Miền Trung, Tây Nguyên mưa to sau bão

TP - Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn T.Ư cho biết, đêm 29/11, bão số 4 có cường độ cấp 8, giật cấp 9-10, đi vào đất liền phía nam Bình Định-Phú Yên. Sau đó, bão di chuyển theo hướng tây, tốc độ 10-15 km/h, suy yếu thành áp thấp nhiệt đới, rồi yếu thành vùng áp thấp. Đến khoảng 7 giờ sáng nay 30/11, vị trí tâm áp thấp nằm trên khu vực biên giới Việt Nam-Campuchia. 

Do ảnh hưởng của bão, vùng biển từ Quảng Ngãi đến Khánh Hòa có gió mạnh cấp 6 - 7, vùng gần tâm bão cấp 8, giật cấp 9 - 10. Sóng biển cao từ 2 - 4m. Các tỉnh từ Đà Nẵng đến Bình Thuận và khu vực Tây Nguyên có mưa vừa, mưa to đến rất to, đề phòng lũ quét, sạt lở đất ở khu vực vùng núi, ngập lụt ở vùng trũng. 


Ngoài ra, khoảng đêm 30/11 sẽ có một đợt gió mùa đông bắc mạnh ảnh hưởng đến miền Bắc, gây gió mạnh trên vịnh Bắc bộ cấp 7, giật cấp 9. Không khí lạnh cũng ảnh hưởng đến các tỉnh miền Trung, gây mưa vừa, mưa to đến rất to. Từ ngày 1/12, do ảnh hưởng mưa của không khí lạnh, trên các sông từ Hà Tĩnh đến Bình Định có khả năng xuất hiện 1 đợt lũ.

MỚI - NÓNG