Mất gần 300 triệu đồng khi nghe điện thoại từ số máy lạ

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Sau khi nghe điện thoại từ số máy lạ, thông báo vi phạm giao thông, một người đàn ông ở Hà Nội “bay” gần 300 triệu đồng trong tài khoản.

Ngày 26/9, Công an TP Hà Nội cho biết, Công an quận Bắc Từ Liêm đang phối hợp với các cơ quan chức năng xác minh, điều tra vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản xảy ra trên địa bàn.

Trước đó, Công an phường Xuân Tảo, quận Bắc Từ Liêm tiếp nhận tin trình báo của anh T. (SN 1984; trú tại Bắc Từ Liêm) về việc bị lừa đảo chiếm đoạt 290 triệu đồng.

Cụ thể, giữa tháng 9/2021, anh T. nhận được điện thoại từ một số máy lạ, thông báo anh vi phạm giao thông tại Đà Nẵng và yêu cầu phối hợp để xử lý.

Sau khi giải thích là mình không đến Đà Nẵng, anh T. được nối máy với một đối tượng tự xưng là Công an TP Đà Nẵng và thông báo rằng anh đang đứng tên thuê xe ô tô gây tai nạn chết người trong Đà Nẵng, đồng thời liên quan tới 1 đường dây mua bán ma túy.

Các đối tượng yêu cầu anh T. kê khai tài sản và chuyển tiền vào một tài khoản mà chúng cung cấp để xác minh và không bị bắt.

Sau khi cung cấp toàn bộ thông tin cá nhân, tài khoản, mật khẩu ngân hàng, anh T. phát hiện tài khoản ngân hàng bị mất 290 triệu đồng. Lúc này anh T. mới biết mình bị lừa và đến cơ quan công an trình báo.

Công an TP Hà Nội khuyến cáo người dân đây là thủ đoạn lừa đảo, người dân cần cảnh giác, tuyên truyền đến người thân, bạn bè về thủ đoạn trên, tránh mắc bẫy của đối tượng xấu.

Để làm việc với người dân, cơ quan công an sẽ trực tiếp gửi giấy mời, giấy triệu tập hoặc gửi qua công an địa phương và không yêu cầu người dân chuyển tiền vào tài khoản ngân hàng để phục vụ điều tra.

Người dân tuyệt đối không cung cấp thông tin tài khoản ngân hàng, mã OTP và chuyển tiền cho các đối tượng. Khi phát hiện các trường hợp có dấu hiệu lừa đảo như trên, người dân cần báo ngay cho cơ quan công an nơi gần nhất.

MỚI - NÓNG