Tiết kiệm làm theo lời Bác vì chủ quyền biển đảo

Tiết kiệm làm theo lời Bác vì chủ quyền biển đảo
TP - Chiều 9/6, Đoàn khối các cơ quan tỉnh TT-Huế tổ chức phát động tuần lễ thực hành tiết kiệm làm theo lời Bác vì chủ quyền biển đảo tại các cơ sở Đoàn trực thuộc và trong đông đảo cán bộ, đoàn viên, thanh niên.

Anh Lê Hoàng Tùng, Bí thư Đoàn khối các cơ quan tỉnh TT-Huế, cho biết, đợt phát động kéo dài đến ngày 15/6, với mức thực hành tiết kiệm tối thiểu đối với ĐVTN không hưởng lương là 500 đồng/ngày, đối tượng hưởng lương 1.000 đồng/ngày.

Nguồn kinh phí thu được dành để trao tặng cho các lực lượng thực thi nhiệm vụ trên biển Đông, góp sức cùng nhân dân cả nước bảo vệ chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

Cùng ngày, Đoàn Trường ĐH Sư phạm Huế cho biết, vừa huy động đóng góp trong cán bộ, đoàn viên, thanh niên, giảng viên của trường hơn 40 triệu đồng, cùng nhiều ấn phẩm sách báo, đĩa nhạc để gửi tặng trực tiếp đến các cán bộ, chiến sĩ đang làm nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền trên biển Đông.

MỚI - NÓNG
Giá vàng giảm mạnh nhất trong 1 tuần qua
Giá vàng giảm mạnh nhất trong 1 tuần qua
TPO - Kết thúc chuỗi 4 phiên tăng giá, vàng SJC quay đầu giảm mạnh 300.000 đồng/ lượng ngay giờ mở cửa. Đây là mức giảm mạnh nhất kể từ đầu tuần. Giá vàng giảm trong bối cảnh đồng USD tăng giá trên diện rộng.

Có thể bạn quan tâm

Phong trào thanh niên tình nguyện tạo dấu ấn lớn trong xã hội Ảnh: CTV

Thúc đẩy tinh thần xung kích tình nguyện

TP - Thúc đẩy phong trào thanh niên tình nguyện phát triển sâu rộng, tạo ra các giá trị cho xã hội; chú trọng đào tạo, bồi dưỡng các kỹ năng cho đội ngũ cán bộ đoàn và thúc đẩy sự sáng tạo trong mỗi bạn trẻ… là những vấn đề được các đại biểu quan tâm thảo luận tại Hội nghị Ban Thường vụ T.Ư Đoàn lần thứ năm, khóa XI, ngày 17/9, tại TP Bắc Ninh.
Anh Nguyễn Anh Tuấn, Bí thư thường trực T.Ư Đoàn thăm đội hình tiếp sức mùa thi tại Hà Nội

Nhiều sáng tạo mang lại giá trị cho cộng đồng

TP - Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2018 đã khép lại sau 3 tháng triển khai sôi nổi trên khắp mọi miền cả nước với những kết quả đáng tự hào. Phóng viên Tiền Phong có cuộc phỏng vấn Bí thư thường trực T.Ư Đoàn Nguyễn Anh Tuấn xung quanh chiến dịch năm nay.
Các đoàn viên thanh niên thực hành phương pháp tư duy sáng tạo. Ảnh: Xuân Tùng

'Vẽ đường' cho giới trẻ phương pháp tư duy sáng tạo

TPO - Phát triển các ý tưởng bằng cách ghép cơ học các đặc tính của đối tượng ngẫu nhiên với đối tượng tiêu điểm; hay hương pháp tư duy sáng tạo TRIZ... là một trong nhiều nội dung được  chuyên gia chia sẻ để ứng dụng vào công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi.  
Giải chạy Marathon gây quỹ từ thiện của Đoàn Thanh niên Agribank

Giải chạy Marathon gây quỹ từ thiện của Đoàn Thanh niên Agribank

TPO - Chào mừng kỷ niệm 73 năm Cách mạng Tháng 8 thành công (19/8/1945-19/8/2018) và ngày Quốc Khánh (2/9/1945-2/9/2018), sáng nay 18/08/2018 tại Công viên Yên Sở, Ngân hàng nông nghiệp và phát triển nông thôn Việt Nam Agribank tổ chức giải chạy bộ gây quỹ từ thiện trong đoàn viên thanh niên Agribank với chủ đề: "Kết nối tuổi trẻ - Chung tay vì cộng đồng 2018".