Máy bay ném bom Mỹ lượn sát biên giới Triều Tiên

Một chiếc B-1 Lancer được các chiến đấu cơ hộ tống khi bay trên Osan, Hàn Quốc
Một chiếc B-1 Lancer được các chiến đấu cơ hộ tống khi bay trên Osan, Hàn Quốc
TPO - Sáng nay, 13/9, hai chiếc máy bay ném bom chiến lược siêu thanh B-1 Lancer lượn trên bầu trời Hàn Quốc, gần biên giới Triều Tiên nhằm phô diễn sức mạnh và tình đoàn kết với nước đồng minh trong bối cảnh căng thẳng dâng cao khi Triều Tiên thử hạt nhân lần 5 vào tuần trước.

Hai chiếc B-1 Lancer bay là là trên căn cứ không quân Osan của Hàn Quốc, cách khu phi quân sự DMZ giữa nước này và Triều Tiên chỉ 77km.

Theo kế hoạch ban đầu, B-1 Lancer sẽ tới Hàn Quốc vào ngày 12/9 nhưng do điều kiện thời tiết xấu nên lịch trình bị lùi lại 24 giờ.

B-1 Lancer có khả năng mang theo tải trọng lớn được hộ tống bởi chiến đấu cơ Mỹ và Hàn Quốc khi bay trên bầu trời Osan.

Tham gia sự kiện này có chỉ huy của 28.500 binh sỹ Mỹ đồn trú tại Hàn Quốc, tướng Vincent Brooks và Tổng Tham mưu trưởng Liên quân Hàn Quốc, tướng Lee Sun-jin.

Theo Theo Reuters
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Ảnh minh hoạ: Reuters

Hé lộ ổ dịch COVID-19 khiến CDC Mỹ đảo ngược khuyến nghị đeo khẩu trang

TPO - Trong tài liệu mới nhất, CDC cho biết một ổ dịch COVID-19 đã xuất hiện tại thị trấn nghỉ mát Cape Cod (bang Massachusetts) sau sự kiện ngày Quốc khành 4/7. 469 trường hợp nhiễm virus đã được phát hiện. 74% trong số đó là những người đã được tiêm chủng. 90% số trường hợp thuộc chùm ca bệnh Cape Cod nhiễm biến thể Delta.