Máy bay chiến đấu Nga xuất hiện trên biên giới Latvia

Các máy bay chiến đấu của NATO bảo vệ vùng trời Baltic đã nhận lệnh cất cánh vào hôm thứ Sáu để xác định những máy bay quân sự đã bay dọc ranh giới vùng lãnh hải Latvia, theo Twitter Lực lượng vũ trang quốc gia Latvia.

Những máy bay này đã bay trên vùng biển trung lập dọc biên giới Latvia nhưng không thông báo trước kế hoạch. Liên lạc không được thiết lập.

Các máy bay quân sự NATO đã xác định năm chiến đấu cơ Nga, gồm một máy bay vận tải An-12, hai Su-24 và hai Su-27. Không phận các nước Baltic do NATO bảo vệ. Trong trường hợp được nêu, máy bay chiến đấu Không quân Hoa Kỳ đã đảm nhiệm nhiệm vụ.

Theo Theo Tiếng nói nước Nga
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hiện nay hải quân Nga có duy nhất một con tàu sân bay - tàu tuần dương chở máy bay hạng nặng "Đô đốc Hạm đội Liên Xô Kuznetsov"

Nga hé lộ thông tin kế hoạch đóng tàu sân bay mới

TPO - Ủy ban Quân sự-Công nghiệp Liên bang Nga, khi chuẩn bị một chương trình trang bị vũ khí nhà nước mới cho giai đoạn 2024-2033, sẽ đánh giá tính khả thi của kế hoạch đóng một tàu sân bay mới, ông Vladimir Pospelov, thành viên Ủy ban Công nghiệp-Quân sự Nga, thành viên Ban Hàng hải của Chính phủ Nga nói với RIA Novosti.