Máy bay hạ cánh khẩn cấp: Coi như diễn tập chống khủng bố

Máy bay hạ cánh khẩn cấp: Coi như diễn tập chống khủng bố
TP - Ngày 17/12, Cục Hàng không lập tổ điều tra sự cố máy bay Vietnam Airlines (VNA) hạ cánh khẩn cấp hôm 16/12 ở Hà Nội và họp bàn phiên đầu tiên. 

Ông Hồ Minh Tấn, Trưởng phòng Tiêu chuẩn An toàn bay (Cục Hàng không, Phó Tổ trưởng tổ điều tra), cho biết: Sự cố máy bay giảm áp suất không phải lần đầu xảy ra. Trước đây, một chuyến bay từ Nhật Bản về Việt Nam cũng bị tương tự, mặt nạ dưỡng khí bung ra, phải hạ cánh xuống Trung Quốc.

Cục Hàng không đã xác định có việc phi công chính của chuyến bay chuyển báo động từ tình huống khẩn nguy sang tình huống có khủng bố xâm nhập. Sau 7 phút, lái phụ người Việt Nam phát hiện ra và thông báo lại cho mặt đất nhưng phương án ứng phó chống khủng bố vẫn được triển khai và xem như một cuộc diễn tập. VNA cho biết đã đình chỉ tổ bay.

Một lãnh đạo VNA cho biết, máy bay không hạ cánh xuống Vinh mà bay thẳng do điều kiện xử lý tình huống khẩn nguy ở Nội Bài đáp ứng yêu cầu.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Phối cảnh lối đi bộ trên đồi Vọng Cảnh. Ảnh Thái Bường

Huế sẽ biến đồi Vọng Cảnh thành danh thắng đẳng cấp thu hút du khách thế nào?

TPO - Theo ông Phan Ngọc Thọ, Chủ tịch UBND tỉnh TT-Huế, danh thắng đồi Vọng Cảnh tuy là điểm đến có cảnh quan thiên nhiên đẹp, nhưng khu vực này chưa được khai thác hiệu quả, chưa thực sự hấp dẫn, do đó chính quyền TP Huế cần sớm có phương án để cải tạo, chỉnh trang để biến nơi đây thành điểm thu hút du khách có đẳng cấp.
Hà Nội sẽ có chợ nổi phục vụ du khách trải nghiệm. Ảnh minh họa

Hà Nội sẽ làm chợ nổi- điểm nhấn đón du khách

TPO - Các doanh nghiệp đề xuất xây dựng chợ nổi tại huyện Đan Phượng để tạo điểm nhấn du lịch cho Thủ đô. Được biết, trong Đề án phát triển du lịch Sở Du lịch Hà Nội cũng đã đề xuất 2 điểm chợ nổi làm điểm nhấn, phục vụ khách du lịch.
Mở rộng các hình thức tranh luận, đối thoại lý luận trên tinh thần khoa học

Mở rộng các hình thức tranh luận, đối thoại lý luận trên tinh thần khoa học

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cho rằng, Hội đồng Lý luận Trung ương phải xây dựng được cơ chế và tạo môi trường thuận lợi để thu hút, tập hợp được đông đảo đội ngũ cộng tác viên, những chuyên gia, những nhà khoa học giỏi, có tâm, có tầm trên tất cả các lĩnh vực của đất nước; mở rộng các hình thức thảo luận, tranh luận, đối thoại lý luận trên tinh thần khoa học, dân chủ, cầu thị.