Chiến đấu cơ Sukhoi T-50 sắp thử nghiệm cấp nhà nước

Chiến đấu cơ Sukhoi T-50 sắp thử nghiệm cấp nhà nước
TPO – Chiến đấu cơ thế hệ thứ 5 Sukhoi T-50 (dự án PAK FA) sẽ được chuyển giao cho lực lượng Không quân Nga trong quý 3 để chuẩn bị cho chương trình thử nghiệm quốc gia vào quý 4 năm nay.
Chiến đấu cơ Sukhoi T-50 sắp thử nghiệm cấp nhà nước ảnh 1

RIA Novosti dẫn lời Tư lệnh Không quân Nga, Trung tướng Viktor Bondarev tại lễ nhập ngũ của các phi công quân sự diễn ra ở sân bay Kubinka ngày 6/8, cho biết: “Trong quý 3 năm nay Sukhoi T-50 sẽ được chuyến đến cho chúng tôi, vào quý 4 năm nay chúng tôi sẽ bắt đầu tiến hành các chuyến bay đầu tiên trên một chiếc máy bay loại này”.

Theo Tư lệnh Không quân Nga, chương trình thử nghiệm quốc gia dự kiến bắt đầu trong quý 4/2013 và kết thúc vào năm 2015.

Trước đó, hồi tháng 4/2013, Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết Sukhoi T-50 sẽ được đưa vào phục vụ cho các lực lượng vũ trang Nga vào năm 2016, chậm hơn 1 năm so với dự kiến ban đầu.

Sukhoi T-50 là máy bay thế hệ thứ năm được trang bị hệ thống hàng không và hệ thống điện tử hiện đại. Sukhoi T-50 được cho là để cạnh tranh với máy bay chiến đấu tối tân của Mỹ F-22 Raptor Chuyến bay đầu tiên diễn ra vào ngày 29/1/2010 tại Komsomolsk-on-Amur.

Cuộc trình diễn công khai đầu tiên của máy bay chiến đấu tối tân này diễn ra vào ngày 17/8/2011 tại triển lãm MAKS-2011 ở Zhukovsky, ngoại ô Moscow.

Sukhoi T-50 được trang bị công nghệ tàng hình, siêu động cơ, với hệ thống điều khiển điện tử tân tiến, được trang bị 10 giá treo để gắn các loại tên lửa không đối không, không đối đất thế hệ mới nhất, theo công ty sản xuất máy bay quân sự Sukhoi của Nga.

Sukhoi T-50 được thiết kế để thay thế những chiếc MiG-29 Fulcrum và Su-27 Flanker trong kho vũ khí Nga.

Sukhoi T-50, có thể mang theo tối đa 10 tấn vũ khí, có khả năng bay siêu tốc với vận tốc tối đa 2.600 km/giờ (tầm bay đối đa 5.500 km), nhanh hơn cả máy bay chiến đấu tối tân của Mỹ F-22 Raptor (2.410 km/giờ), có thể phát hiện mục tiêu tấn công ở khoảng cách tối đa 400 km.

An Huy
theo RIA Novosti

Theo Dịch
MỚI - NÓNG
 Long An cần trải thảm đỏ để hút đầu tư
Long An cần trải thảm đỏ để hút đầu tư
TPO - Chiều 31/3, Đoàn công tác Bộ Công Thương do Thứ trưởng Phan Thị Thắng làm Trưởng đoàn đã làm việc với tỉnh Long An. Thứ trưởng Phan Thị Thắng đề xuất Long An tiếp tục rà soát đề án phát triển ngành công thương để có chính sách ưu đãi thu hút doanh nghiệp, phát triển sản xuất kinh doanh, tạo nguồn thu bền vững.