Máy bay Nga diễn tập tại Địa Trung Hải

Máy bay Nga diễn tập tại Địa Trung Hải
TPO - Hôm qua, 8/1, một quan chức quân đội Nga cho biết, máy bay chiến đấu Su-33 cùng các trực thăng vũ trang của hải quân Nga đã tiến hành các cuộc diễn tập tại vùng biển Địa Trung Hải.

Quân đội Nga cho biết, đây là cuộc diễn tập hiệp đồng của hải quân bao gồm tàu sân bay Đô đốc Kuznetsov, tàu chống ngầm hạng nặng lớp Udaloy mang tên Đô đốc Levchenko, tàu tiếp vận Sergei Osipov cùng nhiều tàu chiến khác đang có mặt tại vùng biển Địa Trung Hải.

Các máy bay chiến đấu đa năng Su-33 trên tàu sân bay Kuznetsov đã diễn tập khả năng không chiến, phòng thủ hạm đội và các nhiệm vụ hỗ trợ đường không khác.

Ngoài ra, theo các chuyên gia Nga, loại máy bay này cũng thực hiện tốt khả năng do thám và dò tìm ngư lôi.

Hiện nay, các tàu chiến Nga đang thực hiện cuộc hành trình kéo dài 2 tháng, bắt đầu từ ngày 5/12/2007, tới nhiều vùng biển quan trọng trên thế giới.

Mục đích chính của cuộc hành trình là nhằm đảm bảo sự có mặt của hải quân Nga “tại các vùng biển quan trọng trên các đại dương”, đồng thời tạo điều kiện đảm bảo an ninh hàng hải cho nước Nga.

Tham gia cuộc hành trình có 11 tàu chiến thuộc Hạm đội biển Đen, Baltic và phương Bắc của Nga cùng 47 máy bay chiến đấu và 10 trực thăng vũ trang.

Linh Huy
Theo RIA Novosti, Itar-Tass

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm