MC Phan Anh kêu gọi bạn bè ủng hộ bà con vùng lũ quét Hà Giang

MC Phan Anh kêu gọi bạn bè ủng hộ đồng bào vùng lũ Tây Bắc
MC Phan Anh kêu gọi bạn bè ủng hộ đồng bào vùng lũ Tây Bắc
TPO - Rút kinh nghiệm bởi bài học trước, MC Phan Anh lần này chỉ kêu gọi bạn bè ủng hộ đồng bào vùng lũ quét Hà Giang, trong khi gia đình anh quyên góp 50 triệu đồng.

Những ngày gần đây, đợt mưa lũ lớn xảy ra tại các tỉnh miền núi vùng Tây Bắc đã gây ra nhiều thiệt hại nặng nề về người và của. Theo Văn phòng Ban chỉ đạo Trung ương về Phòng chống thiên tai cho biết, tính đến đến 10 giờ sáng nay (26/6), mưa lũ đã làm 17 người chết, 11 người mất tích, tổng thiệt hại ước tính trên 140 tỷ đồng; nhiều tuyến giao thông vẫn bị sạt lở, tắc nghẽn.

Trước nỗi đau mất mát của đồng bào các tỉnh Tây Bắc, nhiều nghệ sĩ, nhà báo có tên tuổi đã lên tiếng chia sẻ và có hành động ủng hộ bà con vùng lũ. MC Phan Anh cũng vừa kêu gọi bạn bè ủng hộ người dân bị thiệt hại.

MC Phan Anh kêu gọi bạn bè ủng hộ bà con vùng lũ quét Hà Giang ảnh 1

Nhân dân cả nước hiện đang hướng về đồng bào vùng lũ các tỉnh Tây Bắc, đặc biệt là Hà Giang.

Trên trang cá nhân của mình, nam MC chia sẻ cảm giác đau đớn và trống rỗng khi xem những hình ảnh thiệt hại mà mưa lũ gây ra ở Tây Bắc, thậm chí anh còn kiểm tra trên nhiều kênh thông tin vì sợ không phải thật, cũng như bản thân thấy mình cần phải làm điều gì đó.

Tuy nhiên, Phan Anh cho biết vì gặp phải nhiều hiểu lầm gay gắt từ việc kêu gọi ủng hộ đồng bào miền Trung lần trước, nên lần này anh rút kinh nghiệm và chỉ kêu gọi trong phạm vi bạn bè, đồng thời sẽ thông tin minh bạch cụ thể, tên, địa chỉ, số tiền đóng góp của từng người và sao kê toàn bộ tài khoản Phan Anh trên trang web: ‘Từ thiện để làm gì’.

Theo kế hoạch của Phan Anh, toàn bộ số tiền chuyển vào TK của anh từ nay đến hết ngày 30/6/2018 sẽ sử dụng cho việc hỗ trợ bà con bị ảnh hưởng của lũ lụt tại huyện Vị Xuyên (Hà Giang, trong đó bao gồm 50 triệu đồng gia đình anh đóng góp. MC này giải thích do hiện tại đã có nhiều nhóm thiện nguyện hướng đến huyện Quản Bạ, nơi thiệt hại nhiều nhất nên cần phân bố nguồn lực sang các địa phương khác.

MC Phan Anh kêu gọi bạn bè ủng hộ bà con vùng lũ quét Hà Giang ảnh 2

Do lần này Phan Anh chỉ kêu gọi bạn bè, nên bài đăng của anh cũng chỉ ở chế độ bạn bè, do đó nếu không kết bạn với nam MC, nhiều người không thể thấy được nội dung này (Ảnh: FBNV).

Trước đó, trong lần kêu gọi ủng hộ đồng bào lũ lụt miền Trung, MC Phan Anh gặp phải nhiều ý kiến trái chiều về việc nhận và sử dụng số tiền 24 tỉ đồng từ thiện để ủng hộ nhân dân miền Trung.

Theo Tổng hợp
MỚI - NÓNG