Mexico: 43 sinh viên bị thiêu thành tro rồi ném xuống sông

3 nghi phạm trong vụ sát hại 43 sinh viên Mexico
3 nghi phạm trong vụ sát hại 43 sinh viên Mexico
TPO - Giới chức Mexico ngày 7/11 cho biết, các thành viên băng đảng Guerreros Unidos ở Mexico đã thừa nhận giết chết và thiêu thi thể 43 sinh viên mất tích hồi tháng 9 rồi ném tro xuống sông theo lệnh của thị trưởng.

Tổng Chưởng lý Mexico Jesus Murillo Karam cho biết, ba thành viên băng đảng Guerreros Unidos bị bắt giữ một tuần trước đây đã thừa nhận đã thiêu cháy thi thể 43 sinh viên ở khu bãi rác ở thành phố Cocula, gần thành phố Iguala, bang Guerrero, nơi mà các sinh viên mất tích sau khi đụng độ với cảnh sát địa phương.

Theo đó, sau khi tiêu hủy xác các nạn nhân trong khoảng 14 giờ với lốp xe ô tô, rác thải, than củi... nhằm phi tang bằng chứng, các nghi phạm đã bỏ tro thi thể nạn nhân vào các túi rồi ném xuống sông San Juan.

Tại một cuộc họp báo, ông Karam bật một đoạn băng ghi âm lời nhận tội của các nghi phạm, đồng thời công bố một video quay lại hình ảnh hàng trăm mảnh vỡ của xương và răng người bị cháy xém, cũng như cảnh các lực lượng chức năng di chuyển những tro cốt còn lại này như thế nào.

Theo ông Murillo, việc giám định ADN của các thi thể đã bị thiêu thành tro là rất khó khăn nhưng có nhiều bằng chứng cho thấy, chúng thuộc về những sinh viên mất tích. Ông cũng cho biết thêm rằng, phần còn lại của các thi thể sẽ được gửi đến trường Đại học Innsbruck ở Áo để xác định ADN.

Hôm 4/11, nhà chức trách Mexico đã bắt giữ vợ chồng cựu thị trưởng Iguala, ông Jose Luis Abarca, người được coi là kẻ chủ mưu trong vụ bắt cóc hàng loạt ở thành phố này.

Theo Theo Reuters
MỚI - NÓNG