Minh Long I hỗ trợ 6.000 suất ăn dinh dưỡng cho tuyến đầu chống dịch và bệnh nhân COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
Chương trình “Bữa điểm tâm cho tuyến đầu chống dịch” do Công ty TNHH Minh Long I thực hiện với 6.000 phần ăn dinh dưỡng được trao cho Bệnh viện Nguyễn Tri Phương (TPHCM) vào mỗi sáng thứ 2 và thứ 3 hàng tuần, kể từ 25/9 đến cuối tháng 10/2021.

Ông Lý Ngọc Minh - Công ty TNHH Minh Long I cho biết, cảm kích và trân trọng đóng góp của nhân viên y tế trong cuộc chiến chống COVID-19, Công ty TNHH Minh Long I với sự đồng hành của Kênh thông tin tư vấn sức khỏe AloBacsi, đã tổ chức nấu và cung cấp những suất ăn ngon và lành, giàu dinh dưỡng cho lực lượng tuyến đầu và 300 bệnh nhân COVID-19 tại Bệnh viện Nguyễn Tri Phương.

Minh Long I hỗ trợ 6.000 suất ăn dinh dưỡng cho tuyến đầu chống dịch và bệnh nhân COVID-19 ảnh 1

Chương trình “Bữa điểm tâm cho tuyến đầu chống dịch” đến với BV Nguyễn Tri Phương

Các suất ăn được chế biến từ nguyên liệu được tuyển chọn kỹ lưỡng, do đầu bếp uy tín thực hiện đầu ngày và được đóng hộp rồi vận chuyển đến Bệnh viện Nguyễn Tri Phương đúng vào lúc 6 giờ 15 phút mỗi sáng thứ 2 và thứ 3 hàng tuần, để kịp thời phục vụ bữa ăn sáng cho các y, bác sĩ trước giờ làm việc.

Các phần ăn được tính toán để cân bằng, đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng của y, bác sỹ làm việc với cường độ cao và món ăn được thay đổi liên tục. Điều đặc biệt, tất cả thức ăn này đều được nấu bằng nồi sứ dưỡng sinh do Minh Long I sản xuất. Nồi sứ dưỡng sinh không chỉ đảm bảo cho món ăn giữ được hương vị tự nhiên mà còn bảo toàn dưỡng chất.

Minh Long I hỗ trợ 6.000 suất ăn dinh dưỡng cho tuyến đầu chống dịch và bệnh nhân COVID-19 ảnh 2

Các suất ăn được tuyển chọn nguyên liệu và chế biến theo quy trình chặt chẽ về an toàn vệ sinh

Việc chế biến các suất ăn được thực hiện theo một quy trình chặt chẽ, nghiêm ngặt từ khâu chuẩn bị đến lúc món ăn được vận chuyển đến bệnh viện. Trong đó, trước khi vào khu bếp, các tình nguyện viên đều phải đo thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn, test COVID... Khi làm việc, tất cả đều phải đeo khẩu trang, bao tay.

Trong 4 ngày đầu thực hiện, chương trình đã khởi động với 300 suất/ngày cho bác sĩ và nhân viên y tế. Kể từ ngày 4/10, chương trình tăng công suất lên 600 phần/ ngày, không chỉ tiếp năng lượng đến nhân viên y tế mà còn tiếp sức cho những bệnh nhân COVID-19.

Minh Long I hỗ trợ 6.000 suất ăn dinh dưỡng cho tuyến đầu chống dịch và bệnh nhân COVID-19 ảnh 3

Các món ăn được nấu bằng nồi sứ dưỡng sinh

BS.CK2 Võ Đức Chiến - Giám đốc Bệnh viện Nguyễn Tri Phương cho biết, Bệnh viện Nguyễn Tri Phương là một trong những cơ sở y tế được TPHCM trưng dụng một phần để thành lập bệnh viện dã chiến chăm sóc, điều trị và cấp cứu bệnh nhân COVID-19, với quy mô 200 giường, 250 nhân viên chuyên môn y tế và các nhân viên hỗ trợ làm công tác hậu cần, hành chính khác.

Minh Long I hỗ trợ 6.000 suất ăn dinh dưỡng cho tuyến đầu chống dịch và bệnh nhân COVID-19 ảnh 4

6.000 suất ăn dinh dưỡng đến với nhân viên y tế và bệnh nhân COVID-19

BS.Chiến cũng cho biết, khoảng thời gian tham gia chống dịch, những bữa ăn của nhân viên y tế thường vội vàng hơn, thiếu sự chuẩn bị đầy đủ. Vì vậy, các suất ăn do Minh Long I và AloBacsi đem đến giúp đội ngũ cán bộ, nhân viên y tế có được những bữa ăn điểm tâm đa dạng, phong phú và nhiều dưỡng chất hơn so với bữa ăn thông thường. Bữa điểm tâm của Chương trình rất chất lượng, phù hợp với khẩu vị của người Việt, mang lại năng lượng cực kỳ tích cực cho nhân viên y tế.

“Sự chăm sóc, quan tâm của cộng đồng như Minh Long I và AloBacsi còn mang ý nghĩa rất lớn về mặt tinh thần, cho thấy rằng chúng tôi không lẻ loi trong trận chiến này, bởi luôn có mọi người dõi theo và hỗ trợ”, BS.Chiến chia sẻ.

MỚI - NÓNG