Miền Bắc có thể đón hai đợt mưa dông liên tiếp

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Đợt mưa dông hiện tại ở miền Bắc có khả năng kéo dài đến khoảng 1/8, sau đó trời hửng nắng, có nơi nắng nóng cục bộ. Từ khoảng 4/8, khu vực này đón đợt mưa dông mới. Tây Nguyên, Nam Bộ và miền Trung cũng mưa nhiều những ngày tới.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp chạy qua miền Bắc nên ngày và đêm nay (30/7), khu vực Việt Bắc (Cao Bằng, Bắc Kạn, Hà Giang, Tuyên Quang, Lạng Sơn, Thái Nguyên), khu vực đồng bằng Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An sẽ có mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ có mưa rất to với lượng mưa phổ biến từ 30-70mm, có nơi trên 90mm.

Các nơi khác ở Bắc Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to với lượng mưa từ 20-50mm, có nơi trên 70mm.

Dự báo ngày và đêm 31/7, khu vực Bắc Bộ, Thanh Hóa có mưa vừa và dông, cục bộ có mưa to với lượng mưa phổ biến từ 20-50mm, có nơi trên 70mm.

Thủ đô Hà Nội từ hôm nay (30/7) đến ngày 31/7 có lúc có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to.

Miền Bắc có thể đón hai đợt mưa dông liên tiếp ảnh 1

Miền Bắc có mưa dông đến hết thứ Hai tuần sau. Từ chiều thứ Năm (4/8), miền Bắc đón thêm đợt mưa dông mới. Ảnh: Như Ý.

Mưa dông ở miền Bắc kéo dài đến ngày 1/8. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại các tỉnh vùng núi Bắc Bộ và ngập úng tại các khu vực trũng, thấp.

Dự báo từ ngày 2-4/8, miền Bắc trời nắng, có nơi nắng nóng cục bộ với nhiệt độ cao nhất phổ biến từ 34-36 độ. Từ đêm 4/8, do ảnh hưởng của vùng hội tụ gió trên cao nên khu vực này có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa đến mưa to. Mưa dông có khả năng kéo dài đến 7/8.

Tại các tỉnh miền Trung, từ chiều tối ngày 31/7 đến 2/8 cũng có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to, thời gian mưa tập trung chủ yếu vào chiều và tối, ngày nắng. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc sét, mưa đá và gió giật mạnh. Riêng các tỉnh Đà Nẵng đến Bình Thuận, mưa dông có thể kéo dài đến 5/8, thời gian mưa chủ yếu vào chiều tối và tối.

Tây Nguyên và Nam Bộ, do gió mùa tây nam duy trì cường độ trung bình nên từ nay đến 5/8 ngày có mưa rào và dông vài nơi, nắng gián đoạn, chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa đến mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc sét, mưa đá và gió giật mạnh.

MỚI - NÓNG
HÌNH SỰ: Phóng viên bị hành hung, ném điện thoại xuống biển
HÌNH SỰ: Phóng viên bị hành hung, ném điện thoại xuống biển
TPO - TIN NÓNG ngày 7/12: Điều tra việc phóng viên bị hành hung, giật điện thoại ném xuống biển; Mâu thuẫn khi trả tiền 'bo' cho tiếp viên karaoke, một người bị đâm chết; Bắt tạm giam nguyên Tổng Giám đốc Tổng Cty Lương thực miền Nam; Tá hỏa phát hiện bộ hài cốt không nguyên vẹn trong bể nước bỏ hoang...