Có 23 kết quả :

Giá 1,4 tỷ đồng, máy phục vụ xét nghiệm COVID-19 của Đà Nẵng hoạt động như thế nào?

Giá 1,4 tỷ đồng, máy phục vụ xét nghiệm COVID-19 của Đà Nẵng hoạt động như thế nào?

TPO - Máy nhân gen, đọc kết quả Real-time PCR hiệu Aria Mx do hãng Agilent (Mỹ) sản xuất vừa được Đà Nẵng mua cho Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) của TP có giá gần 1,4 tỷ đồng. Đây là một trong 3 máy thuộc hệ thống xét nghiệm tự động Real-time PCR, máy này phục vụ công đoạn cuối cùng, cho ra kết quả xét nghiệm với virus SARS-CoV-2 sau khi đã tách chiết ADN/ARN các mẫu phẫm xong. 
Vào bệnh viện Đà Nẵng xem bác sĩ chăm sóc bệnh nhân COVID-19

Vào bệnh viện Đà Nẵng xem bác sĩ chăm sóc bệnh nhân COVID-19

TPO - Hiện tại, khoa Y học Nhiệt đới (Bệnh viện Đà Nẵng) chỉ còn nữ bệnh nhân số 135 mắc COVID-19 đang được chữa trị, theo dõi. Trước đó, có 5 bệnh nhân mắc COVID-19 khác đã được bệnh viện Đà Nẵng chữa khỏi. Sức khoẻ bệnh nhân số 135 đã ổn định, hai lần xét nghiệm cho kết quả âm tính với SARS-CoV-2 và có thể xuất viện trong một vài ngày tới. 
Cảnh 'vắng lặng như tờ' trong ngày Đà Nẵng tròn 45 năm giải phóng thành phố

Cảnh 'vắng lặng như tờ' trong ngày Đà Nẵng tròn 45 năm giải phóng thành phố

TPO - Dịp 45 năm ngày TP Đà Nẵng được giải phóng (29-3-1975 – 29-3-2020) đúng thời điểm dịch bệnh COVID-19 bùng phát, Đà Nẵng không tổ chức các hoạt động kỷ niệm để phòng, chống dịch bệnh. Người dân được khuyến cáo không ra khỏi nhà khi không có việc cần thiết khiến những con đường, khu phố ở Đà Nẵng vắng bóng người trong ngày trọng đại của nhân dân và chính quyền TP. 
Mẹ Việt Nam anh hùng 91 tuổi ủng hộ bác sĩ tuyến đầu chống dịch

Mẹ Việt Nam anh hùng 91 tuổi ủng hộ bác sĩ tuyến đầu chống dịch

TPO - Câu chuyện về mẹ Việt Nam anh hùng Lê Thị Chi (91 tuổi) ở Đà Nẵng dành dụm tiền tiêu vặt, tiền mừng tuổi được 5 triệu đồng rồi mang gửi tặng đội ngũ y bác sĩ đang ở tuyến đầu để “chống giặc” COVID-19 khiến nhiều người cảm động. Chồng con hi sinh để đất nước có hòa bình, hành động nhỏ nhưng đầy ý nghĩa của mẹ Chi nhắc nhở thế hệ trẻ hôm nay nhiều điều.
Đường lây nhiễm Covid-19 của bệnh nhân số 34 cho 8 người ở Bình Thuân

Đường lây nhiễm Covid-19 của bệnh nhân số 34 cho 8 người ở Bình Thuân

TPO - Ngày 12/3, Bộ Y tế công bố thêm 5 ca mắc dịch Covid- 19 tại tỉnh Bình Thuận, nâng tổng số ca mắc Covid-19 tại địa phương này lên con số 8. Điều đáng nói, cả 8 ca mắc Covid-19 được cơ quan chức năng xác định có cùng một nguồn lây nhiễm do tiếp xúc gần với nữ bệnh nhân số 34 ( 54 tuổi, TP, Phan Thiết, Bình Thuận). 
Phương án thiết kế "Chiếc nhẫn vì hòa bình" cho Công viên 2/3 vừa được Đà Nẵng trao giải nhất.

Công viên lớn nhất Đà Nẵng được thiết kế kiến trúc độc đáo

TPO - Phương án kiến trúc có tên “Chiến nhẫn vì hòa bình” đã được Hội đồng tuyển chọn phương án điều chỉnh quy hoạch, kiến trúc Công viên 29-3 (quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng) trao giải nhất. Nếu được đầu tư xây dựng đây sẽ trở thành một biểu tượng, điểm nhấn mới về cảnh quan cho TP Đà Nẵng trong thời gian đến.
TP Đà Nẵng sẽ xây dựng mô hình một cấp chính quyền (TP) và hai cấp hành chính (quận, huyện và phường xã). Ảnh: Nguyễn Thành

Xây dựng chính quyền đô thị: Đà Nẵng quay lại bỏ HĐND cấp quận, huyện

TPO - Nhiều ý kiến đồng thuận với phương án 1 mà Sở Nội vụ TP Đà Nẵng đưa ra là tổ chức một cấp chính quyền (cấp TP) và hai cấp hành chính (quận, huyện và phường, xã). Ở cấp TP sẽ có HĐND và UBND, không tổ chức HĐND ở quận, huyện, phường, xã mà chỉ có UBND.  Đây là mô hình Đà Nẵng đã thí điểm có kết quả tốt trong giai đoạn 2009 - 2016.
Những ngôi nhà cổ kêu cứu ở Đà Nẵng

Những ngôi nhà cổ kêu cứu ở Đà Nẵng

TPO - Ở huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng hiện nay còn một số ngôi nhà cổ có tuổi đời hàng trăm năm mang nhiều giá trị lịch sử và kiến trúc. Hầu hết các ngôi nhà cổ này đã và đang xuống cấp nghiêm trọng do việc trùng tu và bảo tồn đang gặp nhiều khó khăn. 
Ông Võ Ngọc Đồng, Giám đốc sở Nội vụ TP Đà Nẵng. Ảnh: Nguyễn Thành

Giám đốc sở Nội vụ nói về việc chi 450 triệu để cán bộ 'nhường ghế'

TPO - Ngày 11/10, trao đổi với phóng viên Tiền Phong, ông Võ Ngọc Đồng, Giám đốc Sở Nội vụ TP Đà Nẵng cho biết: Đà Nẵng đã giải quyết cho 24 trường hợp cán bộ, công chức, viên chức lớn tuổi xin nghỉ việc trước độ tuổi nghỉ hưu theo quy định. Trung bình mỗi người được hỗ trợ 450 triệu đồng. Tùy theo chức vụ, mức lương, thời gian cống hiến, mức hỗ trợ có thể cao hoặc thấp hơn con số trung bình.
Bãi tắm nhếch nhác không sửa, sao còn đi thu đất làm bãi tắm mới?

Bãi tắm nhếch nhác không sửa, sao còn đi thu đất làm bãi tắm mới?

TPO - Thành phố Đà Nẵng đang tính thu hồi đất hàng loạt dự án ven biển để mở bãi tắm, công viên công cộng trong khi bãi tắm công cộng Sao Biển được đầu tư xây dựng bị xâm thực, sạt lở, hư hỏng mãi vẫn không thấy khắc phục, sửa chữa. Bãi biển này đang tiềm ẩn nhiều nguy cơ khi mùa mưa bão đang đến rất gần. 
Đá, gạch lát vỉa hè ở Đà Nẵng bong tróc, bên dưới chỉ là cát. Ảnh Nguyễn Thành

Đà Nẵng buộc thi công lại vỉa hè phục vụ APEC hư hỏng

TPO - Ngày 22/1, trao đổi với phóng viên Tiền Phong, ông Vũ Quang Hùng, Giám đốc Sở Xây dựng thành phố Đà Nẵng cho biết: Sở đã và đang tiến hành kiểm tra các vỉa hè phục vụ APEC bị hư hỏng, bong tróc. Công trình chưa nghiệm thu, hư hỏng đơn vị thi công buộc phải làm lại.