'Michael Clayton' dẫn đầu đề cử Oscar 80

'Michael Clayton' dẫn đầu đề cử Oscar 80
TP - Danh sách đề cử tranh giải Oscar được xướng danh ngày 22/1 không khỏi khiến nhiều người bất ngờ. "Atonement" từng thống trị Quả cầu vàng 2008 với 7 đề cử đã nhường ngôi cho "Michael Clayton" của đạo diễn Tony Gilroy với 6 đề cử Oscar năm nay.
'Michael Clayton' dẫn đầu đề cử Oscar 80 ảnh 1
George Clooney trong phim Michael Clayton

Các đề cử gồm có ở các hạng mục: phim hay nhất, nam diễn viên chính xuất sắc nhất, nữ và nam diễn viên phụ xuất sắc nhất, đạo diễn xuất sắc nhất, kịch bản xuất sắc nhất.

Bộ phim với sự góp mặt của người đàn ông quyến rũ nhất hành tinh George Clooney, vào vai luật sư của một trong những văn phòng tư pháp lớn nhất New York chuyên bí mật dàn xếp những vụ việc rắc rối của khách hàng.

Tiếp ngay sau đó là No Country for Old Men của anh em nhà Coen và Juno với 4 đề cử. Phim của anh em nhà Coen được đánh giá khá “bạo lực” với diễn xuất “lạnh gáy” của tên giết người không ghê tay, cùng với nỗi trăn trở của cảnh sát trưởng tham gia vào cuộc truy đuổi tên giết người hàng loạt.

Phim kết thúc ở câu hỏi đầy trắc ẩn: Liệu có phải xã hội ngày càng tồi tệ hay đơn giản chỉ vì ông quá già để hiểu được nó.

Còn phim Juno lại nhẹ nhàng, hài hước. Chuyện kể về cô nữ sinh trung học “lỡ” mang thai với bạn trai và phải tìm cha mẹ nuôi cho đứa trẻ. Ellen Page là một trong những gương mặt sáng giá ở hạng mục Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất. Phim còn có sự góp mặt của nữ diễn viên Jennier Garner.

Danh sách đề cử vòng cuối giải Oscar lần thứ 80

Phim hay nhất: Atonement; Juno; Michael Clayton; No Country for Old Men; There Will Be Blood;

Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất: Cate Blanchett, “Elizabeth: The Golden Age”; Julie Christie, “Away From Her”; Marion Cotillard, “La Vie en Rose”; Laura Linney, “The Savages”; Ellen Page, “Juno”.

Nam diễn viên xuất sắc nhất: George Clooney, “Michael Clayton”; Daniel Day-Lewis, “There Will Be Blood”; Johnny Depp, “Sweeney Todd”; Viggo Mortensen, “Eastern Promises”; Tommy Lee Jones, “Valley of Elah”

Nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất: Cate Blanchett, “I’m Not There”; Ruby Dee, “American Gangster”; Saoirse Ronan, “Atonement”; Amy Ryan, “Gone Baby Gone”; Tilda Swinton, “Michael Clayton”

Nam diễn viên phụ xuất sắc nhất: Casey Affleck, “The Assassination of Jesse James by the Coward Robert Ford”; Javier Bardem, “No Country for Old Men”; Hal Holbrook, “Into The Wild”; Tommy Lee Jones, “No Country For Old Men”; Philip Seymour Hoffman, “Charlie Wilson’s War”; Tom Wilkinson, “Michael Clayton”

Đạo diễn xuất sắc nhất: Paul Thomas Anderson, “There Will Be Blood”; Joel Coen and Ethan Coen, “No Country for Old Men”; Julian Schnabel, “The Diving Bell and the Butterfly”;  Tony Gilroy, “Michael Clayton”; Jason Reitman, “Juno”

Kịch bản phim xuất sắc nhất: Diablo Cody, “Juno”; Nancy Oliver, “Lars and the Real Girl”; Tony Gilroy, “Michael Clayton”; Brad Bird, “Ratatouille”, Tamara Jenkins, “The Savages”

Toan Toan
Tổng hợp

MỚI - NÓNG
Hà Nội dự kiến chất vấn 'lời hứa' của lãnh đạo UBND thành phố, sở, ngành
Hà Nội dự kiến chất vấn 'lời hứa' của lãnh đạo UBND thành phố, sở, ngành
TPO - Một trong 4 nhóm vấn đề dự kiến xin ý kiến lựa chọn làm nội dung chất vấn tại Kỳ họp thứ 10 HĐND thành phố Hà Nội là việc thực hiện kết luận sau giám sát, chất vấn, giải trình của HĐND thành phố, của Thường trực HĐND thành phố và những cam kết, lời hứa của UBND thành phố và một số các cơ quan của thành phố.
Quyền Linh bật khóc trên sân khấu
Quyền Linh bật khóc trên sân khấu
TPO - MC Quyền Linh cho biết chương trình về trẻ tự kỷ là một trong những game show khó nhất trong sự nghiệp 20 năm của anh. Ngoài việc khó thuyết phục các bé, chương trình lại khó mang tính thương mại và cạnh tranh với show giải trí.