Máy bay trinh sát Nhật Bản mất tích, nghi rơi ở đảo Hokkaido

Một chiếc máy bay loại LR-2. Ảnh: Lực lượng Phòng vệ Mặt đất Nhật Bản
Một chiếc máy bay loại LR-2. Ảnh: Lực lượng Phòng vệ Mặt đất Nhật Bản
TPO - Một chiếc máy bay trinh sát loại LR-2 của Lực lượng Phòng vệ Mặt đất Nhật Bản chở theo 4 người được cho là đã rơi ở hòn đảo Hokkaido sau khi biến mất khỏi màn hình radar vào lúc 11h47’ sáng nay, 15/5.

Theo tờ Sputnik News, các mảnh vỡ của chiếc máy bay trinh sát loại LR-2 được tìm thấy gần một con đập ở Assabu – thị trấn phía nam đảo Hokkaido (Nhật Bản). Tuy nhiên, thông tin này chưa được Bộ Quốc phòng Nhật Bản xác nhận.

Trước đó, chiếc LR-2 chở theo 4 người khởi hành từ sân bay Okadama ở thành phố Sapporo vào lúc 11h23’ (giờ địa phương) và biến mất trên màn hình radar vào lúc 11h47’.

Vị trí chiếc máy bay mất tích cách sân bay Hakodate (thuộc đảo Hokkaido) khoảng 30km về phía Tây.

Theo NHK, chiếc máy bay gặp nạn khi đang trên đường đến sân bay Hakodate để đón một bệnh nhân theo yêu cầu của chính quyền Hokkaido.

Chiếc máy bay này đã được kiểm tra định kì vào giữa tháng 4 và không cho thấy vấn đề gì nghiêm trọng, theo Asahi Shimbun.

LR-2 là một loại máy bay cánh quạt với sức chở khoảng 10 người, thường được sử dụng để vận chuyển bệnh nhân khẩn cấp, quan sát trên không và trinh sát.

Theo Theo Sputnik News
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

BĐBP An Giang kiểm đếm tang vật thuốc lá vận chuyển trái phép qua biên giới do đơn vị thu giữ. ẢNH: KHÁNH AN

'Bắt mạch' buôn lậu ngày áp Tết: Gắn trách nhiệm người đứng đầu

TP - Trao đổi với PV Tiền Phong, Đại tá Nguyễn Hữu Khanh, Trưởng phòng Hướng dẫn điều tra tội phạm (Cục Phòng chống ma túy và tội phạm Bộ đội Biên phòng) cho rằng, cần gắn trách nhiệm của người đứng đầu đơn vị nếu để xảy ra điểm nóng trên địa bàn được giao quản lý, để cán bộ thuộc quyền tiếp tay, làm ngơ hoặc bảo kê, tham gia buôn lậu”.