Đà Nẵng vận động dân dời lễ cưới đến khi dịch Covid-19 được kiểm soát tốt

TPO - Đối với lễ cưới, tiệc cưới chưa tổ chức, vận động các gia đình điều chỉnh thời gian tổ chức phù hợp, sau khi dịch được kiểm soát tốt.

Nhằm hạn chế  tập trung đông người trong việc tổ chức lễ cưới, tiệc cưới để phòng, chống, ngăn chặn sự lây lan của dịch Covid-19, ngày 18/3, UBND TP Đà Nẵng đã có văn bản gửi Sở VHTT cùng các đơn vị liên quan về việc tổ chức lễ cưới.

Theo đó, UBND TP yêu cầu UBND các quận, huyện chỉ đạo các xã, phường triển khai các biện pháp tuyên truyền vận động các gia đình có việc cưới trên địa bàn cùng chủ động phòng chống dịch Covid-19.

Đà Nẵng vận động dân dời lễ cưới đến khi dịch Covid-19 được kiểm soát tốt ảnh 1 Khách tham dự đám cưới trong một nhà hàng tại Đà Nẵng. Ảnh: T.T.

Cụ thể, đối với lễ cưới, tiệc cưới chưa tổ chức, vận động các gia đình điều chỉnh thời gian tổ chức phù hợp, sau khi dịch được kiểm soát tốt. Đối với các tiệc cưới, lễ cưới đã ấn định thời gian mà không thể điều chỉnh, hướng dẫn gia đình thực hiện các biện pháp phòng chống dịch theo khuyến cáo của ngành Y tế, vận động tổ chức trong phạm vi gia đình, hạn chế đông người, dùng hình thức báo hỷ thay cho mời dự lễ cưới, tiệc cưới.

Ngoài ra, vận động các nhà hàng, đơn vị tổ chức tiệc cưới trên địa bàn chia sẻ về chi phí và thủ tục với các gia đình đã đặc tiệc trong việc hoàn, dời thời gian tổ chức tiệc cưới; đồng thời tuân thủ nghiêm quy trình biện pháp phòng chống dịch Covid-19 theo hướng dẫn Bộ Y tế tại cơ sở dịch vụ. 

MỚI - NÓNG
Cổ phiếu Quốc Cường Gia Lai nằm sàn
Cổ phiếu Quốc Cường Gia Lai nằm sàn
TPO - Cổ phiếu QCG của Quốc Cường Gia Lai giảm hết biên độ sau khi thị trường nhận thông tin xấu liên quan  bà Nguyễn Thị Như Loan - Tổng Giám đốc QCG hôm nay (19/7). Một số cổ phiếu như HVN, VIX, SRC, APG… bất ngờ nằm sàn.