Máy bay trinh sát Nhật Bản mất tích, nghi rơi ở đảo Hokkaido

Một chiếc máy bay loại LR-2. Ảnh: Lực lượng Phòng vệ Mặt đất Nhật Bản
Một chiếc máy bay loại LR-2. Ảnh: Lực lượng Phòng vệ Mặt đất Nhật Bản
TPO - Một chiếc máy bay trinh sát loại LR-2 của Lực lượng Phòng vệ Mặt đất Nhật Bản chở theo 4 người được cho là đã rơi ở hòn đảo Hokkaido sau khi biến mất khỏi màn hình radar vào lúc 11h47’ sáng nay, 15/5.

Theo tờ Sputnik News, các mảnh vỡ của chiếc máy bay trinh sát loại LR-2 được tìm thấy gần một con đập ở Assabu – thị trấn phía nam đảo Hokkaido (Nhật Bản). Tuy nhiên, thông tin này chưa được Bộ Quốc phòng Nhật Bản xác nhận.

Trước đó, chiếc LR-2 chở theo 4 người khởi hành từ sân bay Okadama ở thành phố Sapporo vào lúc 11h23’ (giờ địa phương) và biến mất trên màn hình radar vào lúc 11h47’.

Vị trí chiếc máy bay mất tích cách sân bay Hakodate (thuộc đảo Hokkaido) khoảng 30km về phía Tây.

Theo NHK, chiếc máy bay gặp nạn khi đang trên đường đến sân bay Hakodate để đón một bệnh nhân theo yêu cầu của chính quyền Hokkaido.

Chiếc máy bay này đã được kiểm tra định kì vào giữa tháng 4 và không cho thấy vấn đề gì nghiêm trọng, theo Asahi Shimbun.

LR-2 là một loại máy bay cánh quạt với sức chở khoảng 10 người, thường được sử dụng để vận chuyển bệnh nhân khẩn cấp, quan sát trên không và trinh sát.

Theo Theo Sputnik News
MỚI - NÓNG
Tuyến đường 2,2km Hoàng Cầu - Voi Phục
Đề xuất chính sách đặc thù cho ‘đường đất nhất hành tinh’ Hoàng Cầu – Voi Phục
TPO - Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Dương Đức Tuấn yêu giao Sở Tài nguyên và Môi trường tham mưu đề xuất chính sách đặc thù của các loại đất nông nghiệp, đất công... đã áp dụng cho các dự án trên địa bàn thành phố để báo cáo UBND thành phố cho phép áp dụng cho dự án đường Vành đai 1 đoạn Hoàng Cầu - Voi Phục.

Có thể bạn quan tâm

Ngoại trưởng Nhật Yoshimasa Hayashi. (Ảnh: Reuters)

Nhật – Pháp bàn việc mở rộng hợp tác quốc phòng

TPO - Các bộ trưởng ngoại giao và quốc phòng của Nhật Bản và Pháp hôm nay có cuộc họp bàn về việc mở rộng hơn hợp tác an ninh ở khu vực Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương, trong bối cảnh hai bên cùng lo ngại về sức mạnh quân sự ngày càng lớn của Trung Quốc và sự phát triển của chương trình tên lửa Triều Tiên.
Thiếu tướng Lê Quang Đạo (giữa), Tư lệnh CSB Việt Nam kiểm tra công tác sẵn sàng chiến đấu của tàu CSB 4032, trước khi rời bến đi làm nhiệm vụ. ẢNH: NGUYỄN MINH

Trực Tết trên biển

TP - Tết đang đến gần, những con tàu của Vùng Cảnh sát biển 2 và 4 (Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển Việt Nam) lại vượt sóng ra khơi thực hiện nhiệm vụ canh trực, bảo vệ vững chắc chủ quyền biển đảo để hậu phương đón Xuân yên vui.