Điều tra kẻ mạo danh Chủ tịch huyện nhắn tin xin ông Đoàn Ngọc Hải cứu trợ gạo

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Một đối tượng đã mạo danh Chủ tịch UBND huyện Nam Giang (Quảng Nam) nhắn tin với ông Đoàn Ngọc Hải để xin 40 tấn gạo cứu trợ người dân bị cô lập do mưa bão, sạt lở.

Ngày 12/9, ông A Viết Sơn, Chủ tịch UBND huyện Nam Giang cho biết, đã yêu cầu công an huyện vào cuộc xác minh đối tượng mạo danh nhắn tin xin gạo cứu trợ. Ông Sơn cho biết, việc mạo danh không chỉ ảnh hưởng danh dự cá nhân mà còn ảnh hưởng đến việc chung của huyện.

Theo vị lãnh đạo huyện, hiện nay ảnh hưởng của bão số 5 tại địa bàn có mưa vừa phải, không gây cô lập các hộ dân. Địa phương cũng đã bố trí lực lượng túc trực, chuẩn bị kế hoạch di dân khỏi vùng có nguy cơ sạt lở khi có mưa lớn kéo dài.

Theo kế hoạch phòng chống thiên tai của huyện, địa phương cũng đã chủ động yêu cầu các xã tích trữ lương thực, thực phẩm đáp ứng đầy đủ nhu cầu cho người dân trong thời gian 10-15 ngày. Trong trường hợp có xảy ra tình trạng cô lập, chia cắt, huyện sẽ báo cáo thông tin về tỉnh, đảm bảo không để người dân thiếu đói.

Trước đó, một đối tượng nhắn tin qua zalo cho ông Đoàn Ngọc Hải với nội dung: “Hiện tại có hơn 40 hộ dân bị cô lập do mưa gió và sạt lở do bão để xin gạo cứu trợ”. Ngay sau đó, ông Đoàn Ngọc Hải xin số tài khoản của huyện để chuyển 10 tấn gạo (quy ra tiền khoảng 130 triệu đồng).

Nhưng thay vì cung cấp số tài khoản của huyện thì người này lại cung cấp số tài khoản của người khác có tên Nguyễn Văn Triều với chức danh là “thư ký huyện”. Nghi ngờ có người mạo danh ông A Viết Sơn để lừa đảo nên ông Đoàn Ngọc Hải bắt buộc phải có số tài khoản của UBND huyện hoặc Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện và trả lời không chuyển cho cá nhân. Đồng thời tìm cách liên lạc với chủ tịch huyện Nam Giang A Viết Sơn.

Sau khi nghe ông Sơn trao đổi về tình hình mưa lũ trên địa bàn huyện, ông Hải cho rằng nếu tình hình mưa lũ ảnh hưởng đến đời sống người dân thì ông sẽ trích quỹ “Vì đồng bào” để hỗ trợ bà con vượt qua mưa lũ.

MỚI - NÓNG