Mẹ Việt Nam anh hùng 91 tuổi ủng hộ bác sĩ tuyến đầu chống dịch

Mẹ Việt Nam anh hùng 91 tuổi ủng hộ bác sĩ tuyến đầu chống dịch
TPO - Câu chuyện về mẹ Việt Nam anh hùng Lê Thị Chi (91 tuổi) ở Đà Nẵng dành dụm tiền tiêu vặt, tiền mừng tuổi được 5 triệu đồng rồi mang gửi tặng đội ngũ y bác sĩ đang ở tuyến đầu để “chống giặc” COVID-19 khiến nhiều người cảm động. Chồng con hi sinh để đất nước có hòa bình, hành động nhỏ nhưng đầy ý nghĩa của mẹ Chi nhắc nhở thế hệ trẻ hôm nay nhiều điều.

Câu chuyện về mẹ Chi đươc Ủy ban MTTQ phường Thanh Bình, quận Hải Châu (Đà Nẵng) đưa lên mạng kèm hình ảnh mẹ Chi trao số tiền 5 triệu đồng cho đại diện của Ủy ban lay động lòng người.

Ngày 25/3, số tiền ủng hộ của mẹ được Ủy ban MTTQ phường Thanh Bình trực tiếp trao cho Bệnh viện Đa khoa Hải Châu. Khi nhận khoản ủng hộ này, biết về câu chuyện của mẹ, y bác sĩ của Bệnh viện Hải Châu xúc động vô cùng. Chiến tranh mẹ đã mất mát quá nhiều, đau thương chồng chất, thời bình mẹ lại thầm lặng tích góp, nhường phần hưởng thụ để động viên, cỗ vũ bác sĩ. Nhiều người đã bật khóc khi nghe kể về mẹ: Lòng mẹ bao la, mẹ Việt Nam ơi! Mẹ đẹp muôn đời !

Mẹ Việt Nam anh hùng 91 tuổi ủng hộ bác sĩ tuyến đầu chống dịch ảnh 1 Mẹ Việt Nam anh hùng Lê Thị Chi chắt chiu từng đồng tiền ủng hộ 5 triệu đồng cho y bác sĩ bệnh viên quận Hải Châu, Đà Nẵng chống dịch Covid-19. 

Căn nhà số 97 đường Thanh Thủy rợp bóng cây xanh. Ở tuổi 91, mẹ Chi hãy còn khỏe và minh mẫn. Mẹ Chi vốn quê ở Thăng Bình (Quảng Nam). Đất nước chiến tranh, chồng và con trai cả lên đường làm nhiệm vụ thiêng liêng bảo vệ Tổ quốc và lần lượt hi sinh vào năm 1968 và 1971. Nén đau thương, mẹ Chi một mình gắn bó với đồng ruộng nuôi 4 người con trưởng thành. Người con gái lấy chồng và sinh sống ở Đà Nẵng, không may cậu con trai bị bệnh động kinh nên khi về già mẹ ra đây ở cùng con để chăm sóc cháu. Cháu ngoại của mẹ năm nay 31 tuổi, hàng ngày vẫn phải cần đến bà đút cơm, chăm bón.

Mẹ Chi kể rằng: Xem trên tivi, thấy y tá, bác sĩ vất vả ngày đêm để cách ly, chữa trị người bệnh nên muốn giúp đỡ, đóng góp để cổ vũ tinh thần, mong sao đất nước hết dịch bệnh, cuộc sống bình yên trở lại. Số tiền 5 triệu đồng mẹ ủng hộ, là tiền tiêu vặt con cháu cho và tiền mừng tuổi mẹ dịp Tết vừa qua. Ban đầu, mẹ tính dành dụm để sửa sang, xây lại mộ cho chồng, con là hai liệt sĩ Trần Hảo và Trần Văn đang yên nghĩ tại nghĩa trang gia tộc ở quê.

“Ngày xưa vất vả khó khăn, Nhà nước chăm lo cho mẹ rồi. Nay đất nước có dịch bệnh, nhiều người đang vất vả, mẹ thấy thương các bác sĩ ngày đêm nên ủng hộ để sẻ chia cùng con cháu chống dịch. Mẹ già rồi, sống được bao lâu nữa đâu, chỉ mong đất nước mãi yên bình, dịch bệnh chóng qua”, mẹ Chi tâm sự.

Bà Nguyễn Thị Lan Hương - Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam phường Thanh Bình, đến thời điểm tiếp nhận, số tiền 5 triệu của mẹ Chi là nhiều nhất trên địa bàn phường ủng hộ các y bác sĩ bệnh viện quận. Khi nhận tin từ gia đình mẹ, trực tiếp đến tiếp nhận, bà Hương khuyên mẹ Chi chỉ ủng hộ chút ít và phường ghi nhận tấm lòng của mẹ. Nhưng mẹ Chi không chịu, mẹ một mực nhất quyết ủng hộ để phường chuyển hết số tiền 5 triệu dành dụm được đến tận tay các y bác sĩ đang ngày đêm vất vả.

“Hành động và nghĩa cử của mẹ Chi khiến anh chị em chúng tôi ai cùng cảm động. Nhận khoản tiền ủng hộ và nghe câu chuyện về mẹ, các y bác sĩ cũng xúc động lắm! Nhiều người đã bật khóc vì tấm lòng mẹ bao la quá”, chị Hương cho biết.

MỚI - NÓNG
HÌNH SỰ: Phóng viên bị hành hung, ném điện thoại xuống biển
HÌNH SỰ: Phóng viên bị hành hung, ném điện thoại xuống biển
TPO - TIN NÓNG ngày 7/12: Điều tra việc phóng viên bị hành hung, giật điện thoại ném xuống biển; Mâu thuẫn khi trả tiền 'bo' cho tiếp viên karaoke, một người bị đâm chết; Bắt tạm giam nguyên Tổng Giám đốc Tổng Cty Lương thực miền Nam; Tá hỏa phát hiện bộ hài cốt không nguyên vẹn trong bể nước bỏ hoang...