Có 33 kết quả :

Một chiếc Su-30MK2 của Trung đoàn 927 cất cánh làm nhiệm vụ Ảnh: NGUYỄN MINH

'Cánh én Lam Sơn' canh trời Tổ quốc

TP - Trở lại Đoàn Không quân Lam Sơn (Trung đoàn Không quân 927) thuộc Sư đoàn 371, Quân chủng Phòng quân - Không quân một ngày trung tuần tháng 12 này, chúng tôi may mắn được chứng kiến ban bay huấn luyện chiến đấu của những chiếc Su-30MK2 thiện chiến…
Một chiếc SU-30MK2 của Trung đoàn 927 đang thực hiện nhiệm vụ

Tiêm kích Su-30MK2 canh trời phía Bắc

TPO - Cùng với các đơn vị trong đội hình Không quân nhân dân Việt Nam, những phi đội tiêm kích Su-30MK2 ở Đoàn Không quân Lam Sơn đang từng ngày, từng giờ canh giữ bình yên vùng trời rộng lớn của đất nước.
Hình ảnh không bao giờ quên của phi công Trần Quang Khải

Hình ảnh không bao giờ quên của phi công Trần Quang Khải

Sau 3 ngày xảy ra vụ tai nạn máy bay SU30, chiều tối 17/6, ngư dân Nghệ An đã tìm thấy thi thể Thượng tá phi công Trần Quang Khải. Những ngày qua, bạn bè, đồng nghiệp và người dân trong cả nước ngóng chờ tin anh để rồi đau buồn tiễn biệt anh - một phi công ưu tú của lực lượng Phòng không Không quân.
Máy bay Su-30MK2. Ảnh tư liệu.

Trục vớt vật thể nghi là trục lốp trước của Su 30MK2

TPO - Thông tin mới nhất Tiền Phong nhận được từ Sở chỉ huy tìm kiếm Thượng tá Trần Quang Khải cùng Su- 30MK2, đến cuối giờ chiều ngày 16/6, một tàu cứu hộ từ đơn vị Cảnh sát biển đã trục vớt được một vật thể nghi là trục lốp trước của Su -30 MK2 gặp nạn tại vùng biển đảo Mắt, Nghệ An.
Các đơn vị đang nỗ lực tìm kiếm máy bay Su-30MK2 mất tích (ảnh minh họa)

Dùng thiết bị tối tân của Mỹ tìm kiếm hộp đen Su-30MK2

Tổng Công ty Quản lý bay Việt Nam (VAMT) cho biết đang sử dụng dòng thiết bị thế hệ mới do Công ty RJE Internetional của Mỹ, dựa trên những tín hiệu âm tần thu được từ hộp đen máy bay phát ra, với khoảng cách tối đa là 750m định hướng trên mặt nước và 1km định hướng dành cho thợ lặn.
Bí thư T.Ư Ðoàn Nguyễn Long Hải tặng hoa biểu dương đại úy hải quân Phạm Văn Sơn (bên phải) tại lễ tuyên dương Gương mặt trẻ tiêu biểu toàn quân 2014 (tháng 3/2015).

Những người làm chủ 'Hổ mang chúa' và 'Tia chớp'

TP - Trong thế hệ những người trẻ đầy tài năng của hai lực lượng giữ vai trò đặc biệt quan trọng với nhiệm vụ canh giữ chủ quyền đất nước là Không quân và Hải quân nhân dân Việt Nam. Thượng úy Trần Thanh Luân (sinh năm 1988) và đại úy Phạm Văn Sơn (sinh năm 1982) là hai trong số những gương mặt tiêu biểu về bản lĩnh, sự tinh nhuệ và lòng quả cảm.
Một ngày với bác sĩ của 'hổ mang chúa' Su-30

Một ngày với bác sĩ của 'hổ mang chúa' Su-30

Tại Trung đoàn không quân tiêm kích 935 (Đồng Nai), nơi sở hữu những “hổ mang chúa” - máy bay tiêm kích đa năng siêu âm Su-30MK2, có các kỹ sư, nhân viên kỹ thuật đảm nhận công việc lặng lẽ nhưng rất quan trọng: “chẩn bệnh” cho những chiến đấu cơ hiện đại nhất của quân đội VN.
Hào sảng lính đảo Trường Sa

Hào sảng lính đảo Trường Sa

TPO - Một thời, Trường Sa vô cùng thiếu thốn, khó khăn. Nay nhờ sự chăm lo, đầu tư của Đảng, Nhà nước, Quân đội và sự quan tâm của nhân dân cả nước, đời sống của người lính đảo được cải thiện rất nhiều.
Làm chủ 'hổ mang chúa' Su-30MK2

Làm chủ 'hổ mang chúa' Su-30MK2

Thực hiện chủ trương xây dựng Quân chủng Phòng không-Không quân “Cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại”, trong những năm qua, Không quân nhân dân Việt Nam đã được đầu tư, trang bị nhiều loại máy bay hiện đại, trong có có máy bay chiến đấu Su-30MK2.
Indonesia mua thêm Su-30MK2

Indonesia mua thêm Su-30MK2

TPO – Indonesia thông báo vừa đặt mua bổ sung 6 tiêm kích Su-30MK2 từ công ty Rosoboronexport của Nga. Hợp đồng bao gồm việc mua thêm động cơ dự phòng và phụ tùng sửa chữa cho các đơn vị Su-30MK2 hiện có của Indonesia.
Cái Tết đầu tiên của Su-30

Cái Tết đầu tiên của Su-30

Tết Quý Tỵ 2013 là cái tết đầu tiên mà những chiếc máy bay tiêm kích đa năng Su-30MK2 hiện đại nhất của Không quân Việt Nam làm nhiệm vụ trực Tết, bảo vệ sự bình yên của bầu trời Tổ quốc 24/24 giờ.