Nga chuẩn bị cử máy bay thị sát không phận Mỹ

Một chiếc máy bay Tu-154M LK-1 của Nga. Ảnh: ABPic
Một chiếc máy bay Tu-154M LK-1 của Nga. Ảnh: ABPic
TPO - Các chuyên gia Nga sẽ thực hiện một chuyến bay thị sát không phận Mỹ vào giữa tháng 5 theo Hiệp ước Bầu trời mở.

Đây là tuyên bố của ông Sergei Ryzhkov, giám đốc Trung tâm Giảm thiểu Nguy cơ Hạt nhân, thuôc Bộ Quốc phòng Nga.

Theo Sputnik News, máy bay Tu-154M LK-1 của Nga sẽ bay theo một lộ trình được thống nhất từ trước.

Bên cạnh các quan sát viên người Nga, các chuyên gia Mỹ cũng sẽ có mặt trên máy bay để đảm bảo mọi hoạt động đều phù hợp với hiệp ước Bầu trời mở được kí kết trước đó.

“Chuyến bay có tầm thăm dò tối đa lên đến 4.250km, sẽ diễn ra trong khoảng từ ngày 15 đến 10/2. Máy bay cất cánh từ sân bay Travis (California, Mỹ)”, ông Ryzhkov nói.

Tính riêng trong năm 2017, đây là chuyến bay quan sát thứ 14 của Nga trên không phận Mỹ theo Hiệp ước Bầu trời mở.

Hiệp ước Bầu trời mở được Mỹ và Nga kí kết vào tháng 3/1992 và là một trong những biện pháp xây dựng lòng tin ở châu Âu sau Chiến tranh Lạnh.

Hiệp ước có hiệu lực vào ngày 1/1/2002 và hiện có 34 quốc gia thành viên tham gia, bao gồm Nga và hầu hết các thành viên NATO, trong đó có Mỹ.

Theo Theo Sputnik News
MỚI - NÓNG
Hà Nội giải quyết "luồng xanh"cho xe vận tải nhanh chóng.
Hà Nội đã cấp thẻ ưu tiên 'luồng xanh' cho 13.290 phương tiện
TPO - Ông Đỗ Công Thủy, Phó Vụ trưởng Vụ Vận tải, Tổng cục Đường bộ Việt Nam thông tin, đến thời điểm nay hệ thống phần mềm cấp thẻ ưu tiên “luồng xanh” của Sở Giao thông Vận tải Hà Nội đã chạy ổn định. Đến chiều 29/7, Hà Nội đã cấp thẻ ưu tiên “luồng xanh” mã QR Code cho 13.290 phương tiện.

Có thể bạn quan tâm

Hy vọng Nga và Mỹ tiếp tục cắt giảm vũ khí hạt nhân. Nguồn: Brookings.

Gian nan cắt giảm vũ khí hạt nhân

TPO - Trong khi Mỹ, Nga và nhiều nước khác đang tìm cách duy trì, củng cố sự ổn định chiến lược trong một thế giới đa miền, nhiều tay chơi, Washington và Mátxcơva vẫn tiếp tục có vai trò trung tâm. Công cuộc kiểm soát vũ khí hạt nhân giai đoạn 2020-2030 có thể nói là gian nan, căng thẳng.
Chiến sỹ trẻ Đội Quy tập hài cốt liệt sỹ

Những kỷ niệm hành quân…

TP - Chốn rừng thiêng nước độc, bữa ăn đôi khi là tổ ong bên suối hay cọng rau rừng, cây nấm lót dạ khi mưa tạnh, nắng lên. Với những người lính trẻ, những thử thách, gian khổ đó không thể làm gián đoạn chiến dịch chạy đua với thời gian tìm hài cốt liệt sỹ về với đất Mẹ.
Nhân viên BVDC cấp 2 số 3 của Việt Nam đang thực hiện nhiệm vụ tại Phái bộ Gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc ở Nam Sudan

Bác sĩ mũ nồi xanh Việt Nam - Ấn Độ nói về sự lây lan kinh ngạc của biến thể Delta

TPO - Phía Ấn Độ đã chia sẻ những kiến thức, hiểu biết về các biến thể, đặc biệt là sự lây lan đến kinh ngạc của biến thể Delta, trong chương trình tập huấn trực tuyến về COVID-19 và bệnh lý tổng quát khác giữa hai Bệnh viện dã chiến cấp 2, thuộc lực lượng Gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc của Việt Nam và Ấn Độ.