy từ khá lâu. Học về chuyên ngành thiết kế, tuy nhiên hầu như tất cả kiến thức về đồ chơi giấy, Lập đều phải tự tìm tòi trên các trang mạng nước ngoài. Để làm được những mẫu hình chi tiết này, tác giả phải nghiên cứu kỹ hình ảnh, phác thảo trên giấy nhiều lần, sau đó thiết kế tạo hình 2D trên máy tính, rồi in ra gấp trên giấy 180 - 250 gam.

Phần lớn các thiết kế của Lập đều liên quan những mẫu hình truyền thống như: Ông đồ già viết câu đối, gia đình sum vầy bên nồi bánh chưng… Mới đây, Lập cho ra đời bộ mô hình về quân đội nhân dân Việt Nam ý tưởng từ chiến thắng Điện Biên Phủ. 

Khi bắt tay thực hiện, Lập mất vài tuần để thu thập hình ảnh, tư liệu về quân đội nhân dân Việt Nam. Tác giả cho biết: “Mình bắt đầu làm bộ này khá lâu, nhưng cứ làm lại bỏ, đến khi Trung Quốc đặt giàn khoan trái phép trên vùng biển Việt Nam thì mình quyết tâm làm xong”.

Bộ mô hình Quân đội nhân dân Việt Nam, trong đó hình ảnh đẹp nhất chính là hình ảnh chiến sĩ Hải quân Việt Nam tay bồng súng đứng canh tại cột mốc Trường Sa. Hình ảnh này ngay khi được đưa lên mạng xã hội đã nhận được sự hưởng ứng, chia sẻ từ các bạn trẻ.

Thời gian tới, tác giả cho biết sẽ tiếp tục thiết kế những mẫu mới về chủ quyền biển đảo, mang hình ảnh một dân tộc Việt Nam yêu hòa bình đến với bạn bè thế giới. “Giới trẻ có thể yêu nước bằng nhiều cách, hãy thể hiện lòng yêu nước qua đam mê và cách riêng của mình” - Trần Văn Lập chia sẻ.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tâm sự của thầy giáo trở thành tình nguyện viên chạy xe cấp cứu chở F0 ở Bình Dương

Tâm sự của thầy giáo trở thành tình nguyện viên chạy xe cấp cứu chở F0 ở Bình Dương

TPO - Khi đại dịch COVID-19 ập đến Bình Dương, thầy giáo Dương Thành Kiên (SN 1992) phải nghỉ dạy học. Từ thông tin báo, đài, thầy Kiên thấy có nhiều F0 đã tử vong do không được di chuyển kịp thời đến khu cách ly, điều trị. Là người con trai duy nhất trong gia đình, thầy Kiên không muốn cha mẹ lo nên giấu gia đình để đăng ký tình nguyện tham gia đội hình di chuyển F0.
Các em nhỏ đang điều trị tại Bệnh viện dã chiến truyền nhiễm số 5D và phụ huynh đón nhận những món quà yêu thương từ chương trình "Đêm hội trăng rằm" và "Sữa 0 đồng".

Trao yêu thương tới hàng nghìn bệnh nhân COVID-19

TPO - Ngày 19/9, hàng nghìn bệnh nhân đang điều trị tại các bệnh viện dã chiến, bệnh viện điều trị COVID-19 trên địa bàn TPHCM và một số tỉnh phía Nam đã đón nhận những phần quà, tình cảm yêu thương do các đơn vị trong và ngoài Quân đội trao gửi.