Miền Bắc rét đậm cục bộ, thời tiết xấu trên biển Đông

Miền Bắc rét đậm cục bộ, thời tiết xấu trên biển Đông
Các địa phương miền Bắc vẫn chịu tác động của khối không khí lạnh tăng cường gây rét đậm cục bộ. Vùng phía Nam biển Đông thời tiết xấu.

Tin từ Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn TƯ cho biết, hôm nay (14/11) do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường nên khu vực các địa phương vùng núi cao phía đông Bắc bộ như Lào Cai, Yên Bái còn diễn ra rét đậm về đêm và sáng, thấp nhất 14 độ C.

Khu vực Đồng bằng Bắc bộ trong đó có Hà Nội nền nhiệt tăng nhẹ, ngày cao nhất 25 độ C, đêm chuyển lạnh.

Cũng theo cơ quan khí tượng, do hoạt động của rãnh áp thấp có trục ở khoảng 4 – 7 độ vĩ bắc nên khu vực Nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Trường Sa), vùng biển phía Nam Bình Thuận đến Cà Mau; Cà Mau đến Kiên Giang có mưa rào và giông mạnh. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh.

Chi tiết các địa phương trên cả nước ngày và đêm 14/ 11 như sau:

Phía Tây Bắc Bộ, có mưa vài nơi, đêm trời rét; nhiệt độ thấp nhất 17 – 20 độ C, cao nhất 22 – 25 độ, riêng vùng núi khu Tây Bắc có nơi 26 – 28 độ.

Phía Đông Bắc Bộ, có mưa vài nơi, sáng và đêm trời rét; nhiệt độ thấp nhất 17 – 20 độ, vùng núi có nơi 14 – 16 độ, cao nhất 22 – 25 độ.

Khu vực Hà Nội, có mưa vài nơi, sáng và đêm trời rét; nhiệt độ thấa nhất 18 – 20 độ, cao nhất 23 – 25 độ.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế có nơi mưa to và giông, sáng và đêm trời lạnh; nhiệt độ thấp nhất 19 – 22 độ, cao nhất 24 – 27 độ.

Đà Nẵng đến Bình Thuận, ngày và đêm có nơi mưa to đến rất to và giông; nhiệt độ thấp nhất 22 – 25 độ, cao nhất 25 – 28 độ, phía nam 29 – 32 độ.

Tây Nguyên, có mưa rào và giông vài nơi; nhiệt độ thấp nhất 18 – 21 độ, cao nhất 27 - 30 độ.

Nam Bộ có mưa rào và giông vài nơi; nhiệt độ thấp nhất 23 – 26 độ, cao nhất 31 – 34 độ.

Theo Phạm Thanh

Theo Dân Trí
MỚI - NÓNG
Thông tin mới về vụ 2 nữ sinh TPHCM bị đánh, xé đồ
Thông tin mới về vụ 2 nữ sinh TPHCM bị đánh, xé đồ
TPO - Chánh Văn phòng Sở GD&ĐT TPHCM Hồ Tấn Minh cho hay, đáng lẽ việc xử lý các cá nhân có liên quan phải làm gấp trong ngày 6-7/6, tuy nhiên những ngày này rơi vào kỳ thi vào lớp 10 nên nhà trường cũng dành thời gian ổn định tâm lý và để các em thi xong thì mới bắt đầu có hình thức xử lý. 
Hội thảo 'Thúc đẩy chuyển đổi số khu vực Trung du và miền núi phía Bắc' sẵn sàng hiến kế
Hội thảo 'Thúc đẩy chuyển đổi số khu vực Trung du và miền núi phía Bắc' sẵn sàng hiến kế
TPO - Sáng 9/6, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Yên Bái, Hội thảo "Thúc đẩy chuyển đổi số khu vực Trung du và miền núi phía Bắc" sẽ tập trung trao đổi, chia sẻ những mô hình hay, kinh nghiệm tốt trong chuyển đổi số ở khu vực trung du, miền núi phía Bắc; góp phần nâng cao nhận thức về vai trò của chuyển đổi số, thúc đẩy chuyển đổi số và phát triển kinh tế số ở khu vực rộng lớn, giàu tiềm năng nhưng cũng còn nhiều khó khăn này.