Indonesia nhận thêm Sukhoi 30-MK2

Indonesia nhận thêm Sukhoi 30-MK2
Nga vừa bàn giao thêm 2 máy bay chiến đấu Sukhoi 30-MK2 cho quân đội Indonesia tại căn cứ không quân Sultan Hasanuddin ở tỉnh Nam Sulawesi.
Indonesia nhận thêm Sukhoi 30-MK2 ảnh 1

Đây là 2 máy bay chiến đấu được chuyển giao trong đợt hai, sau lần chuyển giao đầu tiên vào tháng 2 vừa qua. Dự kiến, 2 chiếc cuối cùng trong hợp đồng mua 6 chiếc Sukhoi 30-MK2 của Không quân Indonesia sẽ được chuyển giao nốt trong tháng 6.

Những máy bay này đều do Tập đoàn Komsomolsk-na Amure của Nga chế tạo.

Theo người phát ngôn căn cứ không quân Sultan Hasanuddin, cả 6 chiếc Sukhoi 30-MK2 đều được vận chuyển dưới hình thức tháo rời và không được trang bị vũ khí.

Sau khi đưa tới Indonesia, các chuyên gia kỹ thuật của Nga sẽ tiến hành lắp ráp và bay thử trước khi Indonesia ký thêm hợp đồng riêng biệt về trang bị hệ thống vũ khí cần thiết cho số máy bay này.

Dự kiến, các máy bay chiến đấu nói trên sẽ được phiên chế vào phi đội 11, gồm toàn máy bay do Nga sản xuất. Hiện tại, phi đội 11 đã có 6 chiếc Sukhoi 27SKM và 8 chiếc Sukhoi 30 MK2.

Theo TTXVN

Theo Đăng lại
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Poster tuyên truyền về sức mạnh của Không quân Trung Quốc tại một ga tàu điện ngầm ở Bắc Kinh ngày 2/11. (Ảnh: Bloomberg)

Bộ trưởng Lục quân nói Mỹ đang chuẩn bị căn cứ, tên lửa để đối phó Trung Quốc

TPO - Khi căng thẳng Mỹ - Trung gia tăng và Washington tiếp tục “xoay trục” sang Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương, quân đội Mỹ đang chuẩn bị cho khả năng xảy ra một cuộc xung đột với Trung Quốc bằng cách tập trung củng cố căn cứ, hậu cần và tên lửa tầm xa phù hợp với địa hình ở khu vực, Bộ trưởng Lục quân Mỹ cho biết ngày 1/12.
Mỹ và Hàn Quốc cần kế hoạch tác chiến mới để đối phó với hoàn cảnh mới. (Ảnh: CNN)

Mỹ - Hàn lên kế hoạch tác chiến mới

TPO - Mỹ và Hàn Quốc sẽ phát triển một kế hoạch tác chiến mới để đối phó với mối đe doạ từ Triều Tiên, trong bối cảnh Lầu Năm Góc đang chuyển trọng tâm đến khu vực Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương sau khi hoàn tất đánh giá thế trận lực lượng toàn cầu.