Có 26 kết quả :

Nóng trong người

Nóng trong người

TP - - Chú Ba, chú có thấy nóng hông? - Anh Hai hỏi kỳ! Ào ạt gió sông gió biển dzầy nóng vào đâu? - Anh đâu có hỏi chú thời tiết! Chú là đệ tử của thế giới mạng, mấy hôm rồi có chuyện ồn ào nóng ran. Hổng lẽ chú lơ…
“Ông đồ” 8x: Nghiên cứu áo mũ và làm truyện tranh

“Ông đồ” 8x: Nghiên cứu áo mũ và làm truyện tranh

TP - Vũ Đình Liên từng tưởng hình ảnh ông đồ cặm cụi bên “mực tàu, giấy đỏ” vào “mỗi năm hoa đào nở” vĩnh viễn chỉ còn “vang bóng một thời”. Nếu thi sĩ sống dậy, hẳn sẽ có bài “Ông đồ 2” hân hoan với không khí ngày hôm nay, khi thú chơi thư pháp đã cựa quậy tái sinh.
Gác Hương Lửa - rượu, thơ và tranh

Gác Hương Lửa - rượu, thơ và tranh

TP - Phố Hàng Bông có ngôi nhà số 11, thời Pháp thuộc là hiệu sách Cẩm Văn đường. Tục truyền ngõ Cẩm Văn phố Tôn Đức Thắng hiện nay từng của ông chủ hiệu đó. Đất đai ngày trước to rộng thế nào không rõ, chỉ biết sau này số 11 chia thành mấy hộ giống một ngõ nhỏ. Gian nhà chặn giữa ngõ đội trên đầu cái gác xép - nơi được nhà thơ Vũ Đình Liên đặt tên là Lưu Xá hay gác Hương Lửa. 
'Ông vua nuôi heo' và tình yêu nàng Kiều say đắm

'Ông vua nuôi heo' và tình yêu nàng Kiều say đắm

Tại Đồng Nai, có một người yêu Truyện Kiều tới mức biến toàn bộ khu vườn, nhà của mình thành một khu vườn Kiều đặc biệt với đầy đủ hình dáng của các nhân vật trong truyện, biến tên tuổi của “ông vua nuôi heo” xứ Đồng Nai thành chủ nhân của khu vườn nổi tiếng đầy thơ, đầy tình, đầy tha thiết với nàng Kiều.
Biếm họa của DAD

Mồ hôi nghề vẽ...tiếng cười

TP - Tại Việt Nam, hàng chục năm qua,  tranh biếm họa vốn ít được quan tâm. Mang danh là nghề vẽ ra tiếng cười nhưng các nghệ sỹ vẽ biếm họa cũng mướt mải mồ hôi, lắm nỗi nhọc nhằn.
Tin vắn Văn nghệ

Tin vắn Văn nghệ

TP - Biểu tượng là bộ sách 2 tập kèm minh họa giải thích các sự vật, hiện tượng tự nhiên xã hội, từ thế giới sinh vật tới vật dụng hàng ngày… dưới góc độ biểu tượng dành cho bạn đọc trẻ vừa được NXB Kim Đồng ra mắt. 
Tranh của: Nguyễn Xuân Hoàng

“Tranh tôi giá cao nhưng cho chưa chắc đắt!”

TP - Chẳng mấy ai không nhớ những câu mở đầu đẹp như tranh trong bài thơ nổi tiếng của Đoàn Văn Cừ: “Dải mây trắng đỏ dần trên đỉnh núi/Sương hồng lam ôm ấp nóc nhà tranh/Trên con đường viền trắng mép đồi xanh/Người các ấp tưng bừng ra chợ tết”. 
Cười trong nghịch cảnh

Cười trong nghịch cảnh

TP - Tác giả của “Sát thủ đầu mưng mủ” lại vừa gây một trận cười lớn với truyện tranh mang cái tên ngộ nghĩnh “Bé lợn, lớn bò”. Ba nghịch cảnh đương đại được gom lại chỉ trong một câu chuyện không dài với nét vẽ minh họa rất trẻ con.
Những kẻ vô can

Những kẻ vô can

TP - Chúng tôi gồm đủ mọi thành phần cùng sống trong một khu chung cư. Chúng tôi bằng lòng với cuộc sống của mình.