Mạnh Quân: Ngoại hình không bằng người thì đi vào phong cách

Mạnh Quân: Ngoại hình không bằng người thì đi vào phong cách
TP- Có chút tên tuổi từ trước như một tác giả trẻ, sau khi cố gắng khẳng định mình tại Sao Mai Điểm hẹn 2008, Mạnh Quân vừa cho ra album đầu tay tự hát sáng tác của mình.

Đĩa Hãy là một kỷ niệm kinh phí do gia đình tài trợ một nửa, còn lại là tiền đi hát và “bán” bài hát. Mạnh Quân vừa viết cho một loạt album của Phương Linh, Quang Hà, Hải Yến, Trà My, Tôn Sơn, Pha Lê...

Cô giáo Mai Hương (Trường Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội) khẳng định Mạnh Quân là một trong hai học sinh có giọng tệ nhất trong sự nghiệp dạy hát của mình. Thậm chí lúc mới học, nói còn không ra hơi?!

Sự thật là như vậy.Tôi bị tật đầy lưỡi, hồi đó nói lại không có hơi thở.

Vậy điều gì khiến anh cứ quyết làm ca sĩ?

Tôi vào nghề cũng được 7-8 năm. Trước nay, tôi không bao giờ nghĩ theo nghề nhạc sĩ- con người tôi không thể theo được nghề ấy. Tính tôi dù rất tình cảm, nhưng không biểu lộ nhiều - với vai trò ca sĩ cũng khá bất lợi. Hồi xưa tự ti, giờ tôi không quan niệm như vậy.

Ca sĩ đâu phải giọng hát là tất cả, còn nhiều cái bổ trợ. Về ngoại hình mình đã không dễ thương hoặc không bằng người ta, thì mình đi vào phong cách. Tôi quyết tâm theo nghề này, dù khá gian nan.

Giả dụ tôi một thân một mình thì trong hoặc trước SMĐH, tôi đã xác định vào TPHCM lập nghiệp rồi, nhưng đã có gia đình riêng, nói thẳng là cũng phải bươn chải - trước mắt là nuôi nghề.

Duyên do khiến anh sớm lập gia đình?Ban đầu anh định theo nghề gì?

8 năm trước, tôi học CĐNT Hà Nội, khoa Thanh nhạc. Cô ấy học múa. Vào dịp 2/9, qua một người bạn giới thiệu đi nghe nhạc, mới biết học cùng trường. 15/9 là sinh nhật tôi thì ngày 16 nhận lời yêu tôi...

Sáu năm sau mới cưới. Tôi lập gia đình sớm cũng vì hoàn cảnh, mẹ tôi mất sớm, năm tôi 7 tuổi. Cộng thêm bản tính của tôi nữa. Tôi sống nội tâm, thiên về gia đình.

Hồi đầu, định kinh doanh, nhưng mấy lần thất bại, tôi kinh doanh không hợp. Bố tôi kinh doanh khách sạn. Tôi lúc trước chưa có vốn, nên kinh doanh quần áo... Hiện tôi không làm gì ngoài âm nhạc.

Trong đĩa của anh có một số bài gợi nhớ các hit được ưa thích gần đây- đấy là chủ trương sáng tác để tiếp cận người nghe hay chỉ là vô tình mà giống?

Tôi chỉ bị áp lực ở vai trò nhạc sĩ. Ít nhiều bài hát của tôi đã được yêu mến, nên đĩa này tôi phải làm thế nào vượt qua để không bị so sánh. Đương nhiên, tôi cũng sẽ bị ảnh hưởng nhưng là cái hay cái tốt của mọi người.

Sản phẩm đầu tay tôi muốn phổ cập nhanh. Tuổi tôi cũng không còn trẻ nữa (25 tuổi). Cũng phải có những bước đột phá. Những ca khúc này phải được mọi người yêu mến.

Tôi quan niệm trong đĩa này, người ta không thích ca khúc này thì phải thích ca khúc kia! Và rõ ràng tôi đã bước đầu thành công. Tôi biết sẽ bị những người khó tính chê trách nhưng tôi phải chấp nhận và vượt qua, hướng đến những cái lớn hơn cá nhân mình. Vì sản phẩm của mình không phải bán cho giới chuyên môn mà hướng đến khán giả.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Phương Oanh thừa nhận từng có lúc rơi vào trạng thái mất kiểm soát

Phương Oanh từng rơi vào trạng thái mất kiểm soát

TPO - Không được đào tạo chuyên nghiệp, bước chân từ người mẫu sang nghề diễn viên, Phương Oanh từng bước chinh phục khán giả bằng thực lực. Sự nghiệp của cô không trải hoa hồng, cũng không ít lần va vấp và chịu đựng những tin đồn ác ý.