Chiều tối nay, bão số 4 vào Bình Định-Khánh Hòa

TP - Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn T.Ư cho biết, cơn bão số 4 (Sinlaku) đang tiến sát bờ biển các tỉnh Nam Trung bộ nước ta. Dự kiến khoảng 16 giờ ngày 29/11, tâm bão nằm ngay trên vùng biển các tỉnh Bình Định- Khánh Hòa, với sức gió mạnh cấp 9, giật cấp 10-11.

Do ảnh hưởng của bão, khu vực giữa biển Đông (bao gồm vùng biển phía Bắc quần đảo Trường Sa) có gió mạnh cấp 6-7; vùng gần tâm bão cấp 8 - 9, giật cấp 10 - 11. Sóng biển cao từ 3- 5m. Biển động rất mạnh. Từ trưa 29/11, vùng biển các tỉnh từ Quảng Nam đến Ninh Thuận có gió mạnh cấp 6 - 7, vùng gần tâm bão cấp 8 - 9, giật cấp 10 - 11. Sóng biển cao từ 2- 4m; biển động rất mạnh. 


Theo dự báo, bão sẽ tiếp tục di chuyển theo hướng tây tây bắc, tốc độ khoảng 20 km/h, đi vào khu vực Nam Trung bộ và suy yếu dần thành áp thấp nhiệt đới, sau đó là một vùng áp thấp trên đất Campuchia. 

Từ đêm nay 29/11, khu vực từ Đà Nẵng đến Bình Thuận và Tây Nguyên sẽ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to, cần đề phòng nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất khu vực suối nhỏ, vùng núi, ngập lụt vùng trũng thấp.

Cũng ngày hôm qua, Ban Chỉ đạo PCLB T.Ư và Ủy ban Quốc gia Tìm kiếm Cứu nạn, đặc biệt lưu ý các tỉnh Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa, phối hợp với biên phòng kêu gọi tàu thuyền vào bờ gần nhất trú tránh, hoặc thoát ra khỏi vùng nguy hiểm của bão.

Có phương án, chủ động sơ tán dân sinh sống ven biển, vùng cửa sông, trũng, thấp, ở lồng bè nuôi trồng thủy sản vào nơi an toàn. Các địa phương vận hành hồ chứa theo quy trình, có phương án an toàn cho công trình, nhất là hồ chứa đang thi công, vùng hạ du. 

Ngoài ra, ở các tỉnh miền Bắc, đang xuất hiện một bộ phận không khí lạnh, dự kiến chiều và đêm 30/11 sẽ ảnh hưởng đến khu vực này, sau đó lan xuống miền Trung. Do ảnh hưởng của không khí lạnh, ở các tỉnh Bắc bộ có mưa vài nơi. Từ ngày 1/12, miền Bắc trời trở rét; các tỉnh ven biển Trung bộ có mưa, riêng các tỉnh từ Hà Tĩnh đến Bình Định có mưa vừa, mưa to đến rất to và dông.

MỚI - NÓNG
Đường chạy Marathon Tiền Phong đã sẵn sàng
Đường chạy Marathon Tiền Phong đã sẵn sàng
TPO - Chiều 25/3, lãnh đạo UBND tỉnh Lai Châu và Ban tổ chức giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong (Tiền Phong Marathon) đã đi kiểm tra lại các cung đường chạy nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối trước khi giải khai mạc vào sáng 26/3. 
Rực rỡ sắc màu chợ phiên San Thàng
Rực rỡ sắc màu chợ phiên San Thàng
TPO - Cách trung tâm thành phố Lai Châu không xa, chợ phiên San Thàng là địa chỉ hội tụ những sắc màu văn hóa lâu đời của đồng bào các dân tộc Tày, Mông, Dao, Giáy, Lự... Trang phục của người xuống chợ, các thức hàng hóa được bày bán... đã mang đến nét rực rỡ cuốn hút cho San Thàng.