Miễn nhiệm thành viên Hội đồng quản trị ACV với ông Lê Mạnh Hùng

Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam - CTCP (ACV) đã có sự thay đổi thành viên Hội đồng quản trị
Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam - CTCP (ACV) đã có sự thay đổi thành viên Hội đồng quản trị
TPO - Sáng ngày 24/7, Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam - CTCP (ACV) tổ chức thành công Đại hội đồng cổ đông bất thường lần 1 năm 2018, miễn nhiệm ông Lê Mạnh Hùng - thành viên Hội đồng quản trị và bầu bổ sung ông Vũ Thế Phiệt.

Tham dự Đại hội có các thành viên Hội đồng quản trị, Ban Tổng Giám đốc, Ban Kiểm soát, các cổ đông, đại diện ủy quyền theo quy định và đại biểu khách mời là lãnh đạo Bộ GTVT.

Đại hội đã tiến hành biểu quyết nhất trí thông qua Biên bản và Nghị quyết Đại hội đồng cổ đông bất thường lần 1 năm 2018: Thông qua tờ trình sửa đổi, bổ sung Điều lệ của ACV. Miễn nhiệm ông Lê Mạnh Hùng - thành viên Hội đồng quản trị ACV, thôi làm thành viên Hội đồng quản trị để nghỉ hưu theo chế độ từ ngày 1/8/2018. Bầu bổ sung ông Vũ Thế Phiệt - Phó Tổng Giám đốc ACV làm thành viên Hội đồng quản trị nhiệm kỳ 2016 - 2020.

Ông Vũ Thế Phiệt sinh ngày 20/11/1973, trình độ thạc sỹ quản trị kinh doanh, cao cấp lý luận chính trị và bằng C Tiếng Anh. Ông Vũ Thế Phiệt là Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ Bộ GTVT, Ủy viên Thường vụ Đảng ủy, Phó Tổng giám đốc ACV.

Ông Phiệt đã có 23 năm làm việc trong ngành hàng không, trong đó có 5 năm làm Giám đốc Cảng HKQT Nội Bài từ 2012-2017, đưa Cảng HKQT Nội Bài có bước phát triển mạnh mẽ, đưa vào khai thác có hiệu quả nhiều công trình trọng điểm, đặc biệt là dự án đầu tư xây dựng Nhà ga hành khách quốc tế T2 Cảng HKQT Nội Bài.

Những thay đổi hạ tầng, chất lượng phục vụ đã đưa Cảng HKQT Nội Bài vươn lên xếp vị trí thứ 28 trong Top 30 sân bay tốt nhất châu Á. Năm 2016, Cảng HKQT Nội Bài được Skytrax trao tặng danh hiệu “Sân bay cải thiện nhất thế giới”. Năm 2017, lần thứ ba liên tiếp, Cảng HKQT Nội Bài được Skytrax vinh danh trong Top 100 sân bay tốt nhất thế giới.

MỚI - NÓNG
Phó Thủ tướng Lê Văn Thành: 'Tất cả tàu, thuyền phải vào bờ hoặc tìm nơi trú ẩn an toàn’
Phó Thủ tướng Lê Văn Thành: 'Tất cả tàu, thuyền phải vào bờ hoặc tìm nơi trú ẩn an toàn’
TPO - "Từ giờ đến đêm nay, tất cả các tàu, thuyền phải vào bờ hoặc tìm nơi trú ẩn an toàn. Tuy nhiên, tốt nhất là vào bờ, vì đề phòng bão quật lại tại những khu vực trú ẩn trên biển như đã từng xảy ra vào năm 2017, người dân trở tay không kịp”, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành yêu cầu.

Có thể bạn quan tâm

Sẽ thanh tra nhóm cổ phiếu diễn biến bất thường, xử nghiêm nếu thao túng giá

Sẽ thanh tra nhóm cổ phiếu diễn biến bất thường, xử nghiêm nếu thao túng giá

TPO - Về các hiện tượng có dấu hiệu đáng nghi ngại trên mạng xã hội, cũng như diễn biến một số cổ phiếu liên quan, Uỷ ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) cho biết, các đơn vị giám sát, thanh tra đang phối hợp chặt chẽ với cơ quan chức năng để tìm hiểu, nắm bắt và thu thập thông tin. Các trường hợp có dấu hiệu thao túng, làm giá cổ phiếu sẽ được chú trọng và xử lý nghiêm.
Doanh nghiệp dệt may đối mặt nguy cơ mất đơn hàng cho năm 2022. Ảnh: Nguyễn Bằng

Dệt may căng thẳng vì thiếu đơn hàng dịp cuối năm

TP - Thông tin từ Hiệp hội Dệt may Việt Nam và các doanh nghiệp trong ngành cho hay, trong tháng 8/2021, kim ngạch xuất khẩu hàng dệt và may mặc giảm 9,2% so với cùng kỳ, một số doanh nghiệp dệt may trong nước đang đối mặt thực trạng thiếu đơn hàng cho sản xuất trong cuối năm 2021 và đầu năm 2022.
Cận cảnh chợ 'dã chiến' đầu tiên được đưa vào vùng xanh TPHCM

Cận cảnh chợ 'dã chiến' đầu tiên được đưa vào vùng xanh TPHCM

TPO - Ngày 22/9, mô hình “chợ dã chiến” đầu tiên ở TPHCM được đưa vào thí điểm tại phường 3, quận 5, giúp người dân có thể trực tiếp đến nơi chọn lựa sản phẩm. "Chợ lưu động" được triển khai trên con đường rộng, cung cấp đầy đủ lương thực, thực phẩm cho người dân trong những ngày TP thực hiện giãn cách xã hội.