Mẫu nữ khoả thân tố hoạ sĩ hiếp dâm trải lòng về nghề 'nhạy cảm'

Mẫu nữ khoả thân tố hoạ sĩ hiếp dâm trải lòng về nghề 'nhạy cảm'
TPO - Kim Phượng chia sẻ nghề mẫu nude cũng chân chính như bao nghề khác, chỉ có ai hay nghĩ xấu mới chê bai nghề này...

Mồ côi cha, lập gia đình khi vừa học xong lớp 12 nhưng sau đó lại ly dị khi chỉ mới có con, Nguyễn Thị Kim Phượng đã phải bỏ con lại cho bên ngoại trông giúp rồi một thân một mình lên Sài Gòn kiếm sống.

Kim Phượng kể khi mới lên Sài Gòn, không có bằng cấp hay nghề gì nên cô đành xin đi làm tiếp viên ở quán Beer Clup. Công việc cũng không nặng nhọc nhưng thu nhập thấp, quán lại luôn xô bồ nên Kim Phượng phải chuyển quán mấy lần. Một lần, có vị khách khen Kim Phượng có dáng đẹp và muốn nhờ cô đi chụp ảnh mẫu cho bộ ảnh phong cảnh. Ban đầu Kim Phượng từ chối vì không biết nhiều về anh ta. Tuy nhiên sau vài lần tiếp xúc, thấy anh ta có vẻ thiệt tình nên cô đã nhận lời. Sau đó Kim Phượng đã được chụp bộ ảnh với bộ dạ hội đỏ ở khu vực Nhà thờ Đức Bà- Bộ ảnh mẫu đầu tiên trong đời cô.

Mẫu nữ khoả thân tố hoạ sĩ hiếp dâm trải lòng về nghề 'nhạy cảm' ảnh 1

Kim Phượng trong một mẫu ảnh 

Qua bộ ảnh này, Kim Phượng mới biết người thanh niên đó là một nhiếp ảnh gia không chuyên. Khi anh ta đưa những tấm ảnh mẫu của Kim Phượng lên trang cá nhân thì nhiều người khen người mẫu trong hình đẹp và tìm cách liên lạc, nhờ Kim Phượng làm mẫu. Từ đó Kim Phượng bắt đầu bước chân vào nghề làm mẫu ảnh.

Kim Phượng chụp khá nhiều, từ mẫu ảnh cho các loại trang phục cho tới mẫu ảnh cho các chương trình PR của doanh nghiệp; từ mẫu ảnh nền của ảnh phong cảnh cho tới mẫu ảnh của các sản phẩm tiêu dùng.... Sau đó, vài người bạn làm mẫu quen biết Kim Phượng đã rủ Kim Phượng tham gia làm mẫu nude.

Kim Phượng kể: “Ban đầu tôi cũng ngần ngại và bạn tôi phải thuyết phục lắm, tôi mới nhận lời. Bộ ảnh nude đầu tiên của tôi là khỏa thân trong bồn tắm, cơ thể được che lấp một phần bởi sữa và hoa. Khi ra ảnh, tôi cũng nhận ra đó là những tấm ảnh rất đẹp. Nhiều người cũng khen tôi biết cách thể hiện mình trong các tấm ảnh nên sau đó tôi hay nhận được lời mời chụp ảnh khoả thân”

Mẫu nữ khoả thân tố hoạ sĩ hiếp dâm trải lòng về nghề 'nhạy cảm' ảnh 2  

Kim Phượng thừa nhận làm người mẫu ảnh nude thu nhập cao hơn so với làm người mẫu ảnh bình thường. Hơn nữa khi đã quen với chụp ảnh này, Kim Phượng mới cảm thấy đam mê ảnh nude bởi cả người mẫu lẫn nhiếp ảnh gia đều phải nỗ lực sáng tạo hết mình mới có được những tấm ảnh đẹp. Và khi tập trung hết cho sự sáng tạo thì yếu tố dục vọng hoàn toàn không còn nữa.

“Tôi đã làm việc với khá nhiều nhiếp ảnh gia và trong công việc, học luôn nghiêm túc, tôn trọng người mẫu. Có lần một nhiếp ảnh gia- Người đã hướng tôi vào với nghề mẫu nude đã bảo với tôi, nếu ở ngoài đường một hành động như vuốt má hay vỗ vai người mẫu là chuyện rất bình thường nhưng ở trong phòng thì chuyện đó rất dễ gây hiểu lầm. Vì thế các nhiếp ảnh gia luôn giữ khoảng cách nhất định với mẫu.”- Kim Phượng kể.

Mẫu nữ khoả thân tố hoạ sĩ hiếp dâm trải lòng về nghề 'nhạy cảm' ảnh 3 

Làm người mẫu nude, bình quân thu nhập của Kim Phượng một tháng chỉ chừng hơn chục triệu đồng, tuy không cao lắm nhưng cũng đủ để cho cô trang trải cuộc sống tằn tiện và gửi tiền về nuôi con. Để tiết kiệm Kim Phượng chỉ dám thuê một phòng trọ ở lầu 4 trong một con hẻm nhỏ. Ít ai biết Kim Phượng chỉ dám chi mua sắm nhưng bộ đồ trên online vì nó rẻ cũng như quán cơm bình dân đầu hẻm là quán ruột của người mẫu.

“Tôi biết xã hội còn định kiến nhiều với người mẫu nude nhưng khi đã theo nghề, tôi mới hiểu nghề này cũng chân chính như bao nghề khác vì những tấm ảnh nude để phô ra vẻ đẹp của phụ nữ. Chỉ có ai hay nghĩ xấu mới chê bai nghề này. Vì đã đam mê với nghề, tôi chấp nhận sống cuộc sống như thế này”, Kim Phượng cho biết.

MỚI - NÓNG