Miễn phí vé tham quan hệ thống Di sản Huế dịp Quốc khánh 2/9

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Mọi đối tượng là công dân Việt Nam khi tham quan các điểm di tích thuộc Quần thể di tích cố đô Huế trong ngày lễ Quốc khánh 2/9 sẽ được miễn 100% phí vào cổng.

Chiều 1/9, Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế cho biết, dịp lễ Quốc khánh 2/9 năm nay, quy định chung của tỉnh TT-Huế, du khách là người Việt Nam được miễn phí tham quan các điểm di tích thuộc Quần thể di tích cố đô Huế. Quy định miễn phí vé tham quan không áp dụng đối với khách quốc tế, do đó giá vé vào cổng vẫn giữ như cũ.

Miễn phí vé tham quan hệ thống Di sản Huế dịp Quốc khánh 2/9 ảnh 1

Khách du lịch là người Việt Nam khi tham quan các điểm di tích thuộc hệ thống Di sản Huế được miễn phí 100% phí vào cổng. Ảnh: N.V

Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế đã phối hợp với ngành du lịch tỉnh liên tiếp tổ chức đón các đoàn khách số lượng lớn, kết nối với các đơn vị lữ hành, tăng cường quảng bá, giới thiệu về quần thể di tích cố đô Huế.

Ông Hoàng Việt Trung - Giám đốc Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế, cho biết, đơn vị đã tập trung chỉnh trang cảnh quan, tổ chức chuỗi hoạt động văn hóa nghệ thuật phục vụ du khách trong dịp nghỉ lễ 2/9 năm nay.

“Theo thống kê, đến tháng 8, đối với khách trong nước cơ bản cũng xấp xỉ năm 2019. Sau khi dịch COVID-19 được kiểm soát, nhu cầu đi du lịch tăng. Dịp 2/9 năm nay, quy định chung của tỉnh là miễn phí tham quan cho người Việt Nam, còn đối với khách quốc tế giá vé vẫn như cũ. Thường những dịp này, khách trong tỉnh rất đông”, ông Hoàng Việt Trung thông tin.

Còn theo ông Nguyễn Văn Phúc, Giám đốc Sở Du lịch TT-Huế, dịp 2/9 năm nay dù có thể sẽ không quá “sốt” như tại các thời điểm nghỉ lễ 30/4 và 1/5 và Tuần lễ Festival Huế 2022, song ngành du lịch Huế đã chuẩn bị các “kịch bản” để đón khách đến trong dịp lễ Quốc khánh lần này.

MỚI - NÓNG