Máy bay chở hơn 300 người hạ cánh khẩn vì đâm phải chim

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.
TPO - Một máy bay của hãng hàng không Mỹ United Airlines buộc phải quay đầu trở lại sân bay Sydney sáng 4/7 sau khi đâm phải một đàn chim.

Theo SMH, nhân viên dịch vụ khẩn cấp được gọi tới nhà ga quốc tế sân bay Sydney (ÚC) vào khoảng 10h50 để hỗ trợ máy bay của hãng hàng không Mỹ United Airlines. 

Được biết, chỉ ít phút sau khi cất cánh lúc 9h40, chuyến bay số hiệu 804 buộc phải quay đầu trở lại sân bay vì đâm phải … một đàn chim.

Tại thời điểm xảy ra vụ việc, máy bay đang trên hành trình tới thành phố Los Angeles, Mỹ và chở theo 308 hành khách, phi hành đoàn. Tất cả mọi người đều an toàn.

Trong một tuyên bố, hãng United Airlines xác nhận vụ việc: “Hãng chúng tôi xác nhận máy bay quay trở về an toàn lúc 11h13 và chuyến bay bị hủy bỏ. 

Hãng chúng tôi đang làm việc để sắp xếp lại cho các hành khách lên chuyến bay tiếp theo. Chúng tôi xin lỗi vì gây ra bất kỳ sự bất tiện nào”.

Máy bay của nhiều hãng hàng không trên thế giới từng gặp sự cố với chim. Mới đây, hôm 1/7, một máy bay loại nhỏ ở Mỹ đã phải hạ cánh khẩn cấp, ít phút sau khi cất cánh vì bị chim tấn công và đâm thủng cả kính buồng lái.

Hồi tháng 3/2016, một máy bay của hãng hàng không Goma Air (Nepal) cũng buộc phải hạ cánh khẩn tại sân bay Kathmandu sau khi đâm phải chim.

Theo Theo SMH
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm