Máy phát hiện kim loại vào trường học

Máy phát hiện kim loại vào trường học
Chính phủ Anh có kế hoạch lắp đặt thiết bị phát hiện kim loại tại hàng trăm cổng trường trong một nỗ lực nhằm hạn chế tội phạm thanh thiếu niên và các vụ tấn công bằng dao.

Hãng tin BBC dẫn lời Bộ trưởng Nội vụ Jacqui Smith phát biểu hôm 20.1 rằng việc sử dụng các thiết bị nói trên ở trường học là một "ý tưởng hay".

"Tôi muốn các bạn trẻ hiểu rằng việc mang theo dao không giúp các bạn an toàn hơn: nó thực sự có thể biến các bạn thành nạn nhân", bà nói.

Các thiết bị trên sẽ được lắp đặt ở các trường có nguy cơ cao nhất, đặc biệt là ở các thành phố London, Liverpool, Manchester và Birmingham.

Tội phạm trong lứa tuổi thanh thiếu niên hiện là một trong những vấn đề ưu tiên trong lịch trình làm việc của Chính phủ Anh khi các vụ đánh nhau gây đổ máu, thậm chí gây chết người, trong thanh thiếu niên xảy ra liên tục.

Tuần qua, một bé gái 13 tuổi đã bị đâm bên ngoài một trường học ở London.

Theo T.Q
Thanh niên

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Cô giáo H’Khuyn bên học sinh của mình

Cô giáo soạn giáo trình riêng cho từng học sinh

TP - Lớp có gần 30 học sinh, cô giáo H’Khuyn có chừng đó giáo trình áp dụng riêng cho từng em, không ai giống ai. Học sinh của cô H’Khuyn có biên độ tuổi tác cách nhau khá xa, người lớn nhất gần 30 tuổi, người nhỏ nhất mới 6 tuổi. Chúng chỉ giống nhau ở bất hạnh vì đều là nạn nhân của chất độc màu da cam/dioxin.